Đàn ông đừng tính toán cân đong, đừng tiết kiệm khi mời bạn

[ad_1]

Nhiều cậu bé chỉ lớn lên và già đi, được cha mẹ nuông chiều mãi chả trưởng thành. Làm khổ bao người, làm khổ vợ con, làm khổ chính mình, không được rèn luyện uốn nắn kịp thời.

Mẹ thì khác, mẹ rất kiên trì uốn nắn, rất quyết liệt đấu tranh, để con trưởng thành, là một người đàn ông có nhân cách, có giá trị.

1. Sức khoẻ

Đàn ông nhất định phải khoẻ, chơi vài môn thể thao, có ý thức tự rèn luyện, hình thành cơ bắp. Đàn ông bây giờ phải hiểu về dinh dưỡng, ăn ngủ đúng giờ, tập luyện vừa sức, sống lành mạnh tích cực. Đừng để lên cân, bụng to, cơ thể chậm chạp lười biếng, ăn ngủ vô độ, đàn ông không khoẻ, thiếu kỷ luật, yếu đuối, và lười nhác.

2. Sạch sẽ

Giữ vệ sinh cá nhân, cơ thể thơm tho, là phép lịch sự cơ bản. Giữ nhà sạch, giường sạch, quần áo sạch. Răng trắng, da mặt sáng sủa, chính là biết tự chăm sóc mình. Hẹn hò là phải tắm sạch phải thơm lừng, phải nhớ ai cũng sợ đàn ông hôi, mà đàn ông hôi thường chả biết là họ hôi.

 10 điều mẹ dặn con trai: Đàn ông đừng tính toán cân đong, đừng tiết kiệm khi mời bạn  - Ảnh 1.

Chân dung chị Thu Giao cùng con trai mình.

3. Rộng rãi

Đừng tính toán cân đong, đừng tiết kiệm, khi mời bạn, hãy cân nhắc giá cả, để mình có thể vui vẻ trả tiền, dù là xem phim, ly kem cái bánh hay tách trà, đừng bắt bạn chia tiền. Giàu có khi cũng keo, không biết cách ứng xử rộng rãi. Hãy tiêu tiền cho xứng đáng với chất lượng cuộc sống của con.

4. Trách nhiệm

Giữ lời hứa, đúng hẹn, là điều rất quan trọng của một đấng nam nhi, hứa là phải làm, khó mấy mệt mấy cũng quyết tâm, không làm được phải học hỏi, để làm bằng được. Sau đi làm, đúng hẹn, có trách nhiệm chính là thể hiện sự tôn trọng với chính mình, xây dựng uy tín, sự tin cậy. Chả ai thích làm việc với người hay thất hứa, sai giờ. Đàn ông có trách nhiệm, có ý thức về giá trị gia đình, biết đúng sai, không ba hoa chém gió, không tụ bạ nhậu nhẹt, chơi với bạn xấu, không dễ bị rủ rê dụ dỗ. Có trách nhiệm với cuộc đời mình, tương lai mình, không để ai phải nhắc nhở, không để bố mẹ phải lo lắng. Người có trách nhiệm tự thấy việc để làm, chăm chỉ lao động, làm gì cũng thấu đáo, chu đáo đến cùng.

5. Lịch sự

Giao tiếp lịch sự ân cần. Biết phép ứng xử xã giao biết cách kết nối và tạo ấn tượng thân thiện với người khác. Đi ăn đừng vội gọi món mình thích, mà phải quan tâm đến mọi người, thức ăn mang ra đừng vội ăn ngay. Biết săn sóc mọi người trong bữa ăn, biết gọi xe đưa bạn về, biết hỏi về sở thích của người khác. Hẹn ai nhớ chọn chỗ lịch sự. Trò chuyện cởi mở, biết lắng nghe, không nói to hay cáu gắt dù mình đang tức giận hay không vừa ý. Biết từ chối lịch sự, biết nói không với một người phụ nữ dễ dãi.

 10 điều mẹ dặn con trai: Đàn ông đừng tính toán cân đong, đừng tiết kiệm khi mời bạn  - Ảnh 2.

6. Tiến bộ

Hãy trở thành một người đàn ông có tư tưởng cởi mở, tiến bộ, biết trân trọng, biết yêu thương phụ nữ. Đừng giống các cụ ông gia trưởng thời xưa, có quá nhiều nguyên tắc khó khăn, phải thế này phải thế kia, người bảo thủ gia trưởng ít được yêu thương chia sẻ, họ thường sống cô độc thiếu tình cảm. Mọi người ít gần gũi ít thân thiện với người cổ hủ bảo thủ, quá khó tính quá khắt khe. Hãy chấp nhận sự khác biệt, đừng bắt mọi người phải giống mình…

7. Cầu tiến

Chăm lao động, tham vọng, kỷ luật và ý chí.

8. Biết yêu

Biết quan tâm chăm sóc người khác. Biết chọn người tử tế để yêu.

9. Đàng hoàng

Dũng cảm, chính trực, chung thuỷ.

10. Độc lập tháo vát

Tự mình có thể tổ chức cuộc sống ngăn nắp, trật tự, tự nấu ăn.

[ad_2]
Source link

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *