Cứ thấy thị trường BĐS “sôi động” là nhảy vào lướt sóng, bí kíp kiếm tiền tỉ của nhà đầu tư tay ngang

Rate this post

Đáng chú ý, việc kiếm tiền tỉ này đôi khi lại đến từ một số nhà đầu tư chưa hề có kinh nghiệm trên thị trường BĐS. Họ có dòng tiền nhàn rỗi và tham gia thị trường để “thử”, song gặt hái được kết quả và cứ thế gắn bó với đầu tư BĐS.

Anh V (36 tuổi), hiện đang là TP của một công ty về xuất khẩu giày da tại Tp.Thủ Đức, Tp.HCM cũng là một nhà đầu tư tay ngang BĐS đúng nghĩa. Bởi, anh V vẫn theo đuổi nghề nghiệp của mình và đầu tư đất nền, nếu có cơ hội.

Năm 2017, anh V tham gia thương vụ đầu tiên với BĐS và lãi đậm 700 triệu đồng 4 tháng  đầu tư BĐS. Thời điểm đó, anh V có khoản tiền từ tích cóp nhưng thay vì xây nhà, anh nghe theo người bạn đem đi đầu tư BĐS, kiếm lời xây nhà lớn hơn. Anh được môi giới giới thiệu mảnh đất rộng 70m2 tại khu dân cư nhỏ tại Q.9 (nay là Tp.Thủ Đức). Khi đó, KDC này còn khá thưa thớt người dân đến ở, hạ tầng cũng còn nhếch nhác, nhưng chỉ đúng sau 2 tháng anh V mua, CĐT tiến hành làm hạ tầng, trồng cây xanh. 

Sổ cũng được ra sau đó 3 tháng. Miếng đất của anh V từ 1.8 tỉ tăng vọt lên 2.5 tỉ đồng. Với mức lời ngoài sức tưởng tượng của mình, anh T nhờ môi giới bán luôn cho khách đầu tư đang có nhu cầu. Cầm 700 triệu đồng trong tay sau 4 tháng đầu tư anh V nhớ lại, lúc đó chỉ nhớ là như “người trên mây” vì quá vui. “Mảnh đất năm xưa bán ra đến thời điểm hiện tại đã chạm mốc hơn 5 tỉ đồng rồi”, anh V (cười) cho biết.

Cứ thấy thị trường BĐS “sôi động” là nhảy vào lướt sóng, bí kíp kiếm tiền tỉ của nhà đầu tư tay ngang - Ảnh 1.

Sau thời điểm đó, thay vì cầm tiền xây nhà như dự tính ban đầu, anh V tiếp tục nghe lời bạn tái đầu tư theo dạng “lướt sóng”. Anh V kể: “Thời điểm đó, thị trường BĐS khu Đông Sài Gòn đã có dấu hiệu chững lại, giá đã khá cao và ai cũng nghĩ giá sẽ khó tăng mạnh hơn nữa. Thế nhưng, được người bạn là nhà đầu tư lâu năm khuyên nhủ cứ đầu tư, giá BĐS khu Đông còn tăng nữa. Nếu vốn mỏng thì chỉ canh BĐS đẹp, rồi lướt sóng thôi, không nên để quá lâu.

Nghe theo bạn, anh V tiếp tục mua nền đất 60m2 tại Phường Long Phước, Q.9 (cũ) với giá 1.2 tỉ đồng, có mặt tiền đường rộng 7m. Và, cũng đúng 5 tháng có khách hỏi với giá 1.6 tỉ đồng anh V ra hàng luôn, thu về 400 triệu đồng. Cũng từ vài thương vụ thành công và có duyên với “lướt sóng”, anh V đầu tư tương tự ở các khu vực khác. Theo anh V, nền đất nào lâu lắm là khoảng 1 năm là anh ra hàng, không để lâu. Tuy nhiên, theo anh V phải biết “canh” thời điểm mua vào, và nhờ môi giới hỗ trợ bán ra sau đó với mức lợi nhuận vừa với kì vọng của mình, đừng quá tham lợi nhuận khi đầu tư.

“Tôi hay để ý khu vực chuẩn bị có dấu hiệu âm ấm lên, đừng để sốt mới vào. Vào thời điểm trước khi nó diễn ra cơn sốt, đến khi khu vực đó sốt lên là có thể chốt lời; lúc đó NĐT vào mua –  bán rất nhiều, mình ra hàng rất dễ. Còn với sản phẩm thì chỉ nên mua nền diện tích vừa phải 50-80m2, ở dự án mà hạ tầng cũng không nên quá chỉn chu. Vì nếu hạ tầng hoàn thiện hết thì giá sẽ lên ít hơn. 

Thường tâm lý của các NĐT đi sau là vào đón đầu hạ tầng, họ sẽ không mua nhanh các khu vực hạ tầng đã hoàn thiện, chỉ có người mua ở thực thì thích hơn. Nhưng khi đầu tư lướt sóng mình phải hướng bán ra cho đối tượng NĐT chứ đợi người mua thực sẽ hơi lâu”, anh V chia sẻ bí kíp.

Hiện nhà đầu tư này vẫn tìm kiếm các BĐS vùng ven Sài Gòn và tỉnh giáp ranh như Đồng Nai, Bình Dương để đầu tư. Mặc dù khoảng một năm nay theo anh V lướt sóng BĐS không còn dễ dàng nữa nhưng nếu có cơ hội anh vẫn “chớp” linh hoạt. Có BĐS anh để tầm 2-3 năm nhưng cũng có BĐS anh vẫn bán nhanh trong vòng 3-6 tháng, dĩ nhiên mức sinh lợi sẽ không bằng thị trường thời điểm trước.

Theo nhà đầu tư trẻ này, hiện vẫn giữ công việc chính, đầu tư BĐS được xem là nghề tay trái. Anh vẫn trung thành với các nền đất lẻ có pháp lý rõ ràng để mua vào – bán ra. Được biết, hiện anh V vẫn đang đầu tư song song 3 nền đất tại Tp.Thủ Đức và tỉnh Đồng Nai, và dự kiến sẽ “canh” thị trường và ra hàng vào cuối năm nay hoặc đầu năm sau.Source link

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *