Lực đẩy từ hạ tầng giao thông giúp Diamond City Lộc Ninh phát triển vượt trội

Rate this post

Sức bật mới từ hạ tầng giao thông

Lộc Ninh là địa phương ưu tiên đầu tư các dự án giao thông quan trọng để kết nối, phục vụ cho Khu kinh tế cửa khẩu quốc tế Hoa Lư – nơi giao thương kinh tế, đầu mối giao thông trọng điểm của Bình Phước và toàn Đông Nam Bộ với Campuchia, qua Lào và Thái Lan.

Trong đó, tỉnh đang mở rộng Quốc lộ 13 đoạn Lộc Tấn – Hoa Lư, đường tránh Quốc lộ 13, các trục đường liên tỉnh ĐT756, ĐT759B, các trục đường liên xã kết nối với quốc lộ, tỉnh lộ và đường tuần tra biên giới với số vốn bố trí khoảng 1.500 tỷ đồng. Đồng thời tỉnh cũng đầu tư, nâng cấp mở rộng và sửa chữa các tuyến đường hiện hữu, đẩy mạnh làm đường giao thông nông thôn.

Theo quy hoạch phát triển mạng lưới đường bộ cao tốc Việt Nam trong giai đoạn 2020 và định hướng đến năm 2030, dự án cao tốc TP.HCM – Thủ Dầu Một – Chơn Thành kéo dài tới cửa khẩu Hoa Lư kết nối với Campuchia sẽ được thực hiện với tổng mức đầu tư khoảng 24.150 tỉ đồng.

Ngoài ra, tuyến đường sắt Sài Gòn – Lộc Ninh hay còn gọi là tuyến đường sắt Xuyên Á với điểm kết thúc là Cửa khẩu quốc tế Hoa Lư có tổng chiều dài là 128,5km cũng được dự kiến hoàn thành vào năm 2030 với tổng vốn đầu tư lên đến 9948,6 triệu USD. Khi hoàn thiện tuyến đường này sẽ góp phần không nhỏ trong việc thúc đẩy phát triển hệ thống hạ tầng giao thông tại Lộc Ninh một cách đồng bộ.

Lộc Ninh tận dụng lợi thế cửa khẩu để phát triển kinh tế vùng biên

Cơ sở hạ tầng được chú trọng phát triển cùng với việc là cửa ngõ giao thương kinh tế trọng điểm của khu vực phía Nam với đường biên giới dài gần 110km, tiếp giáp với Vương quốc Campuchia. Do đó, Lộc Ninh nắm giữ vị trí chiến lược cho giao thương quốc tế.

Lực đẩy từ hạ tầng giao thông giúp Diamond City Lộc Ninh phát triển vượt trội - Ảnh 1.

Cửa khẩu Hoa Lư, tỉnh Bình Phước. Ảnh: Internet

Kinh tế Lộc Ninh cũng trên đà bứt phá với 5 nhà máy điện năng lượng mặt trời với tổng vốn hàng ngàn tỷ đồng. Dự kiến riêng nguồn năng lượng tái tạo hàng năm sẽ đóng góp cho địa phương hơn 400 tỷ, chiếm 5% tổng nguồn thu cả tỉnh Bình Phước. Đây chính là ngành công nghiệp quan trọng thúc đẩy mạnh mẽ sự chuyển dịch cơ cấu công nghiệp xây dựng trong cơ cấu kinh tế của tỉnh.

Vì lẽ đó, Lộc Ninh đã luôn là 1 trong những huyện có tốc độ phát triển kinh tế cao so với các khu vực khác trong tỉnh. Tổng thu ngân sách trên địa bàn huyện vào 2021 là 573 tỉ, GRDP đạt 68,1 triệu đồng/người, tăng gấp 3,63 lần so với năm 1991.

Diamond City Lộc Ninh đón đầu tiềm năng phát triển và đầu tư bền vững

Các chuyên gia nhận định, việc phát triển cơ sở hạ tầng mạnh mẽ trong thời gian gần đây cùng với việc đầu tư phát triển kinh tế vùng cửa khẩu đã giúp Lộc Ninh đón nhận sự quan tâm đặc biệt từ giới đầu tư, góp phần làm thay đổi bộ mặt kinh tế của cả khu vực. Kéo theo đó, bất động sản nơi đây cũng trở thành tâm điểm chú ý của giới đầu tư thông thái.

Điển hình như, Trung tâm hành chính Diamond City Lộc Ninh do Công ty Cổ phần Đầu tư – Bất Động Sản Thành Phương làm chủ đầu tư, tọa lạc tại mặt tiền đường Nguyễn Tất Thành và có tuyến đường Phan Chu Trinh chạy dọc dự án.

Tuyến đường này mở rộng với lộ giới 60m giúp kết nối nhanh chóng với quốc lộ 13 và các khu công nghiệp, nhà máy điện, đón đầu lượng lớn nhu cầu an cư và làm việc tại đây của các giới chuyên gia, người lao động. Điều này càng chứng minh cho tính thanh khoản và tiềm năng của Diamond City Lộc Ninh đạt được lợi nhuận cao.

Lực đẩy từ hạ tầng giao thông giúp Diamond City Lộc Ninh phát triển vượt trội - Ảnh 2.

Dự án Trung tâm hành chính Diamond City

Đặc biệt, đây là dự án đất nền đầu tiên tại Lộc Ninh có pháp lý minh bạch, được đầu tư cơ sở hạ tầng đồng bộ với nhiều tiện ích nổi bật tại khu vực như: trung tâm thương mại Diamond cung cấp những dịch vụ nhà hàng, rạp chiếu phim, các khu chợ đêm vui chơi ăn uống, kết hợp cùng sân tennis, hồ bơi, gym, spa,… nhằm kiến tạo nên những trải nghiệm sống tuyệt vời dành cho cơ dân tại đây. Diamond City Lộc Ninhchính là “viên kim cương” quý giá thích hợp cho việc đầu tư, khai thác kinh doanh và an cư.

Thông tin chi tiết liên hệ:

Đơn vị phân phối độc quyền Cen Sài Gòn

Hotline: 0981 543 999

Website: https://diamondcity.com.vn/

Fanpage: https://www.facebook.com/DiamondCity.Officiall

https://cafef.vn/luc-day-tu-ha-tang-giao-thong-giup-diamond-city-loc-ninh-phat-trien-vuot-troi-20220425191109085.chnSource link

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *