Mơ về ngôi nhà trên thảo nguyên, người phụ nữ chi gần 20 tỷ mua hơn 2ha đất làm farmstay

Rate this post

Là một doanh nhân, mỗi ngày của chị Bảo Hiên (đến từ Hà Nội) là chuỗi công việc kéo dài đầy áp lực. Không khí ngột ngạt ở Hà Nội với một cái đầu không ngừng suy nghĩ về công việc khiến chị Bảo Hiên luôn mơ tới căn nhà ngoại ô để mỗi khi trở về có thể trút lại mọi lo toan, căng thẳng.

Chị mơ về căn nhà ngoại ô sẽ đẹp như bức tranh ngôi nhà nhỏ trên thảo nguyên. Đó cũng là giấc mơ ngày nhỏ của chị.

Năm 2017, chị mua mảnh đất hơn 3000m2 tại Thạch Thất, Hà Nội. Nhưng sau khi tiến hành thi công, chị nhận thấy mảnh đất này khá nhỏ, không đủ để thực hiện giấc mơ xây những căn nhà gỗ và trồng thật nhiều cây cối, hoa cỏ xung quanh.

Năm 2019, chị quyết định chuyển sang mua mảnh đất 20.000 m2 tại Lương Sơn, Hoà Bình. Chị quyết tâm dồn nhiều tâm huyết, công sức để biến 2ha đất trở thành farmstay đẹp mộng mơ.

Mơ về ngôi nhà trên thảo nguyên, người phụ nữ chi gần 20 tỷ mua hơn 2ha đất làm farmstay - Ảnh 1.

Mảnh đất trước khi xây dựng.

Thế nhưng, quá trình xây dựng farmstay không hề đơn giản nhất là khi nơi đây địa hình dễ sụt lún, nhiều mạch nước ngầm. Có lúc, chị và đội thi công phải làm đi, làm lại mới có thể xử lý được các vấn đề liên quan tới địa hình.

Mơ về ngôi nhà trên thảo nguyên, người phụ nữ chi gần 20 tỷ mua hơn 2ha đất làm farmstay - Ảnh 2.

Ngôi nhà gỗ đầu tiên được xây dựng, là nơi chị Bảo Hiên ở trong thời gian triển khai công trình.

Mơ về ngôi nhà trên thảo nguyên, người phụ nữ chi gần 20 tỷ mua hơn 2ha đất làm farmstay - Ảnh 3.

Chị Bảo Hiên trực tiếp tham gia vào quá trình xây dựng.

Khó khăn không dừng lại ở đó khi quá trình thiết kế cảnh quan, trồng cây cũng là một bài toán “đau đầu”. “Làm farmstay, việc trồng cây cũng là thách thức khá lớn. Nếu không biết cách chọn lựa cây phù hợp, như trồng nhiều cây lớn sẽ dẫn tới chết. Vì không biết cách trồng cây ở khu vực địa hình núi như thế này, tôi đã mất tới hơn 1 tỷ đồng đầu tư. Chưa kể, tôi phải học hỏi cách bảo vệ cây trồng khỏi côn trùng. Như thời gian đầu, tôi đi bắt con bọ cánh cứng chuyên ăn lá nho, lá hồng hay những con sâu đất, con mã mã”, chị Bảo Hiên chia sẻ.

Chị Bảo Hiên cũng cho biết, việc thiết kế quy hoạch cảnh quan khu lớn khá phức tạp. “Khi mình muốn tạo ra sự khác biệt, mình phải đầu tư rất nhiều tâm huyết vào đó. Thế nên, tôi và chồng có nhiều mâu thuẫn vì mỗi người có ý tưởng khác nhau. Nhưng rồi, chúng tôi cũng thống nhất được ý tưởng với nhau, tạo ra hòn đảo giữa thung lũng”.

Mơ về ngôi nhà trên thảo nguyên, người phụ nữ chi gần 20 tỷ mua hơn 2ha đất làm farmstay - Ảnh 4.

Farmstay đã hoàn thiện cơ bản 60%.

Mơ về ngôi nhà trên thảo nguyên, người phụ nữ chi gần 20 tỷ mua hơn 2ha đất làm farmstay - Ảnh 5.

Mỗi một căn nhà gỗ được thiết kế nội thất theo mùa.

Đến thời điểm hiện tại, farmstay của gia đình chị đã hoàn thiện tới 60%. Với kinh nghiệm của một kiến trúc sư trong lĩnh vực nội thất, chị quan điểm: “Nội thất như thời trang”. Khi con người sống trong một không gian đẹp, họ càng có khả năng sáng tạo. Chính bởi thế mà mỗi căn nhà gỗ được thiết kế mang nội thất đậm sắc màu bốn mùa xuân, hạ, thu đông. Chị còn đặc biệt đào con kênh bao quanh farmstay và trồng hoa dọc hai bên biến farmstay trở thành “ốc đảo” xinh đẹp giữa núi rừng.

Mơ về ngôi nhà trên thảo nguyên, người phụ nữ chi gần 20 tỷ mua hơn 2ha đất làm farmstay - Ảnh 6.

Căn nhà gỗ được thiết kế mang sắc màu mùa xuân.

Mơ về ngôi nhà trên thảo nguyên, người phụ nữ chi gần 20 tỷ mua hơn 2ha đất làm farmstay - Ảnh 7.

Chị Bảo Hiên có đam mê trồng hoa hồng.

Hiện tại, do Hà Nội áp dụng chính sách giãn cách xã hội nên gia đình chị đang có cơ hội dành trọn thời gian nghỉ dưỡng tại farmstay. Người phụ nữ đến từ Hà Nội thẳng thắn chia sẻ, thời gian đầu, bản thân chị cảm thấy hơi buồn vì xa Hà Nội. Nhưng khi càng trải nghiệm, chị càng cảm thấy không muốn về Hà Nội.

“Cuộc sống ở đây gần như không phải dùng đến tiền, rất đơn giản và vui vẻ. Tất cả rau, củ quả tôi đều trồng được. Tôi còn nuôi được nhiều gà. Còn hàng xóm láng giềng ở nơi đây rất tốt, thường mang cho đồ. 

Đặc biệt, tôi còn cai được trà sữa và dậy được sớm hơn. Không khí ở nơi đây rất tuyệt vời. Nếu như ở Hà Nội, tôi thường xuyên bị đau đầu thì khi sống ở farmstay, tôi thấy bản thân rất khoẻ mạnh”, chị Bảo Hiên tâm sự.

Mơ về ngôi nhà trên thảo nguyên, người phụ nữ chi gần 20 tỷ mua hơn 2ha đất làm farmstay - Ảnh 8.

Chị Bảo Hiên thu hoạch mướp.

Mơ về ngôi nhà trên thảo nguyên, người phụ nữ chi gần 20 tỷ mua hơn 2ha đất làm farmstay - Ảnh 9.

Ảnh: NVCC.


Source link

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *