Ông chủ Bavico lãnh án 18 năm tù vì lừa đảo

Rate this post

Ngày 3-4 tại TP Đà Nẵng, sau 4 ngày xét xử, Tòa án Quân sự Quân khu 5 đã tuyên án sơ thẩm thẩm đối với các bị cáo Đinh Tiến Sử (SN 1972, quê Hà Tĩnh), Nguyễn Văn Đạt (SN 1975, quê Thanh Hóa) và Bùi Tiến Dũng (SN 1979, quê Quảng Nam) cùng về tội “lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Theo đó, bị cáo Đinh Tiến Sử bị tuyên án 18 năm tù, cộng với hình phạt 2 năm 6 tháng tù tại bản án tháng 1-2017 của TAND quận Tân Bình (TP HCM) về tội “làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan tổ chức”, tổng hình phạt mà bị cáo phải chấp hành là 20 năm 6 tháng tù. Bị cáo Nguyễn Văn Đạt bị tuyên 7 năm tù, bị cáo Bùi Tiến Dũng 8 năm tù. HĐXX tuyên buộc các bị cáo bồi thường toàn bộ số tiền đã chiếm đoạt của các bị hại.

 Ông chủ Bavico lãnh án 18 năm tù vì lừa đảo  - Ảnh 1.

3 bị cáo tại phiên xử sơ thẩm

Theo cáo trạng của VKS Quân sự Trung ương, Sử là Giám đốc Công ty TNHH Sản xuất – Thương mại – Dịch vụ Bạch Việt (gọi tắt là Công ty Bạch Việt, có trụ sở tại TP HCM), Nguyễn Văn Đạt là Giám đốc Chi nhánh Bạch Việt tại Nha Trang, còn Bùi Tiến Dũng phụ trách bộ phận bán hàng bất động sản của Bạch Việt.

Quá trình triển khai giao dịch và xây dựng hai khách sạn Bavico Nha Trang (tỉnh Khánh Hòa) và Bavico Đà Lạt (tỉnh Lâm Đồng), cả 3 biết rõ các căn hộ thuộc dự án kinh doanh “nhà ăn, nhà khách và tổ hợp thương mại, nhà hàng, khách sạn, văn phòng” mà Công ty Bạch Việt ký hợp đồng hợp tác với Quân khu 5 và Quân khu 7 được xây dựng trên đất quốc phòng, đang thế chấp tại Ngân hàng MB, không được phép mua bán, chuyển nhượng.

Tuy nhiên, 3 bị cáo đã đưa ra những thông tin gian dối như hứa hẹn trả lợi nhuận cao cho khách hàng, cam kết làm giấy tờ sở hữu căn hộ, cam kết căn hộ du lịch không thuộc diện bị cấm giao dịch; không thông tin các căn hộ đang bị thế chấp tại ngân hàng, chỉ đạo nhân viên ký giả chữ ký luật sư… để tạo lòng tin cho người dân; một căn hộ bán cho nhiều người.

Với thủ đoạn trên, 3 bị cáo đã lừa bán 238 lượt căn hộ cho 171 người, chiếm đoạt hơn 318 tỷ đồng. Trong đó, Đinh Tiến Sử được nhận định đóng vai trò chủ mưu và chịu trách nhiệm chính, Đạt và Dũng là người giúp sức.

Trước đó, vào tháng 12-2021, Tòa án Quân sự Quân khu 5 đã mở phiên xử sơ thẩm lần đầu và trả hồ sơ để điều tra bổ sung nhằm làm rõ thêm một số vấn đề trong vụ án.

Theo B. VânSource link

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *