Quận 8 đề xuất mua lại hàng trăm căn hộ tái định cư

Rate this post

Theo đó, quận này mua lại hàng trăm căn hộ tái định cư tại các dự án thương mại và dự án nhà ở xã hội trên địa bàn quận.

Đồng thời, kiến nghị UBND Tp.HCM, Sở Xây dựng xem xét, tạm ứng kinh phí ngân sách của TP để mua nhà tái định cư phục vụ tái định cư tại các dự án chỉnh trang đô thị trên địa bàn.

Báo cáo về tiến độ thực hiện chỉnh trang đô thị trong năm 2019, quận 8 thông tin, quỹ bố trí căn hộ tái định cư và nhà ở xã hội phục vụ cho các dự án chỉnh trang đô thị trên địa bàn cần khoảng 1.179 căn hộ. Số này để bố trí cho hai dự án nạo vét Rạch Nhảy – Rạch Ruột Ngựa, và dự án di dời nhà ở lụp xụp ven bờ bắc kênh Đôi. Trong khi đó, quỹ căn hộ tái định cư đến hết năm 2020 có khoảng 1.003 căn, còn thiếu 176 căn hộ.

Quận 8 khẳng định nhu cầu nhà ở phục vụ tái định cư là rất lớn. Hiện nay, trên địa bàn quận có lợi thế là quỹ nhà để bố trí tái định cư khá dồi dào. Trong đó, chủ yếu là mua lại từ các dự án nhà ở thương mại hoặc nhà ở xã hội.

Một số dự án tại quận 8 hiện có thể bố trí tái định cư với số lượng căn hộ khá lớn, như dự án khu nhà ở xã hội Hưng Phát ở phường 6 (1.554 căn hộ), chung cư Bình Minh, phường 16 (639 căn hộ), chung cư Riverside Aparment, phường 16 (760 căn hộ), chung cư An Sinh, phường 4 (1.057 căn hộ)… Tuy nhiên, khó khăn lớn nhất theo quận 8 là nguồn ngân sách không đủ để mua lại số lượng căn hộ nêu trên.

Theo đó, quận này Kiến nghị UBND TP, Sở Xây dựng cùng các sở ngành xem xét, tạm ứng kinh phí nguồn ngân sách của TP để mua lại.  Quân này cũng đã có kiến nghị Sở Xây dựng xem xét, cân đối, điều chuyển quỹ nhà tái định cư của TP tại các quận huyện lân cận, hoặc nhà ở xã hội dôi dư, để quận 8 bố trí tái định cư khi thực hiện các dự án chỉnh trang đô thị.

Chẳng hạn như, quận 8 đang có nhu cầu mua lại 315 căn hộ tái định cư tại dự án nhà ở xã hội Hưng Phát, 76 căn hộ tại dự án Riverside Aparment, thậm chí, mua hết toàn bộ 1.057 tại chung cư An Sinh để làm quỹ tái định cư phục vụ cho các dự án chỉnh trang đô thị.

Bảo Anh

Theo Nhịp sống kinh tế


Source link

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *