Bà Rịa-Vũng Tàu sẽ có quy định riêng để tránh doanh nghiệp bỏ cọc đấu giá

[ad_1]

Trong năm 2022, tỉnh – Vũng Tàu sẽ tổ chức đấu giá 7 khu đất trên địa bàn TP.Vũng Tàu, thị xã Phú Mỹ và huyện Xuyên Mộc với tổng diện tích trên 228ha, dự kiến thu 12.300 tỷ đồng.

Trước mắt, trong quý 2, Sở Tài nguyên và Môi trường sẽ tham mưu đấu giá khu đất có diện tích 2,8 ha tại phường 1 và khu đất 4,1 ha tại phường Thắng Tam, TP.Vũng Tàu. Hai khu đất này dự kiến thu về cho ngân sách hơn 4.000 tỷ đồng.

Ông Lê Anh Tú, Phó Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh – Vũng Tàu cho biết, để tránh tình trạng doanh nghiệp bỏ cọc sau khi trúng đấu giá, Sở đang tham mưu cho UBND tỉnh để có quy định cụ thể từng lô đất đấu giá.

“Trong phương án đấu giá thì Sở Tài nguyên và Môi trường sẽ tham mưu, đưa ra phương án đảm bảo khắc phục những hạn chế vừa qua tại TP.HCM hoặc một số nơi và thậm chí cũng có xảy ra ở – Vũng Tàu. Để công tác đấu giá đất tới đây đảm bảo quy định pháp luật, khả thi và khi doanh nghiệp nào trúng đấu giá sẽ thực hiện đúng quy định và triển khai liền dự án. Vấn đề này sẽ tuỳ vào khu đất cụ thể chúng tôi sẽ tìm phương án cho phù hợp”, ông Lê Anh Tú cho biết thêm./.

Theo Gia Khang

VOV


[ad_2]
Source link

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *