23 dự án gặp vướng mắc trong công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng

Rate this post

Theo Sở KH-ĐT, trên địa bàn Đồng Nai có 23 dự án có tỷ lệ giải ngân nguồn vốn đầu tư chưa đạt kế hoạch do chậm trễ trong công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng. Đối với các dự án này, kế hoạch vốn giao từ đầu năm là hơn 1,1 ngàn tỷ đồng, nhưng vướng công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng nên các đơn vị đã kiến nghị điều chỉnh giảm hơn 245 tỷ đồng. Đến cuối tháng 11, các dự án này đã giải ngân nguồn vốn hơn 359 tỷ đồng.

TP.Biên Hòa là địa phương có số lượng các dự án chậm giải ngân nguồn vốn đầu tư vì vướng công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng nhiều nhất với 9 dự án. Huyện Định Quán là địa phương có 6 dự án giải ngân nguồn vốn thấp do vướng công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng.

Trong khi đó, các huyện: Long Thành, Vĩnh Cửu và Nhơn Trạch, mỗi địa phương có 3 dự án còn vướng mặt bằng. Huyện Xuân Lộc và huyện Tân Phú mỗi địa phương có 2 dự án và TP.Long Khánh có 1 dự án cũng đang gặp vướng mắc trong công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng.

Mới đây, UBND Tỉnh này cũng thu hồi một dự án tại Tp.Biên Hoà do chậm tiến độ. Theo đó, UBND tỉnh quyết định thu hồi toàn bộ diện tích đất 587m2 tại P.Bình Đa đã được UBND tỉnh cho HTX Sản xuất thương mại dịch vụ Bình Đa thuê đất tại Quyết định số 1244/QĐ-UBND ngày 20-5-2011. Đây là diện tích đất được UBND tỉnh cho HTX Sản xuất thương mại dịch vụ Bình Đa thuê để triển khai dự án siêu thị sách, bách hóa tổng hợp và văn phòng cho thuê.

Lý do thu hồi đất là do HTX Sản xuất thương mại dịch vụ Bình Đa được Nhà nước cho thuê đất từ năm 2011 nhưng đến nay chưa triển khai thực hiện dự án, vi phạm quy định tại Điểm I, Khoản 1, Điều 64 Luật Đất đai năm 2013 và không đủ điều kiện để xem xét gia hạn thời gian đưa đất vào sử dụng.

Bảo Anh

Theo Nhịp sống kinh tếSource link

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *