Đấu giá đất tại Bắc Giang, giá trúng chênh lệch cao so với giá khởi điểm

Rate this post

Sau cơn sốt hồi đầu năm, thị trường bất động sản tại Bắc Giang luôn thu hút được lượng lớn nhà đầu tư chú ý tới. Theo đó, thời gian gần đây các phiên đấu giá đất tại khu vực này luôn có lượng lớn khách hàng tham gia và mức giá trúng đều chênh lệch cao so với giá khởi điểm.

Cụ thể, tại huyện Yên Dũng có 36 lô đất thuộc hạ tầng kỹ thuật khu dân cư thôn An Phú, xã Xuân Phú với diện tích hơn 3.397 m2 được đưa ra đấu giá. Các lô đất đưa ra đấu giá có diện tích từ 90 m2 đến hơn 138 m2/lô. Trong đó có 6 lô hai mặt đường và một mặt đường, một mặt thoáng.

Giá khởi điểm các lô đất này hơn 36,3 tỷ đồng, dao động từ 720 triệu đồng đến gần 2,5 tỷ đồng/lô, tương ứng 8-15 triệu đồng/m2. Khách hàng tham gia đấu giá nộp tiền đặt cọc 140 triệu đồng/lô đất.

Kết thúc phiên đấu giá, tất cả các lô đất đều có khách hàng trả giá với tổng giá trúng hơn 61,4 tỷ đồng, chênh lệch so với giá khởi điểm hơn 25 tỷ đồng. Lô có giá trúng cao nhất gần 4,2 tỷ đồng, diện tích 138,4 m2, chênh lệch so với giá khởi điểm gần 1,7 tỷ đồng. Lô đất này có diện tích rộng nhất trong số các lô đưa ra đấu giá và vị trí hai mặt đường.

Bên cạnh đó, tại huyện Tân Yên, 44 lô đất tại các xã Liên Sơn, Ngọc Thiện, Việt Ngọc, Quế Nham, Liên Chung, Song Vân, Lam Cốt và thị trấn Cao Thượng được đưa ra đấu giá với diện tích hơn 5,6 nghìn m2 với giá khởi điểm gần 32 tỷ đồng.

Các lô đất trên đều có diện tích khá rộng, từ 95 – 227 m2/lô. Kết quả, sau phiên đấu giá có 42/44 lô có khách hàng trả giá với giá trúng gần 51 tỷ đồng, cao hơn so với giá khởi điểm gần 19 tỷ đồng. Các lô đất chênh lệch từ 73 triệu đồng đến gần 1,2 tỷ đồng/lô.

Theo đại diện lãnh đạo Trung tâm Phát triển quỹ đất và Quản lý trật tự giao thông xây dựng môi trường huyện Tân Yên, hai lô đất chưa có khách hàng trả giá thuộc thị trấn Cao Thượng, có vị trí khá thuận lợi về giao thông nhưng có thể do giá khởi điểm cao từ 2,1 – 2,2 tỷ đồng/lô. Huyện sẽ đưa vào đấu giá 2 lô đất này trong những phiên đấu giá đất cuối năm nay.


Source link

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *