Tp.HCM khởi công 1.750 căn nhà ở tái định Cư cho người dân tại Thanh Đa, Q.Bình Thạnh

Rate this post

Sáng 26/4/2022, Sở Xây dựng Tp.HCM và Công ty Cổ phần phát triển nhà Thanh Đa đã động thổ dự án nhà ở phục vụ tái định cư cho người dân tại  lô IV – VI cư xá Thanh Đa, phường 27, quận Bình Thạnh. Dự án có quy mô 1.750 căn, được xây dựng trên khu đất có diện tích 14.778m2.

Tham gia thực hiện chương trình “Chỉnh tranh và phát triển đô thị” của thành phố, trong đó có mục tiêu đầu tư xây dựng lại các chung cư cũ, xuống cấp, hư hỏng có nguy cơ sập đổ, dự án đầu tư xây dựng cụm 08 chung cư lô số (I, II, IV, VIII, IX, X, XI) cư xá Thanh Đa, P.27, Q.Bình Thanh nhằm tháo gỡ các chung cư cũ đã xuống cấp, phát triển dự án khu dân cư mới hiện đại, hoàn chỉnh và đồng bộ hệ thống hạ tầng kỹ thuật và hạ tầng xã hội, đặc biệt đảm bảo mục tiêu tái định cư cho người dân, có cuộc sống tốt hơn, với điều kiện sinh sống tiện nghi hơn, việc xây dựng khu nhà ở tái định cư tại lô IV, VI nhằm đảm bảo mục tiêu tái định cư cho tất cả các hộ dân tại đây.

Bà Phan Thị Thắng, Phó Chủ tịch UBND TP.HCM chia sẻ, dự án nhà ở phục vụ tái định cư cho người dân tại các lô Cư xá Thanh Đa sẽ giải quyết nhu cầu nhà ở cho các hộ dân sống tại 8 lô chung cư này. Đồng thời, dự án này cùng các dự án tương tự sẽ là tiền đề, là cơ sở quan trọng để góp phần thực hiện thành công chương trình, kế hoạch phát triển nhà ở TP.

Tp.HCM khởi công 1.750 căn nhà ở tái định Cư cho người dân tại Thanh Đa, Q.Bình Thạnh - Ảnh 1.

UBND Tp.HCM đề nghị Sở Xây dựng TP.HCM phải bám sát, đôn đốc, kịp thời hướng dẫn, tháo gỡ khó khăn vướng mắc để công trình hoàn thành đúng tiến độ. Đối với chủ đầu tư, phải tổ chức thi công đảm bảo chất lượng công trình, hoàn thành đúng tiến độ; các đơn vị thi công xây dựng phải xác định đây là công trình góp phần bổ sung chỗ ở cho các hộ dân sống tại chung cư cũ TP, nên các hạng mục phải đảm bảo kỹ thuật.

Được biết, tháng 9/2021, Cầu Cần Giờ, Cầu Thủ Thiêm 4, cầu Bình Quới, và cầu Bình Quới – Rạch Chiếc là 4 dự án lớn mà Sở GTVT Tp.HCM đề xuất TP ưu tiên xây dựng trong giai đoạn 2021-2026. Với thông tin này, cửa ngõ dẫn vào bán đảo Thanh Đa sẽ được mở rộng hơn.

Ông Trần Hoàng Quân, Giám đốc Sở Xây dựng TPHCM cho biết, trong năm 2022, Sở Xây dựng tập trung rà soát, đẩy nhanh tiến độ thực hiện các thủ tục đầu tư của 18 dự án, trong đó 10 dự án nhà ở xã hội và 2 nhà lưu trú công nhân.

Từ đây đến 30/4, TPHCM sẽ khởi công, động thổ đưa vào sử dụng 5 công trình, với khoảng trên 1.500 căn nhà ở xã hội, nhà ở công nhân và nhà ở tái định cư. Hiện nay Sở Xây dựng đang tham mưu TPHCM kiến nghị Bộ Xây dựng để tháo gỡ những khó khăn vướng mắc về nhà ở xã hội, nhà ở cho công nhân, chung cư cũ và các chính sách nhà ở cho công nhân, rút ngắn các thủ tục tạo điều kiện cho các doanh nghiệp đồng hành tham gia cùng TP để xây dựng quỹ nhà ở cho người dân.

https://cafef.vn/tphcm-khoi-cong-1750-can-nha-o-tai-dinh-cu-cho-nguoi-dan-tai-thanh-da-qbinh-thanh-20220426141424467.chnSource link

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *