Chơi với nhau khi thanh xuân, đôi bạn thân Đà Nẵng quyết định mua đất xây 2 căn biệt thự cạnh nhau để sống đến cuối đời

Rate this post

Cùng yêu thích thiên nhiên, lại vốn là bạn thân nhiều năm và chung nhiều sở thích khác nữa,  hai cặp vợ chồng trung niên ở Đà Nẵng đã quyết định xây 2 ngôi nhà “song sinh” cùng nhau. Đặc biệt, họ muốn dành phần đời còn lại sống gần gũi nhau để có nhiều thời gian trò chuyện, chia sẻ những buồn vui của cuộc sống.

Hai căn biệt thự liền kề độc đáo được xây dựng trên khu đất rộng 380m2 dưới chân núi Sơn Trà. Thiết kế hai căn nhà gần như giống nhau, đều có hai tầng và tổng diện tích sàn là 280m2. Yêu cầu của hai gia đình là nhà xây đơn giản, gần gũi thiên nhiên nhưng xây nhà cho 2 gia đình riêng biệt phải có chung tổng thể kiến trúc.

Chơi với nhau khi thanh xuân, đôi bạn thân Đà Nẵng quyết định mua đất xây 2 căn biệt thự cạnh nhau để sống đến cuối đời - Ảnh 1.

Để công trình nhìn giống như một ngôi nhà duy nhất, kiến trúc sư đã quyết định thiết kế một ngôi nhà chia làm hai, có công năng và tiện ích giống nhau, tách biệt hoàn toàn. Khoảng sân vườn ở giữa là trục đối xứng giữa 2 căn nhà.

Vừa là khoảng đệm mở giữa hai nhà, vừa là lối vào chính, khoảng sân vườn được trồng rất nhiều cây xanh xung quanh tạo bóng mát cho 2 căn nhà. Vật liệu được sử dụng cho toàn bộ công trình chủ yếu là thép và gạch thô.

Chơi với nhau khi thanh xuân, đôi bạn thân Đà Nẵng quyết định mua đất xây 2 căn biệt thự cạnh nhau để sống đến cuối đời - Ảnh 2.
Chơi với nhau khi thanh xuân, đôi bạn thân Đà Nẵng quyết định mua đất xây 2 căn biệt thự cạnh nhau để sống đến cuối đời - Ảnh 3.

Từ sân vườn bước vào là khu vực tầng 1 – nơi đặt phòng khách, bếp và khu vực ăn uống. Cũng như các căn phòng khác của hai gia đình, hai phòng khách được bài trí tương đối giống nhau. Tuy nhiên, do gu thẩm mỹ và sở thích của từng gia đình nên vẫn có nhiều chi tiết nhỏ khác biệt.

Chơi với nhau khi thanh xuân, đôi bạn thân Đà Nẵng quyết định mua đất xây 2 căn biệt thự cạnh nhau để sống đến cuối đời - Ảnh 4.
Chơi với nhau khi thanh xuân, đôi bạn thân Đà Nẵng quyết định mua đất xây 2 căn biệt thự cạnh nhau để sống đến cuối đời - Ảnh 5.
Chơi với nhau khi thanh xuân, đôi bạn thân Đà Nẵng quyết định mua đất xây 2 căn biệt thự cạnh nhau để sống đến cuối đời - Ảnh 6.

Ngoài ra, ở khu vực tầng 1 còn thiết kế thêm 1 phòng ngủ kết nối mạnh mẽ với khu vườn rộng rãi bên ngoài thông qua cửa kính trượt. Chỉ cần mở toàn bộ kính, không gian trong nhà và sân vườn sẽ hoà vào làm một, mang cảm giác thiên nhiên, núi rừng gần hơn tới gia chủ.

Chơi với nhau khi thanh xuân, đôi bạn thân Đà Nẵng quyết định mua đất xây 2 căn biệt thự cạnh nhau để sống đến cuối đời - Ảnh 7.

Còn phòng ngủ ở tầng trên lớn hơn và sở hữu ban công rộng rãi được che bằng mái kính. Các chi tiết trong căn phòng cũng được trang trí nhẹ nhàng, không cầu kì. Từ phòng ngủ và ban công lí tưởng này có thể phóng tầm mắt ngắm nhìn núi Sơn Trà.

Chơi với nhau khi thanh xuân, đôi bạn thân Đà Nẵng quyết định mua đất xây 2 căn biệt thự cạnh nhau để sống đến cuối đời - Ảnh 8.
Chơi với nhau khi thanh xuân, đôi bạn thân Đà Nẵng quyết định mua đất xây 2 căn biệt thự cạnh nhau để sống đến cuối đời - Ảnh 9.

Kiến trúc sư Tô Hữu Dũng cho biết thời gian thi công công trình mất khoảng 7 tháng và hoàn thiện vào đầu năm 2019. Anh chia sẻ với Helino: “Hai ngôi nhà này thi công khá gián đoạn do cả hai gia đình đi du lịch ở Mỹ và Châu Âu. Do đó thời gian thi công 7 tháng, tuy nhiên nếu đúng tiến độ đề ra thì 4 tháng thôi”.

Trong quá trình thiết kế, tuy gặp những khó khăn vì phải dung hoà được sở thích của từng gia đình nhưng thành quả vượt mọi mong đợi. Sau khi hai gia đình chuyển tới sống ở đây một thời gian, họ đều mãn nguyện với ngôi nhà mới vì được hít thở không khí trong lành mỗi sớm mai thức dậy.

Theo Lân Lan (Tổng hợp)

Doanh nghiệp và tiếp thị


Source link

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *