Bỏ ra 4 tỷ đồng mua 2 mảnh đất Ba Vì, chỉ trong 3 tháng nhà đầu tư này đã kiếm lời hơn 1 tỷ đồng

Rate this post

Mới đây, anh Nguyễn Hiếu – nhà đầu tư bất động sản tại Hà Nội vừa chuyển nhượng thành công 2 mảnh đất có diện tích 1.000m2 và 1.600m2 tại Yên Bài (Ba Vì, Hà Nội). Sau giao dịch này, anh Hiếu đã bỏ túi hơn 1 tỷ đồng chỉ sau gần 3 tháng.

“Rất nhiều người bất ngờ về khoản lời tôi có được chỉ trong thời gian ngắn. Thực tế, khi tôi xuống tiền mua là tôi cũng nắm được khả năng thắng rồi, chỉ là không nghĩ sẽ nhanh đến vậy. Hơn nữa, số tiền lãi tôi chỉ nghĩ có thể lãi được 200 – 300 triệu đồng thôi”, anh Hiếu chia sẻ.

Theo anh Hiếu phân tích, thực tế sau mỗi lần dịch bệnh Covid-19 bùng phát phức tạp và lây lan nhanh chóng, TP. Hà Nội phải thực hiện giãn cách. Sau mỗi lần giãn cách như vậy anh Hiếu lại thấy dân Hà Nội kéo nhau về các khu vực vùng ven nơi có quỹ đất rộng như Ba Vì, Sóc Sơn, Hoà Bình,… để tìm mua đất xây dựng ngôi nhà thứ 2.

Tại những khu vực này đều có lợi thế từ thiên nhiên như không khí mát mẻ, không gian sống trong lành. Đặc biệt, thuận tiện cho việc di chuyển vì có vị trí gần Thủ đô chỉ khoảng 30 – 40 phút di chuyển bằng ô tô và có mức giá rẻ phù hợp với túi tiền của nhiều gia đình có thể đầu tư xây dựng nhà tại vùng ven.

Anh Hiếu cho biết, tháng 7/2021, khi thấy tình hình dịch bệnh bắt đầu phức tạp và tốc độ lây lan nhanh. Anh dự đoán rằng sẽ có một đợt giãn cách dài ngày xảy ra, do đó anh đã tranh thủ tìm mua một 2 mảnh đất rộng 1.000m2 và 1.600m2, trong đó mỗi mảnh có khoảng 200m2 thổ cư còn lại là đất trồng cây lâu năm. Với mức giá lần lượt của mỗi mảnh đất là 1,6 triệu đồng/m2 và 1,5 triệu đồng/m2, tổng 2 mảnh đất anh mua có giá 4 tỷ đồng. Đặc biệt, cả 2 mảnh đất anh mua đều nằm gần đường TL87 nên thuận tiện cho việc di chuyển, chỉ khoảng 40 km từ trung tâm TP. Hà Nội.

Khi được hỏi về lý do lựa chọn đầu tư trong thời điểm nhạy cảm như vậy, anh Hiếu nói: “Hiện nay rất nhiều gia đình họ cực quan tâm tới sức khoẻ, không gian sống. Trong khi đó, khu vực nội đô quỹ đất chật hẹp, khói bụi, tắc đường nên việc sở hữu không gian tốt là điều khó. Bên cạnh đó, mỗi lần dịch bệnh bùng phát là lại thấy làn sóng bỏ phố về quê lại nở rộ. Hơn nữa, thời điểm tháng 7 dịch bệnh lại phức tạp, thị trường cũng bớt nóng nên việc mua được đất ở vị trí đẹp, giá rẻ ở khu vực này là điều dễ dàng. Tận dụng cơ hội này tôi ôm luôn 2 mảnh đất để chờ dịch bệnh ổn định lại sẽ bán”.

Bỏ ra 4 tỷ đồng mua 2 mảnh đất Ba Vì, chỉ trong 3 tháng nhà đầu tư này đã kiếm lời hơn 1 tỷ đồng - Ảnh 1.

Dân Hà Nội hết giãn cách kháo nhau về vùng ven mua đất xây nhà vườn.

Từ cuối tháng 9, khi Hà Nội bắt đầu nới lỏng giãn cách, anh Hiếu rao bán 2 mảnh đất mua hồi tháng 7. Chỉ trong 2 tuần rao bán, 2 lô đất của anh đều đã tìm được chủ mới với mức giá trung bình là 2 triệu đồng/m2. Theo ước tính chỉ trong gần 3 tháng xuống tiền, anh Hiếu đã lãi ngay 1,2 tỷ đồng.

“Lúc mua tôi không nghĩ có thể lãi nhiều như vậy, chỉ nghĩ có lãi nhưng không nhiều. Hiện nay, dân Hà Nội vẫn kéo về những khu vực vùng ven tìm mua đất giá rẻ để làm ngôi nhà thứ 2 rất nhiều. Đặc biệt là thời điểm cuối tuần, nhiều người tranh thủ ngày nghỉ để đi tìm”, anh Hiếu nói.

Chia sẻ thêm, anh Hiếu nói: “Thực tế, nói là thị trường trầm lắng nhưng quan điểm của tôi, dù trong giai đoạn nào thì thị trường vẫn có điểm sáng riêng. Hơn nữa, ngoài những người đầu tư kiếm lời thì vẫn có nhiều người có nhu cầu thực cần tới để sử dụng. Do đó, nếu đối với người cần thì sản phẩm chắc chắn sẽ có giá trị còn đối với người không có nhu cầu thì dù có giá rẻ thì họ cũng không mua”.


Source link

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *