Ngày đầu tiên Tp.HCM nới giãn cách, môi giới BĐS Tp.Thủ Đức mất ngủ, hồi hộp mong trời sáng để dẫn khách đi xem đất sau gần 4 tháng “ngủ đông”

[ad_1]

“Em hồi hộp kinh khủng chị ạ. Cả đêm trước ngày giãn cách, em cứ bồn chồn, khó ngủ. 4 giờ sáng em đã dậy để chuẩn bị hành trang, chờ giờ xuất phát. Chưa bao giờ trong nghề môi giới, em lại có cảm giác hồi hộp như ngày hôm nay”, Lê Công Bằng chia sẻ tâm trạng khi ngày đầu tiên đi làm.

Được biết, đây cũng là ngày mà Bằng dẫn khách đầu tư đi xem lô đất tại Tp.Thủ Đức (Tp.HCM) sau nhiều lần chờ đợi hết giãn cách.

Khi được hỏi tâm trạng ngày đầu tiên nới lỏng giãn cách đã có khách đi xem đất, anh Bằng cho hay, em thấy rất vui và giống như là kỉ niệm đặc biệt trong nghề. “Sáng tới văn phòng của mấy anh em để “xông đất” rồi dẫn khách đi xem, cảm giác cứ lâng lâng như ngày đầu tiên đi làm môi giới BĐS và chốt được giao dịch đầu tiên ấy, vui và sung sướng lắm chị…”, Bằng bộc bạch.

Ngày đầu tiên Tp.HCM nới giãn cách, môi giới BĐS Tp.Thủ Đức mất ngủ, hồi hộp mong trời sáng để dẫn khách đi xem đất sau gần 4 tháng “ngủ đông” - Ảnh 1.

Hồi hộp ngày đầu tiên đi làm, anh Bằng đến văn phòng chỗ anh em môi giới từ rất sớm, sau đó dẫn khách đầu tư đi xem đất. Ảnh: Hạ Vy

Theo nam môi giới này, hiện giá đất tại Tp.Thủ Đức vẫn bình ổn, không tăng mạnh như đợt trước nhưng sau giãn cách (dịch được kiểm soát) dự báo sẽ tăng nhẹ. Do nguồn tiền sẵn của nhà đầu tư vẫn khá lớn, nhu cầu đầu tư vào BĐS còn mạnh. Cùng với đó, ngân hàng cũng đang tạo điều kiện để các nhà đầu tư, doanh nghiệp tiếp cận nguồn vốn càng thúc đẩy nhu cầu của thị trường BĐS tăng lên.

“Dù vui mừng được đi làm sau thời gian nghỉ đông khá lâu, nhưng trong trạng thái bình thường mới, dịch vẫn còn diễn biến khó lường, em vẫn quan trọng vấn đề phòng dịch. Bởi lẽ, công việc vẫn phải làm, mục tiêu các nhân vẫn thực hiện nhưng phải giữ gìn sức khoẻ chung cho cộng đồng, khách hàng và bản thân. Cho nên, lần đưa khách đi xem đất trong bối cảnh này, cũng làm tâm trạng nhất đến nay đấy chị”, Bằng chia sẻ thêm.

Theo cách nhìn nhận của môi giới này, thị trường BĐS nói chung, đất nền nói riêng vẫn còn nhiều cơ hội để phát triển trong thời gian tới. Với thời điểm đầu nới giãn cách, nếu nhà đầu tư nào có sẵn dòng tiền, biết chớp lúc này khi mà giá còn bình ổn sẽ là khoản đầu tư tốt trong thời gian tới.

Lúc này, theo Lê Công Bằng, có thể nhà đầu tư vẫn giữ tâm trạng thận trọng, không thể quyết định vội vàng “xuống tiền”, nhất là những nhà đầu tư mới. Còn với nhà đầu tư lâu năm, có sẵn nguồn tài chính thì thực chất họ đã âm thầm tìm hiểu về đất đai ngay trong lúc dịch bệnh diễn biến phức tạp. Theo đó, chỉ cần ngày hết giãn cách, được đi lại là họ nhanh chóng đi xem đất, để chớp cơ hội đầu tư.

“NĐT tham gia đầu tư BĐS họ luôn nghĩ hai mặt là rủi ro và lợi nhuận. Quan trọng nhất vẫn là quyết định của mỗi nhà đầu tư, khẩu vị của họ ở từng phân khúc”, nam môi giới này chia sẻ.

Theo anh Bằng, do đã nghỉ đông khá lâu, có thông tin được đi lại trong trạng thái “bình thường mới” là hầu hết anh em môi giới sẵn sàng chuẩn bị giỏ hàng và đăng thông tin sản phẩm để chào khách. Trước tiên, môi giới BĐS sẽ hướng vào các khách đầu tư thân thiết, kiếm những sản phẩm tốt để họ đầu tư, chờ cơ hội vào dịp cuối năm nay hoặc đầu năm sau.

“Vì cũng mong có được cái Tết ấm no nên môi giới BĐS hồ hởi, xông pha lắm sau khi nới giãn cách lắm”, Bằng cho biết.

Ngày đầu tiên Tp.HCM nới giãn cách, môi giới BĐS Tp.Thủ Đức mất ngủ, hồi hộp mong trời sáng để dẫn khách đi xem đất sau gần 4 tháng “ngủ đông” - Ảnh 2.

Các sàn môi giới BĐS tại Tp.Thủ Đức im lìm suốt mấy tháng nay, đã bắt đầu mở cửa, kì vọng vào thị trường BĐS rộn ràng trở lại. Ảnh: Hạ Vy

Cùng tâm trạng, anh Nguyễn Văn Thắng, môi giới của một công ty BĐS trên địa bàn Tp.Thủ Đức cũng nôn nao không kém. Theo anh Thắng, ngày đầu được đi lại trong phạm vi TP, chỉ mong dậy sớm, chuẩn bị đồ đoàn để lên công ty gặp anh em, đồng nghiệp. Được biết, công ty của anh Thắng đang chuẩn bị bung hàng trăm sản phẩm đất nền tại Bà Rịa – Vũng Tàu. Đã giới thiệu cho nhà đầu tư lúc còn giãn cách, đây là cơ hội để anh em có thể “xông pha” với dự án.

“Không chỉ tôi đâu, tất cả các anh em môi giới BĐS đều mong được đi lại để gặp gỡ khách hàng, nhà đầu tư, được dẫn khách đi xem đất trực tiếp, thì giao dịch mới phát sinh tốt được”, anh Thắng cho hay.

Theo nam môi giới này, cũng chỉ mong dịch ổn định để anh em môi giới BĐS có được “bánh chưng nhân thịt” vào dịp Tết sắp tới. Khi được mở cửa đi lại, niềm tin ấy lại càng tăng lên, nên hầu hết anh em môi giới đầu vô cùng hồ hởi, chờ những thông tin tích cực từ thị trường BĐS.

[ad_2]
Source link

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *