5 “tín hiệu” lạ từ tổn thương phổi, người khôn ngoan nhanh trí biết cách xử lí, người bảo thủ nhắm mắt làm ngơ

[ad_1]

1. Cảm thấy khó thở khi nằm xuống

Ở tư thế nằm xuống, việc hít oxy vào cơ thể sẽ kém hơn so với các tư thế khác. Tuy nhiên, đối với những người có tổn thương ở phổi, hiện tượng tức ngực và khó thở xuất hiện khá rõ ràng. Bệnh nhân có thể gặp các triệu chứng đau thắt ngực, khó thở, dễ tỉnh giấc nếu trong trường hợp nghiêm trọng.

2. Ho dữ dội trước khi đi ngủ

Ban đêm, bạn thường ho dữ dội, ho liên tục mà không phải biểu hiện của do viêm đường hô hấp hoặc cảm lạnh, chắc chắn phổi đang cảnh báo sức khỏe của bạn không hoàn toàn khỏe mạnh. Kèm theo việc ho dữ dội trước khi ngủ, bạn lại cảm thấy tức ngực, khó thở, buồn nôn… Những triệu chứng này có vẻ dễ bắt gặp hơn ở những người hay hút thuốc.

5 tín hiệu lạ từ tổn thương phổi, người khôn ngoan nhanh trí biết cách xử lí, người bảo thủ nhắm mắt làm ngơ - Ảnh 1.

 3. Ướt đẫm mồ hôi khi ngủ

Trong người cảm thấy mệt mỏi, thỉnh thoảng có biểu hiện bị tức ngực, khó thở…, đặc biệt, những triệu chứng này xuất hiện vào ban đêm khiến cho việc nghỉ ngơi không được thoải mái, kèm theo triệu chứng đổ mồ hôi. Nếu tình trạng nghiêm trọng hơn, bạn có thể sẽ cảm thấy không thở được. Bạn nên dành thời gian để đi khám bệnh và chăm sóc sức khỏe cho phổi của mình.

4. Tỉnh dậy vào giữa đêm

Phổi hoạt động chính thức trong khoảng thời gian từ 3 giờ sáng đến 5 giờ sáng. Đối với người khỏe mạnh, đây là khoảng thời gian ngủ sâu nhất. Còn đối với người gặp tổn thương phổi, có thể dễ tỉnh dậy vào khoảng thời gian này.

5 tín hiệu lạ từ tổn thương phổi, người khôn ngoan nhanh trí biết cách xử lí, người bảo thủ nhắm mắt làm ngơ - Ảnh 2.

 5. Đau đầu buổi sáng

Nếu buổi sáng thức dậy với cái đầu đau buốt và nặng trịch chứng tỏ bạn không thở đủ sâu khi ngủ vào ban đêm và khí CO2 tích tụ trong suốt giấc ngủ. Sự tích tụ của CO2 gây giãn các mạch máu trong não, dẫn đến đau đầu. Hơn nữa, đây có thể là dấu hiệu của căn bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính.

5 tín hiệu lạ từ tổn thương phổi, người khôn ngoan nhanh trí biết cách xử lí, người bảo thủ nhắm mắt làm ngơ - Ảnh 3.


[ad_2]
Source link

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *