3 loại hình BĐS được các nhà đầu tư săn lùng, chớp thời cơ giá hời thời Covid

Rate this post

Đất nền sổ đỏ và nhà phố tại tỉnh lẻ

10 năm trước, những mảnh đất vàng hiện tại của thủ đô Hà Nội hay Thành phố Hồ Chí Minh chỉ có giá 15 – 20 triệu/ m2. Giờ đây, cũng vẫn tuyến đường đó, vẫn vị trí đó, giá tăng lên gấp 5 – 10 lần. Điển hình như tuyến đường Nguyễn Chánh (gần BigC Thăng Long), một cái tên khá xa lạ với khá nhiều người dân Hà Nội nhưng giá đất tăng chóng mặt. Theo Batdongsan.com, giá nhà đất niêm yết tại con phố Nguyễn Chánh đang có giá trung bình từ 120 triệu – 300 triệu/ m2, với quy mô tòa nhà từ 5 – 9 tầng, giúp các chủ nhân X3 – X5 tài sản.

Những mảnh đất siêu tiềm năng tại các tỉnh thành có sức bật kinh tế lớn như Bắc Ninh, Bắc Giang, Quảng Ninh, Lạng Sơn, Huế, Phan Thiết, Đồng Nai, Long An… chính là câu chuyện tăng trưởng mang tên “Nguyễn Chánh”, phiên bản “bất động sản tỉnh lẻ”.

Các nhà đầu tư chuyên nghiệp nhận định: bất động sản vẫn là kênh trú ẩn tương đối an toàn, thị trường có khủng hoảng thì tài sản vẫn còn đó bởi xét về dài hạn đất nền sổ đỏ chưa bao giờ rớt giá. Hãy nhân bài học thành công từ các thành phố lớn ra các thành phố nhỏ tiềm năng. Nhìn tổng quan, bất động sản Việt Nam vẫn đang là thị trường màu mỡ: tỷ lệ đô thị hóa 35% – rất thấp so với hơn 50% của Thái Lan, hơn 60% ở Trung Quốc và “cầu vượt cung” vẫn là yêu tố thức đẩy đất nền tăng giá đều đặn từ 9-20%/ năm. Số vốn cần có của các nhà đầu tư khá linh hoạt: từ 2 tỉ đến 20 tỉ.

Mặt bằng kinh doanh cho thuê tại các vị trí vàng

Thời covid, nhà nhà người người trả mặt bằng để cắt lỗ. Các nhà đầu tư có tiềm lực tài chính mạnh nay có thể thu gom những mặt bằng trống ở các vị trí tốt như ý muốn mà trước đây họ chưa bao giờ chen chân được. Các mặt bằng phố Nguyễn Huệ, Đồng Khởi, Hồ Tùng Mậu (Tp Hồ Chí Minh), hay phố Huế, Bà Triệu, Trần Hưng Đạo (Hà Nội)… được chủ đầu tư hỗ trợ giá thuê giảm 30% so với mặt bằng giá khu vực vào đầu năm 2020. Thời gian thi công dài hơn từ 60-90 ngày so với trước đây tối đa chỉ được 30 ngày.

Trong Trung tâm Thương mại lớn, các Chủ đầu tư chủ động giảm giá thuê 20-50% tùy ngành hàng vào những tháng thấp điểm. Họ cũng sẵn sàng miễn phí dịch vụ hoặc giảm 50% phí dịch vụ trong suốt thời gian giãn cách các cửa hàng không thiết yếu phải đóng cửa theo Quy định Chính phủ.

3 loại hình BĐS được các nhà đầu tư săn lùng, chớp thời cơ giá hời thời Covid - Ảnh 1.

Nhà đầu tư tranh thủ hoán đổi sang các vị trí thuê mặt bằng giá hời

Như vậy, bối cảnh covid bỗng chốc giúp các nhà kinh doanh giảm ít nhất 20% giá mặt bằng thông thường, kèm theo hàng loạt các điều khoản bổ sung vào hợp đồng ký mới giai đoạn covid, giúp họ giảm thiểu rủi ro khách quan.

Đón “sóng” bất động sản nghỉ dưỡng

Một số loại hình bất động sản nghỉ dưỡng thời covid đang có mức giá khá bất ngờ. Trong khi phải có 3 tỷ trở lên để sở hữu một lô đất nền thì nhiều dự án bất động sản mới mở bán chỉ đang niêm yết giá 1,1 tỷ/ căn hộ tiêu chuẩn 5 sao

Dự đoán năm 2022, 2023, cùng với những thông tin tích cực về khả năng tự chủ vaccine covid, bất động sản nghỉ dưỡng sẽ có sự bứt phá mạnh mẽ, tăng giá tốt, khai thác lợi nhuận dài hạn. Nhu cầu du lịch của người dân như một cái lò xo đang bị nén lại sẽ nhanh chóng bung ra sau dịch. Khi đó, giá căn hộ khách sạn sẽ tăng và công suất cho thuê có thể lên đến 90%-95%

Một cái tên đang được nhắc khá nhiều là Mandala Kim Bôi của tập đoàn Apec Group. Dự án này gần Hà Nội, mất 90 phút lái xe, đủ gần để di chuyển và đủ xa để chan hòa với thiên nhiên núi đồi.

3 loại hình BĐS được các nhà đầu tư săn lùng, chớp thời cơ giá hời thời Covid - Ảnh 2.

Căn hộ khoáng nóng 2 phòng ngủ đang có giá 1,4 tỷ full nội thất

Với nguồn tài chính từ 1,1 tỷ, khách hàng sở hữu căn hộ 5 sao khoáng nóng để chủ động kinh doanh và nghỉ dưỡng cho cả gia đình (tiêu chuẩn 4 người, không cần extra bed). So sánh với giá tại khu nghỉ dưỡng Serena Kim Bôi (4 sao) 2,5 triệu/ đêm, nhiều chủ nhà đã nhìn ra bài toán kinh doanh hiệu quả của Apec Mandala Kim Bôi khi giá cho thuê có khả năng gấp 25 lần giá gốc. Rất khiêm tốn khi tính công suất cho thuê đạt 60%, giá phòng 2 triệu (4 người) thì doanh thu năm đạt mức 400 triệu/ năm, lãi suất 30-36%/năm, nhà đầu tư hoàn vốn chỉ sau 3 năm. Lợi nhuận hàng tháng có thể lên đến 40-50 triệu/ tháng, chủ nhà hoàn toàn có thể “về hưu sớm”

Thậm chí, với chính sách chia sẻ đầu tư của tập đoàn Apec, số vốn các nhà đầu tư chỉ bỏ ra vốn 110 triệu. Lúc này, chủ nhà nhận số ngày nghỉ tương ứng với số vốn góp. Toàn bộ thời gian còn lại của căn hộ, chủ đầu tư Apec vận hành cho thuê và cam kết lãi suất cố định. Đầu tư 110 triệu, khách hàng thu lại 220 triệu, đầu tư 490 triệu, thu lại 980 triệu, tỉ lệ rủi ro là 0%, phù hợp nhu cầu của các nhà đầu tư muốn “ăn chắc mặc bền”.

Liên hệ trực tiếp chủ đầu tư Apec Group để nhận thông tin về gói đầu tư từ 110 triệu – 1 tỷ đồng

Hotline: 0832005121

Website: https://apecmandalakimboi.apecgroup.net/


Source link

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *