Việc bán tem khi còn nhỏ đã giúp tôi hiểu tại sao tài sản kỹ thuật số là tương lai của giới kinh doanh

Rate this post

Giờ đây, nhớ về những ngày đó giúp ông hiểu về thế hệ tiếp theo và mối quan tâm của họ đối với hàng hóa kỹ thuật số và tài sản kỹ thuật số như bitcoin, như ông trao đổi trong một bài đăng trên blog vào tuần trước.

“Khi tôi sắp 15 tuổi và bắt đầu tham gia các buổi triển lãm tem để bổ sung vào bộ sưu tập của mình, tôi nhanh chóng nhận ra rằng thị trường đó không hề hiệu quả,” Cuban viết. “Cùng một con tem được bán với giá khác nhau tại nhiều đại lý tem trong cùng một buổi triển lãm. Tôi đã không mất nhiều thời gian để nhận ra rằng mình có thể mua từ chỗ này và bán lại ở chỗ bên cạnh”. Ông đã mua một con tem với giá 50 xu và bán nó một giờ sau với giá 25 USD.

Ông đã so sánh trải nghiệm này với những gì đã xảy ra với Reddit WallStreetBets và các nhà đầu cơ đã mua cổ phiếu của GameStop và các cổ phiếu khác.

“Xem những gì đang xảy ra với Wall Street Bets làm tôi nhớ lại những ngày đó”, ông nói về những cư dân trên reddit ban đầu đã lan truyền thông tin về việc mua cổ phiếu GameStop, góp phần khơi dậy một cơn sóng điên cuồng. “Có những sự kém hiệu quả và lối mòn trong mọi thị trường bị khắc sâu bởi những người chơi quyền lực đến mức mọi người thực sự nghĩ rằng chúng là “quy tắc” mà hầu hết những người tham gia sẽ tuân theo. Cho đến khi họ không làm theo nữa”, ông viết. Ngày trước, đó chỉ đơn giản là “một đứa trẻ tìm kiếm những món đồ bỏ đi, dọn dẹp chúng và bán chúng trên eBay, biến việc này thành một công việc kinh doanh”. Nhưng gần đây hơn, “việc tìm kiếm sự thiếu hiệu quả đã đi theo một con đường thú vị theo cách tương tự khi tôi còn bé, bạn phải có thứ gì đó, đi đâu đó và bán trực tiếp hoặc qua thư, hoặc sử dụng trung gian như môi giới, sử dụng internet và các trang web như eBay hoặc các thị trường khác để bán hàng hóa thực của họ. Còn bây giờ chúng ta đang thấy bước tiếp theo trong sự phát triển đó, khi các tài sản kỹ thuật số như bitcoin và cổ phiếu được bán thông qua ứng dụng hoặc hợp đồng trực tuyến và thông minh (loại hợp đồng được sử dụng trong blockchain)”, ông chia sẻ.

“Điều gì xảy ra khi mọi thứ kỹ thuật số theo nghĩa đen đều có thể là một kho lưu trữ giá trị?”

Mặc dù các nhà đầu tư và chuyên gia dày dạn kinh nghiệm lo ngại về sự điên cuồng của giao dịch như GameStop và các giao dịch đầu cơ, Cuban cho biết đây là sự khởi đầu của một sự thay đổi kỹ thuật số của thế hệ tiếp theo.

Ông dự đoán thế hệ tiếp theo sẽ tìm thấy giá trị trong tài sản kỹ thuật số – từ bất kỳ hàng hóa kỹ thuật số nào, bao gồm các sản phẩm được thực hiện trực tuyến, đến các loại tiền điện tử khác nhau, như bitcoin và ether (tiền điện tử được cung cấp bởi Ethereum) – bởi chúng dễ duy trì hơn so với tài sản vật lý.

Để bán những món đồ sưu tập như tem hoặc thẻ, chủ sở hữu phải cất giữ chúng, giữ chúng ở tình trạng nguyên sơ, bảo quản chúng, và phải chịu rủi ro khi vận chuyển. Cuban viết: “Bởi vì phần lớn mối quan hệ trong ngành là giữa cá nhân với cá nhân, nên có rất nhiều rủi ro và chi phí khác kèm theo… Tất cả những điều này đều tốn kém, mất thời gian, tăng rủi ro và gây khó chịu”.

Nhưng với hàng hóa kỹ thuật số và thị trường kỹ thuật số, “bạn có tất cả niềm vui, không có rủi ro nào trong số đó và giá trị vẫn được thiết lập bởi cùng quy luật cung và cầu,” Cuban viết. (Tất nhiên, có những rủi ro liên quan đến hàng hóa kỹ thuật số, như các chuyên gia fintech chỉ ra – ví dụ, tiền điện tử có thể được khắc phục)

Những người ủng hộ tiền điện tử đã cảm nhận được điều này trong một thời gian – những người sở hữu bitcoin nói rằng nó là một kho lưu trữ giá trị có thể được sử dụng để phòng vệ trước đồng USD và sự lạm phát. Gần đây, bitcoin cũng đã nhận được sự ủng hộ từ các nhà đầu tư lớn hơn, như Paul Tudor Jones và Stanley Druckenmiller; từ các công ty tài chính nổi tiếng như PayPal và Fidelity; và từ Square và MicroStrategy – những bên đã sử dụng bảng cân đối để mua bitcoin.

Mặc dù Cuban cảnh báo mọi người nên thận trọng với tiền điện tử như bitcoin, nhưng ông đã tự đầu tư tiền vào tiền điện tử. Gần đây, ông cũng đã đấu giá hàng hóa kỹ thuật số trực tuyến, bao gồm video “Mavs Suns Game Day Experience” thông qua mã thông báo tiền điện tử được gọi là NFTs, hoặc mã thông báo không thể thay thế. (Mỗi NFT như vậy là duy nhất và “lưu giữ hình ảnh” của việc tạo ra kỹ thuật số “với tất cả dữ liệu phân bổ được liên kết”, theo thị trường kỹ thuật số Mintable, mà Cuban đã sử dụng cho cuộc đấu giá.)

Cuban thậm chí còn sở hữu một thẻ kỹ thuật số “Maxi Kleber dunk Moment” mà ông coi là một vật sưu tầm và có giá trị ngang một thẻ sưu tầm thể thao. Mặc dù Cuban nói rằng sẽ không bán chúng, nhưng các bộ thẻ của Maxi Kleber đã được bán với giá từ 35 USD đến 800 USD trên trang web NBA Top Shot.

“Thế hệ này biết rằng hợp đồng thông minh và giá trị kỹ thuật số mà nó phản ánh hoặc các tài sản kỹ thuật số là một khoản đầu tư tốt hơn so với cách sử dụng nhìn, chạm hoặc cảm nhận kiểu cũ”, Cuban viết. “Tôi đã phải mất công sưu tập tem và thẻ bóng chày để thực sự hiểu tại sao điều này là đúng.”


Source link

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *