Từng sốt nóng, đất Cam Lâm giờ ra sao?

Rate this post

Báo cáo mới đây nhất của batdongsan.com.vn ghi nhận, quý I/2022, lượng tin đăng bán online của đất và sản phẩm gắn liền với đất ở Cam Lâm đã tăng mạnh so với quý 1/2021. Cụ thể, lượng tin đăng biệt thự, nhà liền kề tăng đến 684%, đất nền dự án tăng 233% và đất nền tăng 111%. Cùng chiều với nguồn cung, nhu cầu tìm mua đất nền và đất nền dự án đều tăng 90%, lượng quan tâm đến biệt thự, nhà liền kề cũng tăng 50% so với cùng kỳ năm ngoái. 

Báo cáo của batdongsan.com.vn cho biết, mặt bằng giá đất Cam Lâm vẫn tăng đều trong nhiều năm qua với mức tăng trung bình hàng năm đạt khoảng 10-20%. Gần đây địa bàn này lại nóng lên trước thông tin quy hoạch thành đô thị sân bay và đề xuất của VinGroup về việc triển khai đô thị thông minh. 

Từng sốt nóng, đất Cam Lâm giờ ra sao? - Ảnh 1.

Đất Cam Lâm tăng giá mạnh trong những năm trở lại đây.

Hiện tại, giá rao bán trung bình đất nền Cam Lâm rơi vào khoảng 9 triệu đồng/m2, giá đất nền dự án là 25 triệu đồng /m2, biệt thự, liền kề được rao bán ở mức 40 triệu đồng /m2. Trong khi đó, mức giá trung bình ở thị trường Nha Trang là 20 triệu đồng /m2 với loại hình đất nền, 39 triệu đồng /m2 đất nền dự án và 48 triệu đồng/m2 condotel.

Chuyên gia từ Batdongsan.com.vn khuyến nghị rằng, đất nền sạch, pháp lý tốt, vẫn là kênh đầu tư sinh lời tốt tuy nhiên cần tìm hiểu kỹ để tránh rủi ro bị “cò” thổi giá đất, tạo sóng bằng cách gom đất nông nghiệp, lách luật tách thửa rồi phân lô bán với giá cao.

Khoản tài chính 1 tỷ đồng có thể mua được các nền đất nằm tại các xã thuộc Cam Lâm nằm gần quốc lộ 1A như Suối Tân, Suối Cát, Cam Hòa, Cam Hải Tây… hoặc đất gần khu công nghiệp Suối Dầu, Trảng É… Nếu tài chính từ  1-3 tỷ thì đất phân lô quanh khu vực đầm Thủy Triều là lựa chọn tốt, nên chọn những lô đất có một phần thổ cư hoặc quy hoạch lên thổ cư. Và trường hợp tài chính trên 3 tỷ thì những mảnh đất vị trí đẹp đón đầu quy hoạch dự án của VinGroup là một lựa chọn.

Trước đó, năm 2021, đất Cam Lâm từng lên cơn sốt đột biến. Khảo sát ở thời điểm cuối năm ghi nhận, giá đất thổ cư tại Cam Lâm ở thời điểm hiện tại tăng khoảng 20-40% so với thời điểm trước Tết năm 2021. Cụ thể, một số lô đất nếu như trước đây chỉ có giá 5 triệu đồng/m2 thì hiện tại mức giá lên tới 7 triệu đồng/m2, mặt đường ô tô đi vào. Một số lô đất có vị trí đẹp hơn có giá 10 triệu đồng/m2 và thậm chí lên tới 20 triệu đồng/m.

Giá đất nền một số dự án dao động ở ngưỡng 10-20 triệu đồng/m2. Cụ thể như dự án cách sân bay quốc tế Cam Ranh và các resort tại khu Bãi Dài được chào bán với mức giá từ 10, 15, 20, 25 triệu đồng/m2.

Một số lô đất trước đây để trồng cây ăn quả rộng hơn 1000m2 cũng đang được phân lô nhỏ để bán.

Ông Phan Việt Hoàng, Phó tổng thư ký Hội môi giới bất động sản Việt Nam chỉ ra rằng, nguyên nhân khiến đất Cam Lâm sốt là do nhiều môi giới lợi dụng thông tin xúc tiến đầu tư của các tập đoàn lớn đẩy sóng bán hàng. Họ tiến hành thu gom đất nông nghiệp, san lấp sau đó tách thửa. Sau khi hoàn tất thủ tục, những môi giới này chỉ triển khai phân lô, bán nền, kiếm lời.

https://cafef.vn/tung-sot-nong-dat-cam-lam-gio-ra-sao-20220420163644868.chnSource link

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *