Thường xuyên làm 5 điều này mỗi ngày, hạnh phúc đơn giản hơn bạn nghĩ và còn miễn phí

Rate this post

“Những người ưu tiên thời gian cho biết họ cảm thấy hạnh phúc hơn những người ưu tiên tiền bạc”- Ashley Whillans

Hàng ngày, đặc biệt là trong thời điểm kinh tế căng thẳng do đại dịch Covid-19, dễ thấy rằng mọi người ưu tiên việc có tiền và kiếm tiền hơn mọi thứ khác. Nhưng Ashley Whillans, trợ lý giáo sư quản trị kinh doanh tại Trường Kinh doanh Harvard và là tác giả của cuốn sách “Time Smart” đã phát hiện ra rằng việc coi trọng thời gian hơn tiền bạc- dù chỉ vài phút mỗi ngày sẽ giúp mọi người gia tăng niềm vui và hạnh phúc.

Whillans cho biết: “Có những chiến lược nhỏ mà tất cả chúng ta có thể thực hiện, bất kể vị trí, mục tiêu tài chính của chúng ta. Những việc đó không tốn nhiều thời gian, thậm chí có thể không liên quan đến tiền bạc nhưng có thể giúp tất cả chúng ta sống cuộc sống hạnh phúc hơn, ý nghĩa hơn và bớt căng thẳng hơn. ”

Thay đổi tư duy cũng là cách giúp cải thiện tình hình tài chính của bạn. Các nhà nghiên cứu đã phát hiện ra rằng: “Một tư duy lạc quan hơn sẽ giúp cải thiện tình hình tài chính”. Dưới đây là năm hoạt động không tốn quá 10 phút lại còn miễn phí có thể giúp bạn gia tăng hạnh phúc được gợi ý bởi Whillans.

Giáo sư ĐH Harvard: Thường xuyên làm 5 điều này mỗi ngày, hạnh phúc đơn giản hơn bạn nghĩ, và còn miễn phí - Ảnh 1.

Sắp xếp công việc lặt vặt

Whillans đã viết trong cuốn sách của mình rằng: “Nếu bạn có năm phút rảnh rỗi mỗi ngày, hãy sắp xếp những công việc nhỏ cần hoàn thành và đánh dấu chúng lại.”

Whillans nói rằng: “Lên kế hoạch cho những việc cần làm và thời gian làm những công việc đó có thể giúp chúng ta hạn chế thói quen trì hoãn và cảm thấy bớt căng thẳng hơn. Khi căng thẳng, chúng ta thường bị cuốn vào những vấn đề không cần thiết và vì vậy sẽ rất hữu ích khi đưa ra một vấn đề lớn và chia nó thành các bước nhỏ để bạn có thể dễ dàng thực hiện.”

Kết nối với mọi người

Giáo sư ĐH Harvard: Thường xuyên làm 5 điều này mỗi ngày, hạnh phúc đơn giản hơn bạn nghĩ, và còn miễn phí - Ảnh 2.

Một lựa chọn khác nếu bạn có vài phút rảnh rỗi là hãy nhắn tin cho một ai đó thân thiết mà bạn đã không có cơ hội nói chuyện trong một thời gian.

Gửi cho họ một bức ảnh vui nhộn, hình ảnh thú cưng hay một kỷ niệm vui của bạn. Một trong những lợi ích của trải nghiệm hoặc hoạt động xã hội là bạn có thể hồi tưởng lại chúng. Vì vậy hãy cố gắng hồi tưởng lại những trải nghiệm tích cực mà bạn đã có với một người bạn hoặc thành viên trong gia đình thông qua một bức ảnh hoặc video ngắn.

Kiểm tra ngày nghỉ phép thường niên

Whillans nói rằng: “Biết được bạn có bao nhiêu ngày nghỉ phép và suy nghĩ về những gì bạn có thể làm với chúng có thể giúp bạn hình dung một cách thực tế và thực hiện kỳ ​​nghỉ có lương của mình.”

Whillans nói rằng: “75% người Mỹ (trước đại dịch) đã không nghỉ hết thời gian nghỉ phép của họ. Chúng ta cần hình dung và lên kế hoạch cho kỳ nghỉ của mình vì việc tạm thời “rời xa” công việc sẽ giúp cải thiện hạnh phúc và giảm căng thẳng.”

Kết nối với thiên nhiên

Giáo sư ĐH Harvard: Thường xuyên làm 5 điều này mỗi ngày, hạnh phúc đơn giản hơn bạn nghĩ, và còn miễn phí - Ảnh 3.

Nếu có 10 phút rảnh rỗi vào mỗi ngày, Whillans gợi ý bạn nên xem các video thư giãn có chủ đề về thiên nhiên.

Theo một nghiên cứu năm 2017 của Đại học California, Berkeley cho biết: “Những người đã xem nội dung từ “Planet Earth II”, một loạt phim về động vật hoang dã của BBC cảm thấy vui vẻ, thoải mái, thích thú và hiếu kỳ hơn. Các đoạn phim cũng giúp họ giảm cảm giác mệt mỏi, tức giận và căng thẳng.

Viết nhật ký

Giáo sư ĐH Harvard: Thường xuyên làm 5 điều này mỗi ngày, hạnh phúc đơn giản hơn bạn nghĩ, và còn miễn phí - Ảnh 4.

Đại học Rochester cho biết rằng: “Viết nhật ký là một cách để “kiểm soát cảm xúc của bạn”. Nó có thể giúp kiểm soát lo lắng, giảm căng thẳng và đối phó với chứng trầm cảm. Bên cạnh đó, viết nhật kí cũng có thể khiến bạn cảm thấy tốt hơn bằng cách giúp bạn làm rõ các yếu tố kích thích cảm xúc và tiết lộ một số kiểu suy nghĩ tiêu cực của bạn.”

Theo CNBC


Source link

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *