Cách chức Giám đốc Hacinco Nguyễn Văn Thanh vì vi phạm phòng chống dịch

[ad_1]

Chiều 15/5, Tổng Cty Đầu tư và Phát triển nhà Hà Nội (Handico) vừa có báo cáo UBND thành phố về việc xử lý kỷ luật đối với ông Nguyễn Văn Thanh – Giám đốc Công ty Đầu tư Xây dựng số 2 Hà Nội (Hacinco).

Theo báo cáo, trước đó, căn cứ văn bản của Sở Nội vụ, Tổng Giám đốc Tổng Cty đã nghiêm khắc yêu cầu Ban Giám đốc Công ty Hacinco báo cáo kiểm điểm và đề nghị Ban Thường vụ Đảng ủy, Hội đồng thành viên Tổng Cty xem xét tạm thời đình chỉ chức vụ Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công ty Hacinco đối với ông Nguyễn Văn Thanh để kiểm điểm làm rõ trách nhiệm của tập thể và cá nhân trong việc chấp hành các quy định về phòng chống dịch bệnh COVID-19 theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Chủ tịch UBND thành phố và Tổng Cty.

Trên cơ sở đề nghị của Tổng Giám đốc Tổng Cty tại Tờ trình số 1001 ngày 13/5/2021 về công tác cán bộ và Tờ trình số 19 ngày 13/5/2021 của UBKT Đảng ủy Tổng Cty về việc đề nghị đình chỉ sinh hoạt cấp ủy, đình chỉ chức vụ Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Cty Hacinco đối với ông Nguyễn Văn Thanh vì đã có những biểu hiện vi phạm quy định về phòng chống dịch bệnh COVID-19, ngày 14/5/2021, Ban Thường vụ Đảng ủy, Hội đồng thành viên Tổng Cty Đầu tư và Phát triển nhà Hà Nội đã họp thống nhất, biểu quyết bằng phiếu kín quyết định đình chỉ sinh hoạt cấp ủy, đình chỉ chức vụ Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Cty đối với ông Nguyễn Văn Thanh.

Ngày 14/5/2021, Thành ủy Hà Nội có văn bản quyết định đình chỉ sinh hoạt cấp ủy đối với ông Nguyễn Văn Thanh trong vòng 90 ngày. Ngày 14/5/2021, Tổng Cty nhận được văn bản hoả tốc của UBND thành phố Hà Nội về việc xử lý kỷ luật đối với ông Nguyễn Văn Thanh.

Thực hiện khẩn trương, nghiêm túc chỉ đạo của Thường trực Thành ủy, UBND thành phố Hà Nội trong việc xử lý cán bộ vi phạm thực hiện quy định phòng chống dịch bệnh COVID-19 và trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên, đặc biệt là người đứng đầu, trên nguyên tắc đảm bảo nghiêm minh, đúng pháp luật, ngày 15/5/2021 Ban Tổng Giám đốc Tổng Cty đã tổ chức họp, xem xét tổng thể căn cứ trên các quy định, văn bản hướng dẫn và thống nhất nhận định các vi phạm của ông Nguyễn Văn Thanh là nghiêm trọng, gây ảnh hưởng lớn đến công tác phòng chống dịch của thành phố và sức khỏe cộng đồng, gây bức xúc trong dư luận xã hội, uy tín và hoạt động sản xuất kinh doanh của Tổng Cty và có Tờ trình số 1019 ngày 15/5/2021 báo cáo Hội đồng thành viên Tổng Cty xem xét kỷ luật bằng hình thức cách chức Giám đốc Công ty Hacinco đối với ông Nguyễn Văn Thanh.

Cùng ngày, Uỷ Ban kiểm tra Đảng ủy Tổng Cty có Tờ trình số 20 về việc xin chủ trương xem xét thi hành kỷ luật đảng đối với ông Nguyễn Văn Thanh – Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Cty Hacinco gửi Ban Thường vụ Đảng ủy Tổng Cty quyết định.

“Xét đề nghị của Tổng Giám đốc Tổng Cty và UBKT Đảng uỷ Tổng Cty, ngày 15/5/2021 Ban Thường vụ Đảng uỷ, Hội đồng thành viên Tổng Cty đã họp và ra Nghị quyết thống nhất chủ trương kỷ luật bằng hình thức cách chức Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công ty Hacinco đối với ông Nguyễn Văn Thanh để đảm bảo thực hiện nghiêm các quy định và chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Thành uỷ và UBND thành phố trong việc triển khai các quy định về công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19 giai đoạn hiện nay”, báo cáo nêu.

Ngày 14/5, UBND thành phố Hà Nội có công văn gửi Tổng Cty Đầu tư và phát triển nhà Hà Nội, nêu rõ, theo báo cáo dịch tễ, ông Nguyễn Văn Thanh, Giám đốc Hacinco thuộc Tổng Cty Đầu tư và phát triển nhà Hà Nội đã có vi phạm nghiêm trọng quy định phòng chống dịch bệnh COVID-19, làm ảnh hưởng lớn đến công tác phòng chống dịch của thành phố và sức khoẻ của cộng đồng.

Theo đó, ngày 13/5, thành phố đã có chỉ đạo Tổng Cty Đầu tư và phát triển nhà Hà Nội kiểm điểm làm rõ trách nhiệm của tập thể, cá nhân có liên quan đến vi phạm của ông Nguyễn Văn Thanh; xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật; báo cáo UBND thành phố và công khai trên phương tiện thông tin đại chúng.

Công văn dẫn theo báo cáo của Tổng Cty Đầu tư và phát triển nhà Hà Nội cho thấy, đơn vị đã kiểm điểm trách nhiệm của tập thể và cá nhân có liên quan, trong đó có trách nhiệm chính thuộc về ông Nguyễn Văn Thanh. Tổng Cty Đầu tư và phát triển nhà Hà Nội đã ban hành quyết định tạm đình chỉ chức vụ Giám đốc Hacinco đối với ông Nguyễn Văn Thanh.

“Căn cứ mức độ vi phạm của ông Nguyễn Văn Thanh và quy định hiện hành về xử lý kỷ luật đối với người quản lý doanh nghiệp nhà nước tại Nghị định 159 của Chính phủ, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội yêu cầu Tổng Cty Đầu tư và phát triển nhà Hà Nội xử lý nghiêm trách nhiệm và có hình thức kỷ luật nghiêm khắc đối với ông Nguyễn Văn Thanh trong việc chấp hành các quy định về kỷ luật lao động và phòng chống dịch, gây hậu quả nghiêm trọng đối với cộng đồng và xã hội; báo cáo kết quả thực hiện về UBND thành phố trong ngày 15/5/2021”, văn bản của UBND thành phố nêu.

Được biết, ngày 14/5, Hội đồng Thành viên Handico đã có quyết định chính thức tạm đình chỉ chức vụ Giám đốc Công ty Hacinco của ông Nguyễn Văn Thanh.

Cùng ngày, Phó Bí thư Thành uỷ Hà Nội Nguyễn Văn Phong, đã ký quyết định của Ban Thường vụ Thành uỷ Hà Nội, đình chỉ sinh hoạt cấp uỷ đối với ông Nguyễn Văn Thanh – Uỷ viên Ban chấp hành Đảng bộ Tổng Cty Đầu tư và phát triển Nhà Hà Nội, Bí thư Đảng uỷ, Giám đốc Cty Đầu tư xây dựng số 2 Hà Nội.

Thời hạn đình chỉ là 90 ngày, bắt đầu có hiệu lực kể từ ngày ký (14/5/2021).

Văn phòng Thành uỷ Hà Nội cũng có công văn gửi Ban Thường vụ Đảng uỷ Tổng Cty Đầu tư và phát triển Nhà Hà Nội. Công văn thông báo Thường trực Thành uỷ Hà Nội yêu cầu Ban Thường vụ Đảng uỷ Tổng Cty Đầu tư và phát triển Nhà Hà Nội tổ chức kiểm điểm trách nhiệm của Ban Thường vụ và nghiêm túc kiểm điểm trách nhiệm của tập thể, các cá nhân, trách nhiệm của người đứng đầu liên quan đến vi phạm của ông Nguyễn Văn Thanh – Bí thư Đảng uỷ, Giám đốc Cty Đầu tư xây dựng số 2 Hà Nội, về việc chấp hành quy định trong công tác phòng chống dịch COVID-19 theo chỉ đạo của Thường trực Ban Bí thư T.Ư, Thủ tướng Chính phủ, Thành uỷ, UBND thành phố Hà Nội và công tác quản lý cán bộ, trong thực hiện kỷ cương hành chính; báo cáo Thường trực Thành uỷ trước ngày 20/5/2021.”

[ad_2]
Source link

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *