Mở cửa du lịch Phú Quốc và Cần Giờ, phân khúc BĐS nào ở hai khu vực này hưởng lợi?

Rate this post

Phú Quốc dự kiến sẽ được chọn để thí điểm đón khách quốc tế có hộ chiếu vaccine từ tháng 10 tới đây. Trong khi đó, dự kiến Cần giờ sẽ mở cửa cho người dân đi du lịch vào cuối tháng 9. Theo ông David Jackson, thông tin này sẽ tác động phần nào đến thị trường BĐS 2 khu vực này.

Vị chuyên gia này cho rằng, do du lịch là một trong những hoạt động kinh tế chủ đạo của Phú Quốc và khi du lịch được hồi phục sẽ tác động tích cực lên các lĩnh vực khác, bao gồm BĐS. Ngoài hộ chiếu vaccine, các yếu tố khác sẽ cùng “cộng hưởng” để giúp thị trường nhà đất tại đây sôi động hơn bao gồm việc Phú Quốc trở thành thành phố đảo đầu tiên của Việt Nam, các nhà đầu tư lớn vẫn tiếp tục rót vốn cho các dự án quy mô của họ, cơ sở hạ tầng tiếp tục được cải thiện hay casino.

Chưa kể, Phú Quốc vẫn còn ở giai đoạn đầu của quá trình phát triển kinh tế nếu so với Nha Trang, Đà Nẵng hay Hạ Long nên dư địa phát triển vẫn còn nhiều. Nhiều ưu đãi về cơ chế, chính sách cũng sẽ giúp đà tăng trưởng kinh tế về dài hạn của Phú Quốc thêm mạnh mẽ.

Mới đây, tỉnh Kiên Giang cũng đã cho phép tách thửa tại khu vực đô thị thuộc Tp.Phú Quốc với diện tích tối thiểu 300m2 đối với đất trồng cây lâu năm và 600m2 đối với đất trồng cây hàng năm. Thị trường đất nền có thể dần sôi động hơn khi mà nhà đầu tư lớn có thể mua đất diện tích lớn rồi chia lô, tách thửa để bán lại. Điều này giúp thị trường BĐS tại thành phố đảo này có thêm sự đa dạng, phù hợp với “khẩu vị” khác nhau của nhiều nhà đầu tư.

“Được bao bọc bởi biển và khả năng gần như “miễn nhiễm” với các đợt bùng phát dịch Covid vừa qua càng khiến Phú Quốc trở nên hấp dẫn hơn như là không gian sống và nghỉ dưỡng tuyệt vời trong mắt nhiều người”, chuyên gia Collliers Việt Nam nhấn mạnh.

Mở cửa du lịch Phú Quốc và Cần Giờ, phân khúc BĐS nào ở hai khu vực này hưởng lợi? - Ảnh 1.

Cũng như Phú Quốc, huyện Cần Giờ (Tp.HCM) cũng có nhiều lợi thế về du lịch với hơn 33.000 ha rừng ngập mặn được UNESCO công nhận là khu dự trữ sinh quyển đầu tiên của Việt Nam. Việc tuyến phà vượt biển dài 15km nối Cần Giờ với Vũng Tàu chính thức đi vào hoạt động đầu năm nay càng khiến việc tham quan trở nên thuận tiện hơn.

Đặc biệt, dự án Khu đô thị lấn biển Cần Giờ được đánh giá sẽ có thể tạo ra bước đột phá mới về phát triển kinh tế biển của Cần Giờ và Tp. HCM.

Theo ông Jackson, trước năm 2016, giá nhà đất huyện Cần Giờ thuộc mức thấp nhất tại Tp.HCM và nhìn chung không có biến động nhiều. Nhưng từ năm 2017 trở lại đây, sốt đất tại Cần Giờ đã xuất hiện tại các khu vực như Long Hòa, Bình Khánh hay Cần Thạnh.

Trong năm ngoái, tại Cần Thạnh, giá đất tăng 50% so với năm 2019, dao động trong khoảng từ 7 – 20 triệu đồng/m2. Kể từ khi thông tin về quy hoạch khu đô thị lấn biển được truyền đi, giá đất Cần Giờ tăng “chóng mặt”, mỗi m2 đã tăng hàng chục triệu đồng.

Theo đó, việc thí điểm “thẻ xanh” tại Cần Giờ trước tiên sẽ tạo nên không khí hồ hởi cho người dân nơi đây và tạo tiền đề để nhiều hoạt động kinh tế dần năng động trở lại, bao gồm cả BĐS. Đã và đang có nhiều tập đoàn BĐS lớn dành những nguồn vốn trị giá hàng tỷ USD nhằm khai thác tiềm năng của Cần Giờ với các dự án nghỉ dưỡng, khu vui chơi giải trí hay nhà ở thương mại.

Các dự án này cũng sẽ dần tái khởi động, theo sau đó là các dự án nhỏ hơn ở nhiều phân khúc đa dạng. Tác động từ các dự án quy mô sẽ khiến giá đất nền trung bình có thể tiếp đà tăng. Nếu cơ sở hạ tầng được cải thiện nhanh hơn, tốt hơn thì BĐS Cần Giờ còn hấp dẫn hơn nữa vì những lợi thế tự thân của khu vực này như là một không gian sống tuyệt vời.


Source link

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *