500 triệu để sở hữu một ngôi nhà như phim vùng ven Đà Lạt?

Ngôi nhà nhỏ xinh vùng ven Đà Lạt

Hẵn đây là ước mơ của bao người, có một ngôi nhà nhỏ ở Đà Lạt thì tốt còn không thì ngoại ô hay vùng ven Đà Lạt cũng được. trong khu đất đó có một ngôi nhà nhỏ xinh gọn gàng kiểu mái thái hoặc phong cách tối giản châu châu tầm 80m2 đến 100m2, trước sân là khoản đất trống được trồng đủ thứ rau quả tươi xanh như (dâu tây, ớt chuông, cà chua bi Đà Lạt, súp lơ.. bla blo) nếu nuôi được mấy con gà lấy trứng nữa thì quá đổi tuyệt vời.

Uớc tính chi phí cho một ngôi nhà nhỏ

Ước mơ đó không xa vời đâu, theo kinh nghiệm của “Bất động sản Tây Nguyên” thì tổng chi phí cho ước mơ đó nằm trong khoảng 800 triệu đến 1 tỷ. Cụ thể như sau:

Chi phí mua đất vùng ven Đà Lạt là bao nhiêu?

Mua đất : 400 triệu đến 500 triệu (vùng ngoại ô Đà Lạt, như các huyện vùng ven Lạc Dương, Đơn Dương, Đức trọng… các vùng này đều có khí hậu mát mẽ và phong cách sống như Đà lạt). ngoài ra ở những khu vực như thế này bạn càng được trãi nghiệm văn hóa và lối sống đặc trưng của vùng tây nguyên, nơi bạn sẽ tránh sa sự đông đúc của xe cộ, tiếng ồn nhưng không vì vậy mà thiếu thốn cơ sở vật chất hay hẻo lánh, hoang sơ, bởi vì ở các huyện như Đơn Dương, Đức trọng, Lạc Dương hay Lâm Hà thì tất cả tiện ích từ trường học, bệnh viện, chợ búa rất đầy đủ, ngoài vấn đề đông nghẹt khách du lịch mỗi cuối tuần như Đà Lạt thì ở đây không thiếu gì cả.

Chi phí xây nhà khu vực Đà Lạt hết bao nhiêu?

Xây nhà tầm 2pn đến 3pn : 300 triệu đến 500 triệu (tùy khả năng tài chính). Giá thành xây nhà tính trung bình cứ 3,5 triệu/m2 thì với 80m2 nhà ở bạn mất khoản 280 triệu (nhà thô), sau đó bạn chỉ cần bỏ ra thêm 100 triệu để hoàn thiện và vài vật dụng cơ bản. Vị chi nảy giờ cộng lại là bạn chi hết 380 triệu cho một căn nhà 80m2 (2 phòng ngủ). với nhu cầu nghỉ dưỡng hoặc là một chốn quay về mỗi cuối tuần hay cuối tháng thì một căn nhà nhỏ 2 phòng ngủ, 1 phòng khách và bếp là quá đủ cho chúng ta. nhìn chung diện tích của một căn nhà nhỏ 80m2 là bằng với diện tích của một căn chung cư Thành phố, với diện tích này bạn tha hồ biến tấu cấu trúc bên trong ngồi nhà theo sở thích của mình mà không phải lo ngại gì nhiều.

Chi phí làm một khu vườn mini hết bao nhiêu?

Vườn trước nhà chỉ cần bỏ vốn ra tầm 20 triệu đến 30 triệu sẽ có một mảnh vườn nhỏ xinh như hình nhé, trong khi ở thành phố đông nghẹt với ngôi nhà xây kín mít sát lề đường không còn khoảng hở nào để ngắm trời ngắm đất, thì với diện tích còn lại trước sân từ 50m2 đến 100m2 bạn tha hồ trồng đủ thứ cây, rau và để 1 chiếc 4 chỗ hoặc vài chiếc xe máy nếu có, quá tuyệt vời phải không nào. (ai cần tư vấn hạt giống này nọ để trồng được khu vườn như vậy inbox admin nhé, vì nhà admin có khu vườn tương tự như vậy, lần tới admin sẽ quay vlog khu vườn thực tế cùng ngôi nhà nhỏ xinh, các bạn nhớ theo giõi nhé!)

rau quả đà lạt
con gà quả trứng
vườn ngô thực tế

Tổng kết: 500 triệu có mua nhà vùng ven Đà lạt được không?

Ráng cày 500 – 600 triệu lên vùng ngoại ô Đà lạt, nơi có khí hậu mát mẽ, khu văn minh, sạch sẽ rồi mua sẵn một lô đất từ 100m2 đến 200m2 để đó, sau này có tiền xây nhà sau. nếu sau này không xây nhà ở thì đất cũng lên giá bán ra lấy tiền xài (người ta có câu ” mua đất thì lời, gửi tiền ngân hàng thì lỗ” ).
Hôm nay “bất động sản tây nguyên” vừa giới thiệu cho bạn chi phí để sở hữu một căn nhà nhỏ và khu vườn mini trước nhà ở vùng ven Đà Lạt. Chúc các bạn thực hiện được ước mơ của Bao Người!

Top 4 dự án Đất nền giá rẻ vùng ven Đà Lạt Tại Đây
Nếu bạn quan tâm đất trang trại xem thêm Tại Đây
Nếu bạn quan tâm đất nền xem thêm Tại Đây

Liên hệ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *