photo1625728929393 16257289295661983470674

Chị em sinh đôi xây nhà trên mảnh đất 250m2, nhìn bên ngoài cứ ngỡ là 1 nhưng vào trong mới phát hiện sự thật bất ngờ


Trên mảnh đất 250 tại thị xã Hoà Thành, Tây Ninh, hai ngôi nhà liền kề được thiết kế cho 2 chị em sinh đôi. Nhìn bên ngoài, hình khối của công trình giống như 1 ngôi nhà nhưng bên trong là 2 nhà riêng biệt.

Với diện tích xây dựng 180m2, hai gia đình muốn 1 không gian thông thoáng, ánh sáng tự nhiên. Tất cả phòng ốc các tầng kết nối được với nhau. Ngôn ngữ kiến trúc mạch lạc, đơn giản và hiện đại.

Hai nhà được kết nối và thông nhau qua khoảng sân lớn phía trước và sân sau, không có hàng rào ngăn cách. Khu vực này vừa là khoảng sân để xe, vừa là sân chơi lớn. Như vậy, 2 gia đình có thể vui chơi hay tổ chức tiệc ở đây để tăng sự thân thiết và tính kết nối. Không gian sinh hoạt của 2 gia đình ở tầng trệt được kết nối thông qua khoảng sân phía trước và phía sau, đồng thời vẫn mang tính riêng tư với không gian sinh hoạt trong nhà.

Chị em sinh đôi xây nhà trên mảnh đất 250m2, nhìn bên ngoài cứ ngỡ là 1 nhưng vào trong mới phát hiện sự thật bất ngờ - Ảnh 1.
Chị em sinh đôi xây nhà trên mảnh đất 250m2, nhìn bên ngoài cứ ngỡ là 1 nhưng vào trong mới phát hiện sự thật bất ngờ - Ảnh 2.

Mặt tiền của ngôi nhà “sinh đôi”

Chị em sinh đôi xây nhà trên mảnh đất 250m2, nhìn bên ngoài cứ ngỡ là 1 nhưng vào trong mới phát hiện sự thật bất ngờ - Ảnh 3.
Chị em sinh đôi xây nhà trên mảnh đất 250m2, nhìn bên ngoài cứ ngỡ là 1 nhưng vào trong mới phát hiện sự thật bất ngờ - Ảnh 4.

Công năng của 2 nhà được thiết kế giống nhau. Tầng trệt gồm phòng khách và phòng ăn liên thông nhau. Để ngăn chia ước lượng khu vực phòng khách, kiến trúc sư đã thay đổi cao độ trần (sử dụng giải pháp lệch tầng). Ngoài ra, cầu thang bản thép giúp tạo cảm giác nhẹ nhàng, thông gió xuyên phòng và không cản view giữa các khu vực trong nhà. Hệ cửa kính lớn sát trần và 2 vách tường cũng góp phần tăng sự kết nối cho không gian trong và ngoài.

Thay vì ghế sofa, phòng khách được bố trí 1 chiếc phản dài để tạo sự gần gũi. Đây cũng là nơi vui chơi của con nhỏ và không gian nghỉ trưa của gia đình. Do khí hậu Tây Ninh nắng nóng nên phần hiên trước được thiết kế mái hiên xéo và đủ rộng để tạo phần đệm, nhằm hạn chế sự hanh nắng vào mùa hè và tạt mưa vào mùa đông.

Khu bếp được  tách thành 1 khu riêng nhưng vẫn kết nối với phòng ăn và không gian sân sau của nhà. Khu vườn bố trí đối diện khu bếp để tăng mảng xanh cho ngôi nhà, đồng thời giúp đối lưu gió tốt hơn.

Chị em sinh đôi xây nhà trên mảnh đất 250m2, nhìn bên ngoài cứ ngỡ là 1 nhưng vào trong mới phát hiện sự thật bất ngờ - Ảnh 5.
Chị em sinh đôi xây nhà trên mảnh đất 250m2, nhìn bên ngoài cứ ngỡ là 1 nhưng vào trong mới phát hiện sự thật bất ngờ - Ảnh 6.
Chị em sinh đôi xây nhà trên mảnh đất 250m2, nhìn bên ngoài cứ ngỡ là 1 nhưng vào trong mới phát hiện sự thật bất ngờ - Ảnh 7.

Phòng khách với phản gỗ dài thay cho sofa

Chị em sinh đôi xây nhà trên mảnh đất 250m2, nhìn bên ngoài cứ ngỡ là 1 nhưng vào trong mới phát hiện sự thật bất ngờ - Ảnh 8.

Khu bếp rộng rãi, tiện nghi nằm đối diện khu vườn nhỏ

Chị em sinh đôi xây nhà trên mảnh đất 250m2, nhìn bên ngoài cứ ngỡ là 1 nhưng vào trong mới phát hiện sự thật bất ngờ - Ảnh 9.
Chị em sinh đôi xây nhà trên mảnh đất 250m2, nhìn bên ngoài cứ ngỡ là 1 nhưng vào trong mới phát hiện sự thật bất ngờ - Ảnh 10.
Chị em sinh đôi xây nhà trên mảnh đất 250m2, nhìn bên ngoài cứ ngỡ là 1 nhưng vào trong mới phát hiện sự thật bất ngờ - Ảnh 11.
Chị em sinh đôi xây nhà trên mảnh đất 250m2, nhìn bên ngoài cứ ngỡ là 1 nhưng vào trong mới phát hiện sự thật bất ngờ - Ảnh 12.

Khoảng thông tầng có thể nói là trái tim của ngôi nhà. Nó kết nối các phòng ngủ tầng 2 và đưa ánh sáng tự nhiên từ khe sáng trên mái tán xạ lên các mảng tường lớn rồi xuống tầng trệt. Cũng nhờ thiết kế thông tầng, gió sẽ được đối lưu theo trục đứng và trục ngang để xuyên qua không gian mỗi tầng.

Hai phòng ngủ có cửa sổ nhỏ để quan sát không gian sinh hoạt chung qua khoảng thông tầng. Toilet phòng ngủ chính được đặt vị trí phía Tây để cản nóng cho phòng ngủ chính. Ô cửa sổ lớn và lớp cây xanh phía trước tạo sự thông thoáng, đối lưu không khí và kín đáo cho toilet.

Phòng thờ 2 nhà đặt trên tầng 2, được thiết kế xen kẽ với nhau bởi 2 khu vườn nhỏ. Mảng cửa kính mở hai bên có thể kết nối 2 khu thờ với nhau để tạo sự thuận tiện mỗi khi thờ cúng.

Chị em sinh đôi xây nhà trên mảnh đất 250m2, nhìn bên ngoài cứ ngỡ là 1 nhưng vào trong mới phát hiện sự thật bất ngờ - Ảnh 13.
Chị em sinh đôi xây nhà trên mảnh đất 250m2, nhìn bên ngoài cứ ngỡ là 1 nhưng vào trong mới phát hiện sự thật bất ngờ - Ảnh 14.
Chị em sinh đôi xây nhà trên mảnh đất 250m2, nhìn bên ngoài cứ ngỡ là 1 nhưng vào trong mới phát hiện sự thật bất ngờ - Ảnh 15.
Chị em sinh đôi xây nhà trên mảnh đất 250m2, nhìn bên ngoài cứ ngỡ là 1 nhưng vào trong mới phát hiện sự thật bất ngờ - Ảnh 16.

Khoảng thông tầng là trái tim của ngôi nhà

Chị em sinh đôi xây nhà trên mảnh đất 250m2, nhìn bên ngoài cứ ngỡ là 1 nhưng vào trong mới phát hiện sự thật bất ngờ - Ảnh 17.

Phòng ngủ được thiết kế toilet hướng Tây để cản nắng

Chị em sinh đôi xây nhà trên mảnh đất 250m2, nhìn bên ngoài cứ ngỡ là 1 nhưng vào trong mới phát hiện sự thật bất ngờ - Ảnh 18.

Phòng thờ được 6717 studio thiết kế xen kẽ với 2 khu vườn nhỏ tạo mảng xanh

Chị em sinh đôi xây nhà trên mảnh đất 250m2, nhìn bên ngoài cứ ngỡ là 1 nhưng vào trong mới phát hiện sự thật bất ngờ - Ảnh 19.

Nguồn: 6717 Studio



Source link

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *