Những lỗi nhỏ cần tránh trong cách sử dụng đồ khiến không gian sống của bạn lộn xộn và thiếu ấm cúng

Rate this post

Bạn đã bao giờ nghĩ rằng, đặt nhiều gương trong phòng ngủ có thể làm bạn tăng thêm thời gian dọn dẹp, bóng tối của đèn có thể làm tăng hóa đơn tiền điện

Có những thứ chúng ta vẫn cho là hữu ích nhưng chính chúng lại khiến bạn cảm thấy mệt mỏi khi luôn bước vào nhà là cảm thấy khó chịu.

Sofa giường

Sofa giường được mua sắm với lý do cố gắng tiết kiệm không gian. Tuy nhiên, khách không đến nhà bạn thường xuyên.

Và nằm sofa giường bạn vẫn cảm thấy không gian thiếu sự ấm cúng, ngủ không được ngon giấc vì chất lượng sofa giường không thể bằng chiếc nệm êm ái thông thường.

Những lỗi nhỏ cần tránh trong cách sử dụng đồ khiến không gian sống của bạn lộn xộn và thiếu ấm cúng - Ảnh 1.

Sưu tầm túi nilon

Thói quen sưu tầm túi nilon là cách để bạn không vứt bỏ chúng, bảo vệ môi trường nhưng chính việc góp nhặt mà không phân loại có thể biến nhà bạn thành đống rác. Vì thế, hãy mua vài chiếc hộp nhỏ và phân loại túi nilon, tận dụng chúng trong việc lưu trữ đồ hàng ngày. Đồng thời, hãy nghĩ cách hạn chế rác thải trong nhà thay vì sưu tầm và tận dụng lại.

Những lỗi nhỏ cần tránh trong cách sử dụng đồ khiến không gian sống của bạn lộn xộn và thiếu ấm cúng - Ảnh 2.

Lạm dụng hộp

Hộp có thể mang lại sự tiện lợi cho bạn khi cất trữ đồ đạc. Nhưng trong nhà quá nhiều hộp cũng khiến bạn mất nhiều thời gian lãng phí để tìm kiếm thứ gì đó bên trong. Tốt nhất là bạn nên sử dụng số lượng hộp nhất định. Những đồ ít dùng hay không còn dùng nữa, bạn nên thanh lý hoặc cho bớt để ngôi nhà thêm gọn gàng.

Những lỗi nhỏ cần tránh trong cách sử dụng đồ khiến không gian sống của bạn lộn xộn và thiếu ấm cúng - Ảnh 3.

Tạo giá treo đồ cỡ lớn

Giá treo đồ quá lớn sẽ khiến bạn dễ dàng mất kiểm soát trong việc treo đồ đạc lên. Hãy đóng chúng với kích cỡ hạn chế nhất có thể để ngôi nhà luôn gọn gàng. Không nên treo đồ đạc quá nhiều bên ngoài, hãy gấp vào các ngăn tủ hoặc giặt chúng khi cảm thấy đã đến lúc.

Những lỗi nhỏ cần tránh trong cách sử dụng đồ khiến không gian sống của bạn lộn xộn và thiếu ấm cúng - Ảnh 4.

Không có chỗ cho những đôi giày

Hãy tính toán hợp lý để những đôi giày, đôi dép có chỗ để bên trong, tránh tạo mớ hỗn độn bên ngoài sàn. Bụi bẩn từ giày dép cũng như không gian chứa chúng sẽ thiếu mỹ quan. Bạn tốn thời gian dọn dẹp nhưng cũng sẽ không thể tạo sự sạch sẽ và gọn gàng nếu không có tủ riêng đựng giày.

Một giải pháp tốt chính là đóng thêm kệ ở vị trí phù hợp, tạo sự thống gió cho tủ đựng cũng như đặt thêm gói hoa oải hương khô giúp giảm bớt mùi khó chịu từ giày khi để bên trong.

Những lỗi nhỏ cần tránh trong cách sử dụng đồ khiến không gian sống của bạn lộn xộn và thiếu ấm cúng - Ảnh 5.

Những tấm gương khổng lồ

Gương được gắn cho toàn bộ một bức tường nào đó, hoặc lắp đặt toàn bộ cánh tủ quần áo âm tường bằng gương có thể khiến căn phòng nhỏ rộng hơn. Tuy nhiên, điều này có nghĩa là bạn phải dọn dẹp phòng thường xuyên. Nếu phòng có cửa sổ nhiều ánh sáng thì bạn cũng dễ dàng nhìn thấy bụi phủ mờ gương. Vì thế, khi lắp gương quá rộng trong phòng sẽ mang lại nhiều bất cập cho bạn.

Những lỗi nhỏ cần tránh trong cách sử dụng đồ khiến không gian sống của bạn lộn xộn và thiếu ấm cúng - Ảnh 6.

Màu sắc lối vào quá mờ nhạt

Màu sắc lối vào được sơn với gam màu quá nhạt khiến không gian trở nên tẻ nhạt hơn. Khu vực lối vào nên chú trọng việc chọn màu tươi sáng cũng như giữ sự gọn gàng nhất định cho không gian này.

Những lỗi nhỏ cần tránh trong cách sử dụng đồ khiến không gian sống của bạn lộn xộn và thiếu ấm cúng - Ảnh 7.

Móc treo dây

Các loại móc treo bằng kim loại khiến quần áo dễ bị hỏng dáng. Vì thế, hãy thay dần bằng móc bằng gỗ vừa tạo thẩm mỹ cho không gian vừa bảo vệ quần áo gọn đẹp.

Những lỗi nhỏ cần tránh trong cách sử dụng đồ khiến không gian sống của bạn lộn xộn và thiếu ấm cúng - Ảnh 8.

Kệ

Sử dụng kệ có thể giúp không gian thông thoáng. Nhưng điều đó không phù hợp với những căn bếp có nhiều bụi, lượng dầu mỡ cũng rất khó làm sạch trên các kệ. Nếu không lau chùi và sắp xếp thường xuyên thì những chiếc kệ dễ trở nên bừa bộn.

Cách tốt nhất chính là đóng tủ với màu tươi sáng giúp không gian rộng thoáng và gọn gàng hơn.

Những lỗi nhỏ cần tránh trong cách sử dụng đồ khiến không gian sống của bạn lộn xộn và thiếu ấm cúng - Ảnh 9.

Bàn tiệc

Chiếc bàn được thiết kế linh hoạt, có thể điều chỉnh được kích thước sẽ giúp khách đến nhà có thêm diện tích ngồi. Nhưng khách không thường xuyên đến và chúng lại chiếm nhiều diện tích, trở nên bụi bặm và khó vệ sinh. Hãy lựa chọn các món đồ nội thất đơn giản. Nếu nhà thường xuyên có khách, hãy lựa chọn bàn tròn để nhiều người có thể dùng bữa hơn.

Những lỗi nhỏ cần tránh trong cách sử dụng đồ khiến không gian sống của bạn lộn xộn và thiếu ấm cúng - Ảnh 10.

Gương lớn trong phòng tắm

Một chiếc gương lớn trong phòng tắm có thể khiến không gian bị thu hẹp, phản chiếu sự lộn xộn trong phòng tắm. Hay mua gương nhỏ và treo cao để không gian rộng hơn, phòng cũng gọn hơn.

Những lỗi nhỏ cần tránh trong cách sử dụng đồ khiến không gian sống của bạn lộn xộn và thiếu ấm cúng - Ảnh 11.

Bóng đèn màu tối

Các mảng tối sáng được hắt qua chụp bóng đèn màu tối sẽ khiến căn phòng già nua và buồn tẻ. Hãy lắp bóng màu ấm với chụp đèn màu sáng, vật liệu hiện đại để không gian thêm ấm cúng và hiện đại hơn.

Những lỗi nhỏ cần tránh trong cách sử dụng đồ khiến không gian sống của bạn lộn xộn và thiếu ấm cúng - Ảnh 12.

Theo Brightside


Source link

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *