Người được ví là “đối thủ của Einstein”, người góp phần trong các công trình nổi tiếng tầm quốc tế

Rate this post

Với xu hướng phát triển của cuộc sống hiện đại, nhu cầu về thiết kế nội thất ngày càng tăng. Những nhà thiết kế nội thất với sự sáng tạo vô cùng lớn đã góp phần tạo dựng nên một không gian sống hoàn hảo, đầy đủ tiện nghi cho mọi người. Những sản phẩm tràn đầy tính sáng tạo và ý tưởng độc đáo, mới lạ của họ đa góp phần thay đổi về thẩm mỹ quan không gian của người Việt và đồng thời đem lại sự nổi tiếng đáng ngưỡng mộ. 

Trong giới thiết kế nội thất Việt Nam, đây là 3 nhân vật danh tiếng nhất với những thành tựu “có 1 không 2” tại Việt Nam và cả trên thế giới:

Quasar Khanh – Nhà thiết kế nội thất “huyền thoại” của Việt Nam

Trong ngành thiết kế nội thất Việt Nam, NTK Quasar Khanh (1936 – 2016) là cái tên mà ai cũng biết. Ông tốt nghiệp Trường Cầu đường quốc gia Paris – trường đào tạo kỹ sư hàng đầu tại Pháp. Nhưng sau này, ông đổi hướng từ công trình dân dụng sang thiết kế và thời trang. Quasar Khánh được coi là một trong những nhà thiết kế nội thất nổi tiếng nhất Việt Nam.

Ngoài NTK Quách Thái Công, Việt Nam còn 2 nhà thiết kế nội thất nổi danh: Người được ví là đối thủ của Einstein, người góp phần trong các công trình nổi tiếng tầm quốc tế - Ảnh 1.

“Quasar Khanh là nhà thiết kế biểu tượng cho văn hóa Pop vào cuối thập niên 1960 và là một trong những nhân vật biểu trưng nhất của thế hệ này”. Đó là nhận định được nhìn lại sau nửa thế kỷ về công trạng của kỹ sư và nhà thiết kế huyền thoại Quasar Khanh qua những lời trân trọng của Jacques Séguéla (ông trùm quảng cáo đa quốc gia Havas của Pháp).

Ở độ tuổi 30, với vai trò là một nhà phát minh của khoa học ứng dụng và nhà thiết kế, Quasar Khánh đã “chế tạo” ra thẩm mỹ cho thời kỳ 60 -70. Các sản phẩm sáng tạo của ông rất đa dạng trong các lĩnh vực như thiết kế tàu, hàng không, kiến trúc, xe hơi, đồ nội thất và thời trang. Ví dụ, ông chính là người tạo ra loại xe hơi hình khối Quasar Unipower (hay Cube Car), từng được sản xuất tại Anh từ giữa năm 1967-1968. Sau này, chúng được thiết kế và sản xuất hàng loạt.

Ngoài NTK Quách Thái Công, Việt Nam còn 2 nhà thiết kế nội thất nổi danh: Người được ví là đối thủ của Einstein, người góp phần trong các công trình nổi tiếng tầm quốc tế - Ảnh 2.

Mẫu xe hơi do NTK Quasar Khanh “chế tạo”.

Thậm chí, về thực nghiệm, ông từng được coi là “đối thủ của Einstein”. Suốt mấy chục năm, ông thách thức lý thuyết tương đối của Einstein. Ông cho rằng E khác với MC2, và có thể càng ngày càng chứng minh và công nhận rằng điều đó hợp lý bằng phúc trình trên tạp chí Nature và những đề xuất thực nghiệm cụ thể với NASA để kiểm chứng lại, theo Dân Trí.

Quasar Khánh là người Việt Nam duy nhất có tên trong Từ điển Bách khoa Larousse – cuốn từ điển bách khoa toàn thư nổi tiếng của Pháp. Trong sự nghiệp, bộ sưu tập nội thất Aerospace (nội thất bơm hơi) để lại dấu ấn đặc biệt và nổi bật hơn cả. Ngày nay, các tác phẩm đồ nội thất đệm hơi trứ danh của Quasar Khánh nằm trong bộ sưu tập của các bảo tàng lớn danh giá và uy tín trên thế giới như Bảo tàng V&A – Victoria & Albert (London), MoMa – Bảo tàng nghệ thuật hiện đại (New York), Centre Georges Pompidou (Paris), Musée des Arts décoratifs – Bảo tàng Mỹ thuật Pháp (Paris) hay Vitra Design Museum – Bảo tàng thiết kế tư nhân của tập đoàn nội thất Vitra (Đức).

Ngoài NTK Quách Thái Công, Việt Nam còn 2 nhà thiết kế nội thất nổi danh: Người được ví là đối thủ của Einstein, người góp phần trong các công trình nổi tiếng tầm quốc tế - Ảnh 3.

Một số mẫu đồ nội thất bơm hơi của NTK Quasar Khanh.

CEO Lê Bá Thông – người làm nội thất bắt tay với 9/10 thương hiệu quốc tế ở Việt Nam

Nhắc đến Lê Bá Thông, có lẽ nhiều người tìm thấy thông tin về một người đàn ông yêu nhạc hơn là một doanh nhân lớn. Tuy tốt nghiệp trường Đại học Bách khoa TP.HCM với chuyên ngành Mỏ-Địa chất những ông lại nổi tiếng trong lĩnh vực thiết kết nội thất tại Việt Nam. Ông chính là 1 trong 3 người sáng lập tập đoàn TTTcorporation (cùng sở hữu hai kiến trúc sư trằn Minh Tâm và trần Khánh Trung) nức tiếng tại Việt Nam.

Ngoài NTK Quách Thái Công, Việt Nam còn 2 nhà thiết kế nội thất nổi danh: Người được ví là đối thủ của Einstein, người góp phần trong các công trình nổi tiếng tầm quốc tế - Ảnh 4.

Công ty TTT đã thiết kế và thi công nội thất hàng loạt các công trình nổi tiếng như khách sạn Intercontinental Phú Quốc, Hillton Đà Nẵng, Sheraton Đà Nẵng, Somerset, Takashimaya hay Trung tâm Hội nghị Quốc gia, Tòa nhà Quốc hội Việt Nam. Không chỉ thành công ở thị trường Việt Nam, những sản phẩm thiết kế nội thất của công ty đang được những người điều hành công ty đưa ra thị trường nước ngoài. Rất nhiều các căn hộ cao cấp ở Việt Nam, Úc, Mỹ,… có bàn tay thiết kế của TTT và Lê Bá Thông. 

“Hãy kể cho tôi 10 thương hiệu quốc tế lớn đã và đang đầu tư vào Việt Nam. Tôi chắc chắn, 90% số đó là khách hàng của TTT”, ông Lê Bá Thông từng khẳng định trong một bài phỏng vấn. Với gu thẩm mỹ tinh tế, khả năng nhạy bén của một doanh nhân và tầm nhìn xa trông rộng, các thiết kế của TTT Corporation và NTK Lê Bá Thông luôn đón đầu xu thế, đưa đến thị trường những mẫu hình lí tưởng nhất. Ông quan niệm rằng, những công trình đẹp sẽ góp phần làm cho cuộc sống này tươi đẹp hơn.

Quách Thái Công – Nhà thiết kế của giới thượng lưu

Quách Thái Công, sinh năm 1972, người sở hữu Công ty Thiết kế Thái Công Interior Design, là một nhà thiết kế nội thất người Đức gốc Việt vô cùng nổi tiếng. Ông nhận được nhiều giải thưởng danh giá quốc tế về thiết kế nội thất như Infinity Award do Hội đồng ICP ở New York – Hoa Kỳ, Sư Tử Vàng ở Cannes – Pháp và giải Đồng do Hội đồng ADC ở Đức vinh danh.

Ngoài NTK Quách Thái Công, Việt Nam còn 2 nhà thiết kế nội thất nổi danh: Người được ví là đối thủ của Einstein, người góp phần trong các công trình nổi tiếng tầm quốc tế - Ảnh 5.

Ông nổi tiếng là một sự lựa chọn hàng đầu của giới thượng lưu tại Đức và cả Việt Nam. Bởi những căn nhà qua bàn tay thiết kế của Quách Thái Công đều nổi bật bởi sự sang trọng, đẳng cấp và vô số những món đồ nội thất đắt đỏ.

Trong một talkshow, chính nhà thiết kế đại tài chia sẻ: “Không phải cứ bảo có 1 triệu USD rồi muốn gặp Thái Công là phải gặp liền. Chưa chắc đâu, biết bao nhiêu người ngoài kia cũng có 1 triệu USD chứ, vậy nên bên tôi sẽ đưa ra điều kiện rồi mới làm” Những điều kiện để chọn lọc khách hàng phù hợp của Quách Thái Công là sự đồng điệu về thẩm mỹ, tiếng nói và Công ty Thiết kế Thái Công Interior Design cung cấp đồ nội thất đi kèm thiết kế.

Với sự sáng tạo, tài hoa, NTK Quách Thái Công đem không gian nội thất sang trọng của châu Âu kết hợp với văn hóa đậm nét của người Á Đông, tạo ra gu thẩm mỹ ấn tượng trong các các phẩm nội thất ông sáng tạo. Sự mới mẻ, đầy tính nghệ thuật trong từng thiết kế của ông đã khiến cho cả khách hàng lẫn giới chuyên môn bị thuyết phục.

Mới đây, nhà thiết kế (NTK) nội thất  Quách Thái Công gây chú ý khi công bố thông tin về công trình thiết kế nội thất cho căn villa 640m2 cho ca sĩ Di Băng trị giá tới 7,5 tỷ đồng (chưa bao gồm nội thất). Ca six Di Băng cũng cho biết mức chi phí tối thiểu NTK Thái Công đưa ra cho toàn bộ công trình là 3 triệu USD (69 tỷ đồng) nhưng cô mong muốn nâng lên 6 triệu USD vì đây là số đẹp. Tổng chi phí hoàn thiện căn nhà cuối cùng hiện vẫn chưa có con số chính thức.

Ngoài NTK Quách Thái Công, Việt Nam còn 2 nhà thiết kế nội thất nổi danh: Người được ví là đối thủ của Einstein, người góp phần trong các công trình nổi tiếng tầm quốc tế - Ảnh 6.

Tổng hợp


Source link

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *