Bất động sản khu vực này “tạo sóng”, sau thời gian ảm đạm

[ad_1]

Kể từ khi dịch bệnh xuất hiện, thị trường bất động sản tại Quảng Nam rơi vào trạng thái “đóng băng” tạm thời do ảnh hưởng từ Covid-19. Nhiều nhà đầu tư trước đó mua vào thậm chí đã phải bán “cắt lỗ”.

Tuy nhiên, đến nay, khi du lịch được mở cửa thị trường bất động sản khu vực này bắt đầu có giao dịch và “sôi động” trở lại.

Anh Hùng, – môi giới bất động sản chia sẻ, đầu tháng 3 đến nay anh đã môi giới được 5 lô đất nền và ba căn hộ, chủ yếu ở phía nam Đà Nẵng và Quảng Nam. Theo anh Hùng, đó là con số khiến anh rất phấn khởi sau thời gian dài ảnh hưởng từ Covid-19 khiến thị trường bất động sản khu vực gần như bị “đóng băng”.

“Sau Tết Nguyên đán 2022, tôi môi giới được một lô đất ở huyện Hòa Vang rồi  mắc Covid-19. Cảm thấy sau Tết, thị trường có vẻ phấn khởi hơn trước. Từ khi dịch bùng phát mạnh mẽ, hiếm lắm mới có nổi 1 giao dịch, thị trường bất động sản ảm đạm.

Từ tháng 10/2021, tôi chạy thông tin quảng cáo nhiều hơn, kết hợp liên lạc với khách hàng cũ nên giao dịch bắt đầu tốt trở lại. Hàng ngày đều có người quan tâm, hỏi mua đất nền để ở và cả đầu tư, khách hàng chủ yếu ở các tỉnh, thành khác”, anh Hùng nói.

Theo đó, giá đất trong khu vực thời gian này cũng có biến động. Đơn cử, lô tại khu số 1A, diện tích 120 m2, giáp đường quy hoạch rộng 17,5m có giá 2,3 tỷ đồng, đến nay cũng lô này, giá đã lên đến hơn 2,5 tỷ đồng.

Thêm nữa, một lô đất có diện tích 145 m2, nằm trên trục đường được quy hoạch lên đến 40m, hai tháng trước, người chủ rao với giá 2,6 tỷ đồng, thì bây giờ giá đã lên hơn 3 tỷ đồng.

Tại dự án Khu đô thị mới An Phú (TP Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam), anh Quang – môi giới bất động sản cho biết, hiện dự án này đã có sổ và được một số người đặt cọc.

“Hiện ở khu đô thị này, giá đất nền khoảng 17 triệu đồng/m2, tùy theo mỗi lô để có giá thành khác nhau. Ở mỗi mảnh có diện tích từ 140 – 150m2, giá dao động từ 2,3 – 2,55 tỷ đồng”, anh Quang nói.

Bất động sản khu vực này “tạo sóng”, sau thời gian ảm đạm - Ảnh 1.

Theo người môi giới này, thời gian gần đây lượng khách đầu tư từ các tỉnh thành khác cũng bắt đầu trở lại với thị trường Quảng Nam, sau thời gian dài “đóng băng” vì Covid-19. Lượng giao dịch cũng rơi vào mức ổn định, chưa sôi động như thời điểm trước khi xuất hiện dịch bệnh.

Theo anh Quang, một trong những bất động sản được chú trọng nhiều trong thời gian tới đó là bất động sản công nghiệp, vùng ven ở các khu công nghiệp sẽ được để mắt đến nhiều hơn.

“Đà Nẵng và Quảng Nam đã kết hợp triển khai dự án khơi thông lòng sông Cổ Cò và đưa vào sử dụng hệ thống giao thông kết nối các khu đô thị, khu nghỉ dưỡng ven biển và phố cổ Hội An.

Đây là tuyến giao thông đường thủy và du lịch quan trọng nối liền Đà Nẵng và Hội An, thêm nữa thành phố ven sông Cổ Cò được xây dựng tôi nghĩ thị trường bất động sản 2 khu vực sẽ đều có biến động mạnh”, anh Quang nhận định

anh Lê Nam – nhà đầu tư tại Khánh Hòa cho biết, thời điểm 2019 anh mua một lô đất tại Điện Bàn (Quảng Nam) có diện tích 150m2, giá 24 triệu đồng/m2. Đến giữa năm 2021, anh Nam rao bán bằng giá thời điểm xuống tiền nhưng vẫn chưa thể bán.

Đến cuối năm 2021, khi thấy tình hình giao dịch bắt đầu trở lại, anh Nam thay đổi ý quyết định không bán nữa thì tới nay mảnh đất của anh đã được trả 28 triệu đồng/m2.

“Đến nay, du lịch đã được mở cửa nên tôi vẫn sẽ giữ mảnh đất này. Tôi nghĩ thời gian tới du lịch đẩy mạnh, cùng với hạ tầng được triển khai giá đất sẽ tiếp tục tăng”, anh Nam nhận định.

https://cafef.vn/bat-dong-san-khu-vuc-nay-tao-song-sau-thoi-gian-am-dam-20220316005726028.chn


[ad_2]
Source link

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *