Ba cha con trực tiếp góp hơn 25.000 tỷ đồng, nữ CEO tài năng mới chỉ 21 tuổi

[ad_1]

Vào ngày cuối cùng của năm 2021, bầu Thụy đã hoàn tất thủ tục đăng ký thành lập CTCP Thaispace với vốn điều lệ lên đến 26.688 tỷ đồng.

Theo đăng ký kinh doanh, bầu Thụy trực tiếp góp 20.016 tỷ đồng, chiếm 75% vốn. Hai người con lớn của bầu Thụy là Nguyễn Ngọc Mỹ Anh và Nguyễn Xuân Thái mỗi người góp 2.668 tỷ đồng, tương ứng 10% vốn. Còn lại 5% vốn do CTCP Thaiholdings góp.

Tham vọng vũ trụ Thaispace của bầu Thụy: Ba cha con trực tiếp góp hơn 25.000 tỷ đồng, con gái lớn 21 tuổi giữ vị trí CEO - Ảnh 1.

Theo quy định hiện hành, bầu Thụy sẽ có 90 ngày để góp đủ vốn cho doanh nghiệp nếu không sẽ phải tiến hành điều chỉnh theo số vốn góp thực tế. Vốn điều lệ của Thaispace hiện cao hơn nhiều tên tuổi như PV Power, Vinamilk, Vincom Retail… Trên sàn chứng khoán hiện chỉ có 14 doanh nghiệp có vốn điều lệ lớn hơn Thaispace.

Ở độ tuổi 21, nữ doanh nhân trẻ Nguyễn Ngọc Mỹ Anh sẽ giữ vị trí CEO của Thaispace. Được biết Mỹ Anh đã sang Mỹ sinh sống, học tập từ năm 2013 và từng được nhận bằng khen của tổng thống Obama.

Thaispace có trụ sở chính đặt tại Phú Quốc, được thành lập với mục tiêu là thực hiện chuyến bay đầu tiên vào vũ trụ tại Phú Quốc, Việt Nam, nếu được các cơ quan quản lý cấp phép. Thaiholdings cũng giao Ban Tổng Giám đốc Công ty hỗ trợ Thaispace xin cơ chế đặc thù trình Thủ tướng Chính phủ để đẩy nhanh tiến độ đảm bảo mục tiêu sẽ có chuyến bay đầu tiên vào vũ trụ ngay trong giai đoạn 2026 – 2030. Công ty này cũng dự kiến huy động vốn từ thị trường chứng khoán Mỹ với kế hoạch IPO trong năm 2022 nếu đủ điều kiện.

Bên cạnh tham vọng bay vào vũ trụ của Thaispace, một thành viên của Thaiholdings là CTCP Thaigroup mới đây cũng công bố kế hoạch xây dựng Trạm vũ trụ du lịch đặt tại Phú Quốc.

Trường An

Theo Nhịp sống kinh tế


[ad_2]
Source link

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *