Người chưa 30 tuổi cần làm gấp 7 việc này, càng chần chừ thanh xuân càng uổng phí

Rate this post

Cuộc sống thật sự không dễ dàng. Chúng ta đều mong có thể sống một cách phóng khoáng và thoải mái nhất. Nhưng đời người có hạn, đến tuổi trung niên nhiệt huyết cũng đã nguội lạnh, khi bạn nhớ về những mong ước thời tuổi trẻ bồng bột, nghĩ đến những việc chưa làm được thì lòng sẽ lại càng xót xa buồn tủi.

Nhân lúc tuổi tác còn cho phép bạn phạm sai lầm, nhân lúc bạn làm sai còn có thể quay lại, nhân lúc bạn vẫn chưa có nhiều vướng bận, hãy làm hết 7 việc này trước khi quá muộn:

Việc đầu tiên: Phải có một sở thích cả đời

Đợi đến khi trung niên, có tiếc nuối thì cũng quá muộn: Người chưa 30 tuổi cần làm gấp 7 việc này, càng chần chừ thanh xuân càng uổng phí - Ảnh 1.

Con người có thể sống vì nhiều thứ, sống vì danh lợi, sống vì tự do, sống vì chính mình và sống vì người khác.

Khi bước qua tuổi 25, nhiều người cuối cùng đã ngộ ra rằng: Cho dù là sống như thế nào cũng rất khó có thể được tự do thật sự.

Mỗi một cách sống đều có điểm thu hút của riêng nó, lại càng có điểm bất lực của nó. Dù cho bạn lựa chọn cách nào, bạn đều nên có một sở thích để theo đuổi lâu dài. Nó không hẳn sẽ mang lại cho bạn công danh lợi lộc, chỉ là khi bạn mệt mỏi kiệt quệ, khi bạn làm nó, bạn sẽ cười và có thể bạn cũng sẽ khóc.

Cười vui vẻ, khóc giải sầu, bạn nên có một điều để làm chỗ dựa tinh thần cho bản thân như vậy.

Việc thứ hai: Có một công việc có thể nuôi sống bản thân

Bước qua tuổi 25, bạn không thể chạy đến bên vòng tay cha mẹ quấy khóc được nữa. Khi bạn trưởng thành cũng có nghĩa là đã đến lúc bạn phải biết chăm sóc cho đấng sinh thành.

Cuộc đời bạn đương nhiên sẽ gặp rất nhiều người bằng lòng quan tâm, chăm sóc cho bạn. Nhưng mà, bạn cũng phải học cách chăm sóc người khác và tự chăm sóc bản thân.

Cuộc sống tự do, không vướng bận có thể rất hấp dẫn. Nhưng trước khi buông thả hãy để bản thân có nguồn vốn và năng lực buông thả đi. Có một công việc có thể nuôi sống bản thân, đồng thời là việc mà bạn yêu thích.

Đừng tự ngụy biện rằng bạn không có cách nào làm điều mình thích, phải biết rằng, chỉ có làm điều mình thích mới càng có thể thu được những lợi ích to lớn.

Công việc này giúp cho bạn muốn ăn gì thì ăn nấy, muốn đi đâu thì đi đó, đó chính là sức mạnh của sự buông thả, cũng là sức mạnh bình thường nhất và cơ bản nhất của sự buông thả trong bạn

Việc thứ ba: Có một mục tiêu lâu dài

Sau khi bạn có được sở thích có thể duy trì cả đời và một công việc có thể nuôi sống bản thân, bạn không thể cứ hài lòng như thế nữa.

Phải biết rằng, con người luôn trở nên tầm thường trong sự thỏa mãn, bạn không thể ngủ quên trong sự hưởng thụ.

Mục tiêu này đều là những mục tiêu bạn phải tìm được trước khi bước sang tuổi trưởng thành.

Giống như ước mơ của bạn là chạm vào những vì sao, chúng ta đều hiểu, dù có dùng cả đời này bạn cũng không thể với được chúng. Nhưng vì bạn muốn chạm được chúng, bạn đã đứng trên đỉnh núi cao nhất mà người trẻ có thể đạt được.

Việc thứ tư: Hoàn thành ước mơ thời trung học của bạn

Nhiều người nói rằng: chớ trách thời niên thiếu nghèo nàn

Bạn có bao nhiêu mơ ước thời niên thiếu và theo dòng thời gian đều bị gác qua một bên? Có phải khi bạn tình cờ nhớ lại, vẫn sẽ tự chế giễu và lắc đầu ngao ngán không muốn nghĩ đến nữa.

Bạn có xứng đáng với thời niên thiếu của bạn không? Những mơ ước khi ấy, thật sự khó thực hiện đến thế sao?

Hãy làm đi, thời trung học có lẽ bạn có cả trăm ước mơ, vỡ 99 cái mộng thì lại làm sao, khi bạn chưa đến độ tuổi thật sự già đi, thì đừng học theo những người già thật sự cậy già lên mặt, làm đi, làm đi, hãy làm đi.

Sau khi bạn hoàn thành ước mơ thời niên thiếu của mình, bạn sẽ mãi không bao giờ già đi.

Việc thứ năm: Xem hết 100 quyển sách hay

Trong thời buổi ngày càng “sống gấp, sống ảo” như hiện nay, đừng mang theo những ham muốn về công danh lợi lộc để đọc sách, càng không nên đọc những cuốn sách vô bổ.

Trước 25 tuổi, đọc chậm rãi, đọc nghiêm túc, đọc 100 quyển sách kinh điển chân chính. Bạn khi ấy sẽ hiểu được bạn sống để làm gì, sống thế nào để không hối tiếc.

Việc thứ sáu: Một mình đi qua 10 thành phố

Đợi đến khi trung niên, có tiếc nuối thì cũng quá muộn: Người chưa 30 tuổi cần làm gấp 7 việc này, càng chần chừ thanh xuân càng uổng phí - Ảnh 2.


Sở dĩ bạn sống hạn hẹp vô tri, là bởi vì bạn không biết rằng thế giới bên ngoài như thế nào.

Không bao giờ đi quá xa khỏi nơi bạn sinh ra, bạn sẽ không biết được rằng phố xá thị thành trăm dặm ngoài kia sẽ có phong cảnh thế nào. Càng sẽ không biết được cô gái trong quán cà phê đang chăm chú vẽ tranh có lẽ cũng cùng chung chí hướng với bạn. Bạn sẽ mãi không bao giờ biết được vì sao bạn lại không giống bọn họ hoặc là vì sao bạn giống với họ, trừ khi bạn bước ra ngoài.

Việc thứ bảy: Đừng yêu vì cô đơn, gặp được đúng người thì yêu ngay lập tức

Tình yêu và hôn nhân có lẽ là thứ không thể thiếu trong cuộc đời, nhưng cũng không phải là đề bài tập nhất định phải giải ra, càng không thể vội vàng.

Trước 25 tuổi, đừng yêu đương vì cô đơn, bạn sẽ lãng phí tình cảm của bản thân, và cũng lãng phí thời gian của người khác, tình cảm tốt đẹp nhất vốn nên dành cho người tốt nhất.

Nếu không gặp được người thích hợp, đừng vì người xung quanh xúi giục mà đi tìm một tình yêu, để rồi phải lẳng lặng kết thúc thậm chí vì không yêu cũng sinh ra thù hận, thật chẳng đáng chút nào.

Cho dù kết quả sau cùng không như mong muốn, bạn cũng phải dũng cảm tiến lên đi yêu một người khó gặp được như thế. Không chừng, đến cuối cùng, người ấy sẽ cùng bạn đi đến hết cuộc đời

Trước 25 tuổi, bạn phải làm xong 7 việc này. Nếu vẫn còn chần chừ, thanh xuân của bạn thật sự không kịp nữa. Bởi tuổi trẻ của mỗi người đôi khi còn ngắn ngủi hơn cả đóa hoa quỳnh. Khi còn đang mùa xuân thì đừng bỏ phí.

Theo Zhihu


Source link

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *