S&P 500 rời đỉnh lịch sử, cổ phiếu công nghệ tiếp tục thăng hoa

[ad_1]

S&P 500 giảm 0,3% xuống 3.841,47 điểm, sau khi đóng cửa ở mức kỷ lục trong phiên trước. Nasdaq tăng 0,1% và lập đỉnh mới với 13.543,06 điểm, được thúc đẩy bởi cổ phiếu công nghệ lớn. Chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones giảm 179,03 điểm, tương đương 0,6%, xuống 30.996,98 điểm.

Thành viên của Dow – IBM, giảm 9,9% sau khi công ty báo cáo doanh thu quý IV thấp hơn dự báo của các nhà phân tích. Doanh thu giảm 6% theo năm, ghi nhận quý giảm thứ tư liên tiếp. Cổ phiếu của Intel đã giảm 9,3% sau khi tăng 6% vào thứ Năm với kết quả kinh doanh tốt hơn dự báo.

Kỳ vọng về một mùa báo cáo tài chính mạnh mẽ từ các công ty truyền thông và công nghệ lớn nhất đã thúc đẩy sự hứng khởi đối với ở các cổ phiếu vốn hóa lớn trong này, đưa thị trường lên mức cao mới. Nasdaq tăng 4,2% trong tuần này, trong khi S&P 500 và Dow tăng lần lượt 1,9% và 0,6%.

Cổ phiếu Apple tiếp tục tăng thêm 1,6% vào thứ Sáu, nâng mức tăng hàng tuần lên 9,4%. Facebook và Microsoft cũng tăng lần lượt 9,2% và 6,3% trong tuần này. Các công ty công nghệ lớn này dự kiến ​​sẽ báo cáo kết quả kinh doanh vào tuần tới.

Các nhà đầu tư đang đánh giá lại triển vọng cho kế hoạch kích thích mới của Tổng thống Joe Biden. Ngày càng nhiều đảng viên Đảng Cộng hòa bày tỏ sự nghi ngờ về sự cần thiết của một dự luật kích thích kinh tế khác, đặc biệt là một dự luật trị giá 1,9 nghìn tỷ USD do ông Biden đề xuất. Trong khi đó, Thượng nghị sĩ đảng Dân chủ Joe Manchin đã chỉ trích quy mô của đề xuất này. Sự bất đồng từ một trong phía sẽ tạo áp lực cho ông Biden.

Các ngành theo chu kỳ, hoặc những ngành sẽ được hưởng lợi nhiều nhất từ ​​các biện pháp kích thích bổ sung, đã tạo áp lực lên thị trường trong tuần này. Năng lượng, tài chính và vật liệu là những ngành giảm mạnh nhất, mất ít nhất 1% trong tuần này.

Trong khi đó, với việc S&P 500 tăng thêm 2,3% trong năm nay, một số nhà đầu tư tin rằng thị trường có thể đang “đi trước” những khó khăn với việc triển khai vắc-xin và mở cửa kinh tế.

[ad_2]
Source link

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *