Khủng đến mức phải đếm từ trưa đến chiều tối

Rate this post

Mới đây, cư dân mạng không khỏi bất ngờ khi nghe được những chia sẻ của NSƯT Vũ Linh về thời kỳ hoàng kim của nghệ thuật cải lương . Theo như chia sẻ, nam nghệ sĩ đã từng cực kỳ choáng ngợp trước lượng khán giả “khủng” trong những dịp đi diễn tỉnh. Đồng thời, số tiền cát-xê mà mình nhận được thời điểm đó cũng không phải ít ỏi.

Cụ thể, kênh YouTube cá nhân của ca sĩ Hồng Phương đã chia sẻ video trò chuyện cùng NSƯT Vũ Linh. Tại đây, giọng ca Lương Sơn Bá, Trúc Anh Đài bộc bạch: “Trong một lần đi diễn, tôi đến nơi thì thấy băng rôn treo hình mình, Thoại Mỹ, Lý Hùng… Nhưng không thấy ai, chỉ có mỗi bà bán đậu phộng, khoai lang ngồi bên cây đèn dầu. Lúc đó, tôi không muốn bước vô luôn, vì không thấy ai cả. Nhưng đến khi tôi vén màn, bước vô thì chỉ muốn xỉu. Không thể tưởng tượng được có đến 12.000 khán giả. Lúc đó tôi diễn ở Đầm Môn”.

Nghệ sĩ cải lương tiết lộ cát-xê ở thời kỳ hoàng kim: Khủng đến mức phải đếm từ trưa đến chiều tối - Ảnh 1.

NS Vũ Linh bồi hồi kể lại thời vàng son của nghề cải lương

Bên cạnh đó, nam nghệ sĩ cũng tiết lộ mức cát-xê thời đỉnh cao. “Năm 1992, tôi đi hát ở một đoàn bán 12.000 đồng/vé. Người ta thu được 99 triệu thì biết bao nhiêu là khán giả. Lương tôi nhận được là 15 triệu”, NSƯT Vũ Linh nói. 

Được biết, chỉ sau vài buổi diễn, các nghệ sĩ đã thu được thù lao khủng. NSƯT Vũ Linh nói thêm: “Thời của tôi, nhiều nghệ sĩ hát chừng hai ngày thôi, qua hôm sau là họ ngồi đếm tiền từ trưa đến chiều tối luôn. Thời đó không có băng đĩa, khán giả hiếm khi thấy nghệ sĩ nên họ có dịp là đi xem ngay”.

Nghệ sĩ cải lương tiết lộ cát-xê ở thời kỳ hoàng kim: Khủng đến mức phải đếm từ trưa đến chiều tối - Ảnh 2.

Chân dung NSƯY Vũ Linh

Vũ Linh, tên thật là Võ Văn Ngoan, là một nghệ sĩ cải lương Việt Nam. Nam nghệ sĩ được khán giả biết đến qua nhiều tuồng hát nổi bật như Hòn Vọng Phu, Giũ Áo Bụi Đời, Bức Ngôn Đồ Đại Việt, Cô Đào Hát, Lương Sơn Bá – Chúc Anh Đài. Những năm gần đây, nam nghệ sĩ đang là thầy giáo để dìu dắt dìu dắt các diễn viên trẻ đến với nghề thông qua việc rèn luyện cho họ các vai diễn khó. Ở thời điểm hiện tại, nghệ sĩ Vũ Linh ít đi show diễn bởi phải nghỉ dưỡng sau nhiều lần phẫu thuật vì bệnh.

Nghệ sĩ cải lương tiết lộ cát-xê ở thời kỳ hoàng kim: Khủng đến mức phải đếm từ trưa đến chiều tối - Ảnh 3.

Vũ Linh để lại nhiều dấu ấn đậm nét với những vai diễn xuất chúng

Nghệ sĩ cải lương tiết lộ cát-xê ở thời kỳ hoàng kim: Khủng đến mức phải đếm từ trưa đến chiều tối - Ảnh 4.
Nghệ sĩ cải lương tiết lộ cát-xê ở thời kỳ hoàng kim: Khủng đến mức phải đếm từ trưa đến chiều tối - Ảnh 5.
Nghệ sĩ cải lương tiết lộ cát-xê ở thời kỳ hoàng kim: Khủng đến mức phải đếm từ trưa đến chiều tối - Ảnh 6.

NSƯT Vũ Linh hiện tại

Nguồn: YouTube

Theo Văn Cường

Trí thức trẻ


Source link

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *