Sau tốt nghiệp, bạn nên làm gì nếu chưa tìm được việc?

Rate this post

Rèn kỹ năng, học thêm điều mới

Hãy tận dụng khoảng thời gian này để rèn luyện kỹ năng hoặc học thêm một ngôn ngữ mới cần thiết cho công việc của bạn. Điều này không chỉ giúp bạn luôn giữ được ngọn lửa đam mê và quyết tâm cố gắng, mà còn là chìa khóa để bạn có thể nâng cao lợi thế cạnh tranh, trở thành ứng cử viên sáng giá. 

Luôn làm mới hồ sơ

Các nhà tuyển dụng sẽ luôn có những yêu cầu và mô tả khác nhau cho cùng 1 vị trí ứng tuyển Do đó, trước khi quyết định gửi mail ứng tuyển, bạn nên tìm hiểu rõ vị trí bạn mong muốn, sau đó cập nhật hồ sơ xin việc với những tiêu chí có liên quan. Bạn cần thể hiện khả năng của mình ngay chính trong bước đầu tiên này, thay vì đợi đến buổi phỏng vấn trực tiếp.

Mở rộng phạm vi tìm việc

Các bạn sinh viên mới ra trường thường hay lý tưởng công việc của mình. Điều này vô tình làm thu hẹp phạm vi tìm kiếm của bạn.Vì thế bạn cần cởi mở hơn với những điều kiện làm việc khác nhau mà rất có thể nó sẽ không tốt như những gì bạn tưởng.

Bên cạnh đó, bạn cũng nên mở rộng kênh tìm việc, từ các trang tuyển dụng, đến sự giới thiệu của người quen, thậm chí là các từ trang đăng tin uy tín như muaban.net.. Đa dạng kênh tìm kiếm sẽ mở ra cho bạn nhiều cơ hội bất ngờ.

Không ngồi yên một chỗ

Trong lúc chờ đợi, đừng cứ mãi ru rú ở nhà. Thay vào đó, bạn có thể làm những việc khác như nhân viên bán thời gian, cộng tác viên tự do hoặc phụ giúp gia đình nếu gia đình bạn có công việc kinh doanh.Hoặc xin một chân làm thực tập sinh nếu bạn còn thiếu quá nhiều kinh nghiệm.

Dù làm ở bất kỳ vị trí nào, bạn đều có thể học được rất nhiều điều nếu có thái độ cầu thị, ham học hỏi và tinh thần làm việc tích cực, cũng như mang đến một khoản thu nhập để đáp ứng phần nào nhu cầu của bản thân.

Giữ tinh thần lạc quan

Bạn không thể tìm việc nếu cứ suốt ngày ủ rũ và chán nản. Trái lại, một tinh thần thoải mái sẽ giúp bạn phát huy được tối đa khả năng trong khoảng thời gian thử thách này. Công việc ổn định là mục tiêu khá khó khăn nhưng nó sẽ là một phần thưởng xứng đáng cho những ai đủ kiên trì, luôn quyết tâm và lạc quan.

Với mong muốn mang lại một kênh đăng tin, tìm kiếm việc làm uy tín cho mọi người, Mua Bán hi vọng có thể hỗ trợ bạn rút ngắn thời gian tìm thấy cơ hội phát triển bản thân cho riêng mình.

Mua nhanh, Bán nhanh. Hãy canh Mua Bán!

Sau tốt nghiệp, bạn nên làm gì nếu chưa tìm được việc? - Ảnh 1.

Source link

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *