Chỉ có 50 triệu đồng trong tay, nhà đầu tư này liều mình mua lô đất trị giá tới 30 tỷ đồng và cái kết bất ngờ ập đến

Rate this post

Bất động sản xưa nay được mệnh danh là kênh đầu tư hấp dẫn. Nhưng, nhiều người cho rằng, đây là sân chơi của những người có tiền bởi bất động sản là “mặt hàng” giá trị lớn. Với tốc độ tăng giá chóng mặt của bất động sản thì khoản vốn cho cuộc chơi dao động ít nhất tiền trăm triệu đồng đến tiền tỷ. Có nhà đầu tư nhận định, vài trăm triệu đồng chỉ đủ để đầu tư mảnh đất ở vùng ngoại ô hoặc ở các tỉnh, vùng nông thôn. Còn để đầu tư kiếm lời lớn, thì số vốn bỏ ra phải tính hàng tỷ đồng.

Thế nhưng, thực tế, lại không ít nhà đầu tư sử dụng chiêu “tay không bắt giặc” trong kinh doanh bất động sản.

Câu chuyện của anh Hoàng Mạnh Tú chia sẻ mới đây là ví dụ điển hình. Cuối năm 2020, anh Tú đã dốc toàn bộ tiền vào 2 dự án. Tuy nhiên, đúng ở thời điểm này, anh Tú tình cờ gặp được chủ một quỹ đất lớn đang muốn bán mảnh đất này có vị trí nằm ngay sát cổng khu công nghiệp. 

Tuy nhiên, mức giá mà chủ đất đưa ra là 30 tỷ đồng. “Thời điểm đó, tôi chỉ còn 50 triệu đồng. Thực sự lúc đó chưa biết xoay tiền ở đâu ra”. 

Chỉ có 50 triệu đồng trong tay, nhà đầu tư này liều mình mua lô đất trị giá tới 30 tỷ đồng và cái kết bất ngờ ập đến - Ảnh 1.

Ở góc độ nhìn nhận về thị trường và vị trí mảnh đất, nhà đầu tư này đánh giá về khả năng sinh lời của quỹ đất sát cổng khu công nghiệp rất lớn. Chỉ duy nhất một điều khiến anh Tú lăn tăn đó là xoay vốn như thế nào. 

Sau khi suy tính về 5 nguồn vốn có thể huy động cộng với vốn cá nhân, anh Tú quyết định đàm phán với chủ đất rằng: Trong 10 ngày sẽ cọc đủ 3 tỷ đồng. Trong khoảng thời gian 10 ngày, nhà đầu tư này đã liên hệ các mối quan hệ, nhà đầu tư, bạn bè để huy động đủ số vốn cần thiết cho các đợt vào tiền trong quá trình thanh toán. 

Về khoản tiền còn lại, theo đàm phán, anh Tú sẽ có thời gian 3 tháng và được chia thành các đợt thanh toán theo tiến độ. Trong khoảng thời gian này, anh Tú thực hiện “bán cuốn chiếu”. Đến khi bán được hơn nửa miếng đất, nhà đầu tư này đã thu hồi đủ số tiền bằng giá vốn ban đầu. 

Hiện tại, anh Tú chỉ giữ lại 1/3 mảnh đất và chuyển nhượng thành công 2/3 số đất còn lại. Như vậy, bằng việc vận dụng nguồn vốn từ các mối quan hệ, anh Tú đã mua mảnh đất 30 tỷ khi số vốn chỉ có 50 triệu đồng. Đến thời điểm hiện tại, anh Tú cho biết: “Số tiền lãi huy động của các nhà đầu tư cũng đã được hoàn trả hết. Tôi đã lãi hơn 50% giá trị bất động sản”. Và khoản lời mà nhà đầu tư này thu được không hề nhỏ nhờ “mua giá sỉ, bán giá lẻ”. 

Liên quan đến câu chuyện “có nhất thiết phải cần vốn lớn mới đầu tư được bất động sản”, anh Tú cho rằng, thực tế, vẫn rất nhiều người hay nghĩ phải có nhiều tiền mới đầu tư được bất động sản.

Tuy nhiên, tiền chỉ là một trong 5 nguồn lực của đầu tư bất động sản. Theo anh Tú phân tích: “Các nguồn lực đầu tư bất động sản bao gồm: một là thời gian – tức mức độ ưu tiên của bạn với đầu tư bất động sản; hai là kinh nghiệm – bạn đã trải qua thị trường nào tương tự thị trường bạn đã đang chuẩn bị đầu tư và áp dụng nguyên tắc “lịch sử luôn luôn lặp lại”; ba là kiến thức: để bạn có khả năng hiểu và xử lý các vấn đề xoay quanh bất động sản của mình; bốn là mối quan hệ: mối quan hệ với môi giới mua và bán hàng cho bạn, quan hệ với địa phương, quan hệ với khách hàng và các nhà đầu tư.

 Nguồn lực cuối cùng mới là tiền. Nhà đầu tư này cho rằng, số tiền đầu tư có thể đến từ khoản cá nhân hoặc dựa trên khả năng huy động vốn của chính cá nhân đó.Source link

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *