7 Ủy viên Bộ Chính trị được cử tri tín nhiệm giới thiệu ứng cử Quốc hội

[ad_1]

UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam phường Quán Thánh (Ba Đình – Hà Nội) vừa tổ chức hội nghị lấy ý kiến nhận xét và tín nhiệm của cử tri nơi cư trú đối với 9 người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV.

Trong 9 người có 7 người là Ủy viên Bộ Chính trị gồm: Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng, Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ, Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm, Trưởng ban Nội chính Trung ương Phan Đình Trạc, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương Trần Cẩm Tú, Chánh án Tòa án nhân dân Tối cao Nguyễn Hòa Bình, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Trần Thanh Mẫn.

Hai người còn lại là Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ nhiệm Văn phòng Chủ tịch nước Lê Khánh Hải và Ủy viên Thường trực Ủy ban Tài chính – Ngân sách của Quốc hội Nguyễn Vân Chi.

Tại hội nghị, cử tri tổ dân phố số 6 khẳng định, đây đều là những người có lập trường, tư tưởng, bản lĩnh chính trị vững vàng, có phẩm chất đạo đức tốt. Các cá nhân trên đều giữ mối liên hệ mật thiết với chính quyền địa phương và nhân dân. Mặc dù rất bận công tác, nhưng khi về nơi cư trú, đều gần gũi với nhân dân, lắng nghe ý kiến, quan tâm và tôn trọng nhân dân; tham gia đầy đủ các cuộc họp, hội nghị của tổ dân phố.

Thay mặt những người được giới thiệu ứng cử, Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng khẳng định, được giới thiệu ra ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV là niềm vinh dự, đồng thời là trách nhiệm lớn. Vì thế sẽ nỗ lực, cố gắng tối đa hoàn thành tốt trách nhiệm của người đại biểu dân cử, phát huy trách nhiệm nêu gương của người cán bộ cao cấp của Đảng hoạt động ở Quốc hội, đóng góp nhiều nhất cho Quốc hội, cho sự phát triển đất nước và cho hạnh phúc của nhân dân.

Kết quả 9/9 người ứng cử tại Tổ dân phố số 6 (phường Quán Thánh) đều được 100% cử tri biểu quyết nhất trí tín nhiệm giới thiệu ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV.

Theo Văn Kiên

Tiền Phong

[ad_2]
Source link

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *