Quả là “quốc gia đến từ tương lai”!

Rate this post

Nhật Bản luôn là quốc gia ẩn chứa nhiều điều “diệu kỳ” đối với du khách phương xa. Không chỉ sở hữu nền văn hoá lâu đời, hàng loạt món ăn ngon và danh lam thắng cảnh tuyệt đẹp, xứ sở mặt trời mọc còn khiến người nước ngoài ngạc nhiên bởi những phát minh độc lạ khó có thể tìm thấy ở nơi khác.

Lần đầu đến Nhật Bản, tôi phải há hốc mồm kinh ngạc khi chứng kiến những cảnh này: Quả là quốc gia đến từ tương lai! - Ảnh 1.

Một sản phẩm CocaCola trong suốt được bày bán ở siêu thị Nhật

Lần đầu đến Nhật Bản, tôi phải há hốc mồm kinh ngạc khi chứng kiến những cảnh này: Quả là quốc gia đến từ tương lai! - Ảnh 2.

Toilet công cộng ở Nhật Bản có cả nơi để giữ em bé nữa này!

Lần đầu đến Nhật Bản, tôi phải há hốc mồm kinh ngạc khi chứng kiến những cảnh này: Quả là quốc gia đến từ tương lai! - Ảnh 3.

Hộp đựng pizza ở Nhật có thiết kế thêm chiếc quai xách cực thông minh ở giữa để giữ cho bánh bên trong không bị tác động khi giao hàng

Lần đầu đến Nhật Bản, tôi phải há hốc mồm kinh ngạc khi chứng kiến những cảnh này: Quả là quốc gia đến từ tương lai! - Ảnh 4.

Xe bán tải chở hàng ở Nhật thậm chí có thể mở thùng hàng… từ bên hông thay vì chỉ phía sau như ở các nước khác

Lần đầu đến Nhật Bản, tôi phải há hốc mồm kinh ngạc khi chứng kiến những cảnh này: Quả là quốc gia đến từ tương lai! - Ảnh 5.

Nhiều thang máy ở Nhật có trang bị cả miếng dán chống tĩnh điện trên nút bấm, giúp trải nghiệm của hành khách được an toàn hơn

Lần đầu đến Nhật Bản, tôi phải há hốc mồm kinh ngạc khi chứng kiến những cảnh này: Quả là quốc gia đến từ tương lai! - Ảnh 6.

Ở Kyoto, người ta thiết kế những chiếc cầu nhỏ bắc qua mương bên dưới để đỗ xe, tiết kiệm tối đa không gian

Lần đầu đến Nhật Bản, tôi phải há hốc mồm kinh ngạc khi chứng kiến những cảnh này: Quả là quốc gia đến từ tương lai! - Ảnh 7.

Toilet ở Nhật trang bị cả nút bấm tạo ra âm thanh trong trường hợp bạn ngại người khác nghe thấy tiếng “đi nặng” của mình!

Lần đầu đến Nhật Bản, tôi phải há hốc mồm kinh ngạc khi chứng kiến những cảnh này: Quả là quốc gia đến từ tương lai! - Ảnh 8.

Cột nước cứu hoả ở Nhật Bản được uốn cong để bạn có thể dễ dàng xoay vặn, vận hành chúng nhanh hơn trong trường hợp khẩn cấp

Lần đầu đến Nhật Bản, tôi phải há hốc mồm kinh ngạc khi chứng kiến những cảnh này: Quả là quốc gia đến từ tương lai! - Ảnh 9.

Những trái bóng bowling xuất hiện trong các trung tâm thương mại ở Nhật được trang trí trông giống với bóng rổ quá này!

Lần đầu đến Nhật Bản, tôi phải há hốc mồm kinh ngạc khi chứng kiến những cảnh này: Quả là quốc gia đến từ tương lai! - Ảnh 10.

Bạn còn có thể mua… sơ mi tại các cửa hàng 7-11 ở Nhật

Nguồn: Tổng hợp

Theo MH

Trí thức trẻ


Source link

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *