Dàn nghệ sĩ Táo Quân có tận 2 Giám đốc và 2 Phó Giám đốc nhà hát

[ad_1]

Gặp Nhau Cuối Năm – Táo Quân là nơi quy tụ nhiều gương mặt nghệ sĩ hài nổi tiếng đất Bắc như Xuân Bắc, Tự Long, Quang Thắng, Chí Trung, Vân Dung, Quốc Khánh… Điều đặc biệt là trong dàn Táo, nhiều người sẽ vô cùng ngạc nhiên khi biết profile xịn sò của những “cán bộ thiên đình”, nhiều người hiện đang giữ chức vụ quản lý của các nhà hát, đơn vị nghệ thuật.

Xuân Bắc

“Nam Tào” Xuân Bắc vừa chính thức được Bộ Văn hoá – Thể thao và Du lịch bổ nhiệm chức vụ Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam vào ngày 14/1. Đầu năm 2016, anh được phong tặng danh hiệu Nghệ sĩ ưu tú, tháng 9 cùng năm, NS Xuân Bắc đã giữ chức vụ Phó Giám đốc.

Xuân Bắc sinh năm 1976 tại Phú Thọ, anh là gương mặt quen thuộc của khán giả truyền hình. Sau khi tốt nghiệp Đại học Sân khấu Điện ảnh, Xuân Bắc về công tác tại Nhà hát Kịch Việt Nam. Anh nổi tiếng qua nhiều bộ phim truyền hình như Sóng Ở Đáy Sông, Cả Ngố, Miếu Làng… hay nhiều gameshow như Ơn Giời Cậu Đây Rồi, Đuổi Hình Bắt ChữGặp Nhau Cuối Năm – Táo Quân với vai Nam Tào là hình tượng thân thuộc đã gắn bó với nam nghệ sĩ trong suốt 16 năm lên sóng của chương trình.

Dàn nghệ sĩ Táo Quân có tận 2 Giám đốc và 2 Phó Giám đốc nhà hát - Ảnh 1.

Tự Long

NSND Tự Long tái cử làm Phó Giám đốc Nhà hát Chèo Quân đội, anh đảm nhiệm chức vụ này từ ngày 15/9/2014. Thời gian trước đó, anh là nghệ sĩ trực thuộc đoàn chèo Tổng cục Hậu cần Bộ Quốc phòng và biệt danh “Long chèo” cũng xuất phát từ thời điểm này.

Tự Long được khán giả yêu quý bởi khả năng hát chèo, tấu hài tự nhiên, cuốn hút. Tham gia Táo Quân, anh thử sức với nhiều vai diễn như Táo Điện Lực, Táo Thể Thao, Táo Văn Hóa, Táo Thoát Nước, Táo Giao Thông… Tiết mục của nam nghệ sĩ luôn ở những phần cuối và được khán giả đón chờ nhất.

Công Lý

“Bắc Đẩu” Công Lý hiện đang giữ chức vụ Phó Giám đốc Nhà hát kịch Hà Nội. Năm 2012, anh được phong tặng danh hiệu Nghệ sĩ Ưu tú. 7 năm sau, vào năm 2019 sau bao nỗ lực, cố gắng, Công Lý chính thức được phong tặng danh hiệu Nghệ sĩ Nhân dân.

Với lối diễn “tưng tửng”, “đanh đá hết phần thiên hạ” trong vai cô Đẩu ở Táo Quân, Công Lý đã tạo nên một thương hiệu riêng khó lòng có thể thay thế. Đầu năm 2021, NSND Công Lý tổ chức đám cưới với bạn gái lâu năm.

Chí Trung

NSƯT Chí Trung hiện là Giám đốc Nhà hát Tuổi trẻ. Chí Trung sinh năm 1961, là con trai của nghệ sĩ Quý Dương và nghệ sĩ violoncelle Phùng Thúy Lan.

Anh là diễn viên khóa đầu tiên được đào tạo và trưởng thành từ Nhà hát Tuổi trẻ, được đánh giá cao trên sân khấu với các vai diễn điển hình như Romeo trong Romeo Và Juliet, Tạ Quay trong Trò Đời. Nhờ tài diễn hài mà Chí Trung được khán giả biết đến nhiều hơn, anh để lại ấn tượng đặc biệt qua cách nhấn nhá rất riêng, khiến khán giả thích thú.

Dàn nghệ sĩ Táo Quân có tận 2 Giám đốc và 2 Phó Giám đốc nhà hát - Ảnh 2.

Nhưng khán giả biết đến Chí Trung nhiều hơn nhờ những vai diễn hài. Nam nghệ sĩ từng đóng vai Táo Giao Thông trong chương trình Táo Quân nhiều năm liền và để lại ấn tượng đặc biệt trong lòng khán giả.

Trong Táo Quân, NSƯT Chí Trung đảm nhiệm nhiều vai diễn như Táo Giao Thông, Táo Xã Hội… kèm hàng loạt câu nói “bất hủ” được cư dân mạng thuộc lòng, điển hình như: “Nước trong quá thì không có cá/ Người tốt quá thì chẳng ai chơi”, “Giàu thì nó ghét/ Đói rét nó khinh/ Thông minh nó tìm cách tiêu diệt”…

Dàn nghệ sĩ Táo Quân có tận 2 Giám đốc và 2 Phó Giám đốc nhà hát - Ảnh 3.

Ảnh: Sưu tầm

[ad_2]
Source link

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *