Bắc Nha Trang – “hạt nhân” mới của đô thị biển quốc gia và quốc tế

[ad_1]

Trọng lực của du lịch và du lịch quốc tế, cao cấp dồn về Bắc Nha Trang

Trong nhiều năm qua, Nha Trang liên tiếp lọt vào danh sách điểm du lịch đứng đầu về lượt du khách, ước tính khoảng 7,5 triệu khách du lịch vào năm 2019 và hơn 100.000 lượt khách du xuân vào đầu năm 2022. Tuy nhiên, hạ tầng du lịch của Nha Trang được đánh giá vẫn còn khiêm tốn. Sự lệch pha giữa lượng cầu du khách và nguồn cung hạ tầng cơ sở đã khiến ngành công nghiệp không khói của Nha Trang nói riêng và Khánh Hoà nói chung đứng trước thách thức không hề nhỏ.

Nghịch lý này buộc bài toán quy hoạch Nha Trang phải thay đổi, thích ứng với điều kiện mới, nhất là khi thành phố biển đang được định hướng trở thành điểm đến hàng đầu trên bản đồ du lịch Đông Nam Á, là đô thị du lịch xanh, phát triển bền vững.

Giới chuyên gia cũng cho rằng, giải pháp mở rộng thành phố ra phía Bắc với quy hoạch mới, thu hút dự án tầm cỡ sẽ giúp mở rộng không gian phát triển du lịch Nha Trang. “Trọng lực” của ngành công nghiệp không khói đang dồn về Bắc Nha Trang.

Lãnh đạo TP. Nha Trang đã từng thừa nhận rằng, nhìn từ chiến lược phát triển đô thị theo định hướng của đồ án quy hoạch chung thành phố, khu vực ven biển phía bắc Nha Trang, với lợi thế về địa hình, cảnh quan tự nhiên hiếm hoi khi sở hữu cả rừng và biển lại ngay trung tâm thành phố sôi động, đang đẩy mạnh khai thác tiềm năng và sẽ là nơi thu hút lượng lớn khách du lịch, đặc biệt là khách quốc tế.

Trong Đồ án (điều chỉnh) Quy hoạch chung TP Nha Trang đến năm 2040, định hướng phát triển Nha Trang được phân định rõ ràng dựa trên 3 khu vực: trung tâm, phía Bắc và phía Tây thành phố. Theo đó, việc mở rộng khu vực phía Bắc được coi là “bàn đạp” trọng tâm nhằm thực hiện mục tiêu đề ra.

Đồ án điều chỉnh quy hoạch nêu rõ: khu vực phía Bắc của thành phố Nha Trang được định hướng phát triển các khu đô thị mới gắn với du lịch biển, giải trí kết hợp với khai thác tiềm năng du lịch sinh thái. Với dư địa tăng trưởng còn rất nhiều, lại nằm tại trọng tâm “tam giác vàng” Bắc Vân Phong – Trần Phú – sân bay quốc tế Cam Ranh và cách trung tâm Trần Phú chỉ 10’ lái xe, Bắc Nha Trang đủ “lực” và “sức” để thành hạt nhân du lịch mới của thành phố biển.

Bắc Nha Trang đón đầu ngành kinh tế tỷ phú

Song song với kế hoạch đưa Nha Trang lên đô thị loại 1, dòng vốn đầu tư hạ tầng giao thông đổ về Bắc Nha Trang diễn ra mạnh mẽ trong vài năm trở lại đây.

Ngoài các tuyến đường nội bộ hoàn thiện, trục quốc lộ 1A đã trở thành huyến mạch trung chuyển lượng du khách từ các điểm nghỉ dưỡng Bắc Nha Trang tới điểm như Đảo Khỉ, đảo Hoa Lan và các điểm hút khách lân cận tại Quy Nhơn, Phú Yên. Những chuyến bay thẳng đến các nước trên thế giới và thành phố lớn trong nước cũng sẽ mang lại lượng du khách quốc tế và trong nước dồi dào cho Bắc Nha Trang.

Có thể nói, sự đổi thay rõ rệt nhất trong diện mạo Bắc Nha Trang đó chính là sự xuất hiện của khu đô thị nghỉ dưỡng mới, đẳng cấp. Điển hình quần thể bất động sản phức hợp nghệ thuật – nghỉ dưỡng – giải trí ven biển đầu tiên tại Nha Trang – Vega City Nha Trang xuất hiện tại Bãi Tiên đã mở ra những kỳ vọng về sự “lột xác” hoàn toàn của Bắc Nha Trang.

Đặc biệt, với bộ sưu tập giới hạn dinh thự ven biển Gran Meliá Nha Trang, du lịch Bắc Nha Trang sẽ xác lập một chuẩn mực nghỉ dưỡng hoàn toàn mới dành cho giới siêu giàu. Với vị trí đẹp, tiện ích độc quyền như hồ khoáng nóng mặt biển Pacific Lagoon rộng 4.000m2, spa hang đá tự nhiên, bến du thuyền cao cấp, công viên san hô Vạn San Đảo với diện tích 20ha… Gran Meliá Nha Trang được ví như “đảo tỷ phú”, nơi sở hữu những căn biệt thự đắt đỏ cùng với chủ nhân tinh hoa.

Bắc Nha Trang – “hạt nhân” mới của đô thị biển quốc gia và quốc tế - Ảnh 1.

Dinh thự sát biển Gran Meliá Nha Trang được định giá lên đến hàng triệu đô

Sự xuất hiện của của dinh thự siêu sang Gran Meliá Nha Trang, thuộc quần thể nghỉ dưỡng cao cấp Vega City Nha Trang – kinh đô du lịch, nghỉ dưỡng thượng lưu kiểu mới của châu Á đã thực sự làm thay đổi diện mạo mới khác biệt của Bắc Nha Trang. Trong tương lai, khi hạ tầng giao thông Bắc Nha Trang càng đồng bộ, hiện đại cùng các dự án quy mô, đẳng cấp khác hiện hữu, nơi đây sẽ trở thành trung tâm hút luồng du khách trong và ngoài nước. Và ngược lại, một hạt nhân du lịch mới mang tên Bắc Nha Trang sẽ mang lại nguồn cung khách dồi dào cho Vega City Nha Trang, gia tăng giá trị cho dinh thự triệu đô Gran Meliá Nha Trang.

https://cafef.vn/bac-nha-trang-hat-nhan-moi-cua-do-thi-bien-quoc-gia-va-quoc-te-2022040817142771.chn


[ad_2]
Source link

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *