Khu vực nào có mức tăng giá BĐS nhiều nhất?

Rate this post

Tại báo cáo mới đây, đơn vị này chỉ ra các khu vực có biến đông giá tăng/giảm nhiều nhất trong vòng 18 tháng qua – tính từ thời điểm Covid-19 xuất hiện.

Theo đó, khu vực có mức tăng giá nhiều nhất trong 18 tháng qua gồm Q.1, Q.3, Q.5, Q.10, với mức tăng 39% tại tháng 6/2021 so với tháng 1/2020.

Theo đơn vị này, mặc dù dịch Covid ảnh hưởng đến việc cho thuê nhà tại các quận trung tâm, tuy nhiên các BĐS tại đây vẫn được xem là tài sản có giá trị cất giữ tốt. Số lượng giỏ hàng cũng khan hiếm hơn các BĐS của các quận khác.

Ngoài ra, người mua BĐS có kỳ vọng thị trường cho thuê tại các quận trung tâm sẽ phục hồi nhanh hơn tại các quận xa trung tâm khi dịch Covid được khống chế.

Trong khi khu vực có mức tăng giá ít nhất trong chu kỳ 18 tháng qua, gồm Hóc Môn, Nhà Bè, Bình Chánh, với mức tăng chỉ 4% tại tháng 6/2021 so với tại tháng 1/2020. Khu vực này có nhiều đợt biến động giá nhất và có các đợt tăng/giảm lớn nhất trong chu kỳ 18 tháng qua.

Báo cáo của đơn vị này cũng chỉ ra các khu vực có giao dịch BĐS diễn ra nhiều nhất trong với hơn 50% tổng số giao dịch tại Tp.HCM. Cụ thể, địa bàn rộng trải dài tại 9 quận bao gồm: Q.2, Q.7, Q.8, Q.9, Q.12, Tân Phú, Bình Tân, Gò Vấp, Thủ Đức. Sản phẩm BĐS đa dạng về giá cả và chủng loại. Mức ngân sách từ 3 tỷ đến trên 10 tỷ đều có thể mua BĐS nhà phố như: nhà mặt tiền đường chính, nhà mặt tiền đường nội bộ, hẻm xe hơi, hẻm xe máy… với các loại diện tích đa dạng so với các khu vực khác.

Hạ Vy

Theo Nhịp sống kinh tế


Source link

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *