Bí kíp để “Tâm bất biến giữa dòng tiền vạn biến”, Host Ngọc Trinh tiết lộ 2 chữ giữ tiền trong túi bản lĩnh hơn

[ad_1]

20h giờ tối ngày 31/12/2021, chương trình Tự do Tài chính Moneytalk số ĐẶC BIỆT đã lên sóng. Là một người không cho phép sự nhàm chán, mỗi lần xuất hiện Host Dương Ngọc Trinh luôn mang đến nhiều điều bất ngờ. Trong một vai trò hoàn toàn mới, cô đã cùng các khách mời khám phá chủ đề “Túi ba gang – Biết đủ để giàu có”.

Ai cũng mê tiền, những người có tiền sau cùng là người chiến thắng. Sự tích Ăn khế, trả vàng đã chứng minh người em mê tiền thì giàu có, người anh tham tiền nên rơi xuống biển. Cả 2 đều may chiếc túi ba gang, nhưng chỉ có người em biết cách sử dụng túi ba gang để trở nên giàu có.

Túi ba gang không chỉ là bí kíp đựng tiền, quan trọng không kém trong đó là cách để giữ tiền trong túi bản lĩnh hơn. Đặc biệt, khi mà dòng tiền luôn vạn biến, chúng ta làm thế nào để giữ được bản thân?

Bí kíp để Tâm bất biến giữa dòng tiền vạn biến, Host Ngọc Trinh tiết lộ 2 chữ giữ tiền trong túi bản lĩnh hơn - Ảnh 1.

Chia sẻ về cách để có thể “Tâm bất biến giữa dòng tiền vạn biến”, Host Ngọc Trinh đã khẳng định rằng: Khi chúng ta đã đầu tư, bên cạnh lãi thì phải chấp nhận lỗ. 

2 chữ mà cô tiết lộ ở đây chính là: Chấp nhận. Đây chính là bí kíp quan trọng nhất để chúng ta trở nên bản lĩnh hơn khi đầu tư.

Lý giải về lãi và lỗ, Host Ngọc Trinh cho rằng: “Nhiều khi tôi nghĩ lỗ hay lãi đều quan trọng trong đầu tư. Nhưng lỗ có cái tốt, là cơ hội để bạn nhìn thấy lỗ hổng trong chiến lược đầu tư của mình. Còn lãi cũng có thể trở thành thứ khiến bạn ‘ảo tưởng sức mạnh’ về bản thân. Nhiều khi chúng ta đâu chiến thắng vì tài giỏi, mà chẳng qua vì đã may mắn đi ngang qua mùa hoa đẹp nhất. Chắc gì bông hoa ấy thực sự là của bạn.”

Host Ngọc Trinh cũng chia sẻ, nhiều người từng kể bản thân lãi khá nhiều, thậm chí một bạn sinh viên có thể đạt lãi rất lớn. Nhưng khi trao đổi về bạn, nữ Tổng Giám đốc REE Nguyễn Thị Mai Thanh đã đưa ra câu hỏi ngược lại rằng: Khi thị trường đầu tư tăng trưởng cao hơn con số ấy, thì bản thân bạn ấy đã giỏi hay chưa. 

Những câu chuyện như vậy chính là lý do mà chúng ta cần phải nhìn lại bản thân, xem mình là người chiến thắng vì chiến lược, hay chỉ vì may mắn. Có như vậy, chúng ta mới có thể giữ tiền trong túi bản lĩnh hơn.

“Nếu đặt địa vị của mình ở nhà đầu tư thì bạn sẽ biết được những sản phẩm trong tay tăng vì cái gì, giảm vì nguyên nhân nào. Còn nếu đặt bản thân ở địa vị một người đánh bạc, đợi giá trị tăng giảm theo tâm linh hoặc may mắn, thì bạn cũng phải xác định tâm lý sẽ chịu mất mát y như trên chiếu bạc.”

Về cá nhân mình, cô đưa ra nhận định: “Tôi không phải là người đánh bạc vì không thích cảm giác mạnh. Đặc biệt, tôi không có niềm tin tuyệt đối vào thứ gọi là ‘may mắn mãi mãi’, hay còn gọi là ‘phép màu tài chính’.”

Bí kíp để Tâm bất biến giữa dòng tiền vạn biến, Host Ngọc Trinh tiết lộ 2 chữ giữ tiền trong túi bản lĩnh hơn - Ảnh 2.

Tuy nhiên, khi đã liên quan tới lợi ích thì có hai chữ “tham” rất dễ xuất hiện. Một là tham lam, hai là tham vọng. Đó cũng chính là chủ đề mà chương trình Tự do Tài chính Moneytalk số ĐẶC BIỆT diễn ra trong ngày cuối cùng của năm 2021 nhấn mạnh.

Chia sẻ về vấn đề này, Host Dương Ngọc Trinh khẳng định rằng: “Lòng tham là bản năng và chỉ xấu khi mọi thứ vượt quá giới hạn nào đó. Cái gì quá cũng đều trở nên không tốt, đó là sự thật.”

Cô cho biết, quan trọng nhất là khi đạt được đích đến cuối cùng, chúng ta sẽ cảm nhận niềm hạnh phúc trong bao lâu? Đồng thời, có bao nhiêu người sẽ hạnh phúc vì điều đó, ngoại trừ bản thân mình ra?

Đây là hai câu hỏi rất quan trọng để kiểm soát tham vọng của mình không biến thành tham lam và vượt quá giới hạn. Đặc biệt, chúng ta cũng cần nhớ lấy chữ “long-lasting” (giá trị lâu dài).

Host Dương Ngọc Trinh cho biết: “Thứ gì càng dài thì càng có giá trị. Ngược lại, cái gì càng ngắn thì càng giảm giá trị. Đây là bí kíp đúng với cả đầu tư, tiền bạc hay cảm xúc.”

Bí kíp để Tâm bất biến giữa dòng tiền vạn biến, Host Ngọc Trinh tiết lộ 2 chữ giữ tiền trong túi bản lĩnh hơn - Ảnh 3.

Host Dương Ngọc Trinh tham gia chương trình Moneytalk với vai trò mới mẻ cùng nhiều chia sẻ hấp dẫn.

“Tự do tài chính” là một sản phẩm talkshow truyền hình đầu tiên của Việt Nam, cung cấp cho người xem kiến thức bài bản, bổ ích về quản lý tài chính cá nhân, cũng như những thông tin phong phú hấp dẫn về thế giới tài chính Việt Nam và quốc tế.

Là sự kết hợp giữa dạng talkshow truyền hình và hình thức streaming trực tiếp, “Tự do tài chính” là chương trình kế thừa những thành tựu TV show đặc sắc của thế giới, từ đó cấu trúc lại để phù hợp với văn hóa tiêu dùng của người Việt Nam.

Host của chương trình là biên tập viên Dương Ngọc Trinh – gương mặt đã định hình dấu ấn 15 năm quen thuộc nhưng cũng đầy biến hoá của Bản tin Tài chính Kinh doanh (VTV1), cũng đồng thời là gương mặt đình đám trong giới đầu tư trẻ.

Điều đặc biệt nhất, chuyên gia trong chương trình đều là những Guru khủng trong giới tài chính – kinh doanh, như lãnh đạo các quỹ đầu tư, công ty chứng khoán, ngân hàng, bảo hiểm, doanh nghiệp… hàng đầu Việt Nam.

“Tự do tài chính” sẽ nói cho khán giả trẻ – những người đang có năng lực tư duy tốt nhất về đồng tiền, về các vấn đề cơ bản nhất trong quản trị tài chính cá nhân, đó là Kiếm tiền – Tiêu tiền – Đầu tư – Tiết kiệm. Với dàn cố vấn siêu khủng, gương mặt host siêu “hot” cùng xuất hiện trên kênh digital của Đài Truyền hình Việt Nam, MoneyTalk được kỳ vọng sẽ trở thành chương trình giải trí về tài chính đầu tiên và số 1 của Việt Nam.

· Số phát sóng đầu tiên: 20h, thứ Sáu hàng tuần, bắt đầu từ ngày 10/12/2021

· Livestream trên Fanpage Trung tâm tin tức VTV24 và Fanpage VTV24 Money


[ad_2]
Source link

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *