Đặt muc tiêu doanh thu trên 1.000 tỷ, đề xuất đầu tư xây dựng lại chung cư cũ ở Hà Nội

Rate this post

Báo cáo tại Đại hội, ban lãnh đạo của Công ty cho biết, năm 2021, doanh thu của ICON4 đạt hơn 163 tỷ đồng và lợi nhuận sau thuế đạt 24,7 tỷ đồng, đều vượt kế hoạch và thực hiện năm 2020. Kết quả này có được là nhờ năm qua Công ty tiếp tục tái cơ cấu hoạt động kinh doanh tập trung vào 2 mảng cốt lõi là xây lắp và phát triển các dự án bất động sản. 

Song song với việc tái cơ cấu hoạt động kinh doanh, ICON4 đã đạt được các chỉ số tài chính tốt như vay nợ ngân hàng ít, thực hiện thu nộp ngân sách nhà nước kịp thời, đúng hạn và theo đúng quy định.

Với kết quả đạt được của năm 2021, tại ĐHĐCĐ, Hội đồng quản trị ICON4 trình kế hoạch kinh doanh năm 2022 với doanh thu dự kiến trên 1.000 tỷ đồng và lợi nhuận trước thuế dự kiến đạt 62,8 tỷ đồng, tăng mạnh so với năm 2021.

Ông Nguyễn Đức Lai – Người vừa được ĐHĐCĐ bầu tham gia vào HĐQT và được HĐQT bổ nhiệm giữ vị trí Tổng Giám đốc cho biết: “Công ty sẽ tập trung toàn bộ nguồn lực để thực hiện kế hoạch năm 2022. Bên cạnh đó, bằng kinh nghiệm và sự quyết tâm cao, chúng tôi sẽ tiếp tục tìm kiếm mở rộng thị trường và chiến lược mới sẽ tập trung chủ yếu vào các công trình mà ICON4 có thế mạnh, các chủ đầu tư có tiềm lực tài chính, doanh thu các năm tiếp theo đều đạt mức tăng trưởng hơn so với năm trước”. 

Năm 2022, Công ty tiếp tục triển khai các dự án bất động sản hiện có như Dự án nhóm nhà ở đường Trung Văn – Tố Hữu tại quận Nam Từ Liêm (Hà Nội) có quy mô hơn 5ha và tìm kiếm những dự án mới tại các tỉnh thành lân cận như Bắc Ninh, Hà Nam, Bắc Giang, Hưng Yên… 

Ngoài ra, ICON4 cũng chú trọng tham gia nghiên cứu, đề xuất đầu tư xây dựng lại các tòa chung cư cũ, nhà ở xã hội tại các quận, huyện trên địa bàn Hà Nội, Quảng Ninh.           

Với mục tiêu tập trung cho chiến lược kinh doanh mới, tại ĐHĐCĐ, Ban lãnh đạo Công ty đã trình phê duyệt việc tăng vốn điều lệ từ 320 tỷ đồng lên 640 tỷ đồng để đảm bảo vốn cho các hoạt động kinh doanh và chiến lược đầu tư phát triển mạnh mẽ trong thời gian sắp tới.
Đồng thời cũng để nâng cao vị thế và minh bạch trong hoạt động kinh doanh, Công ty cũng đã trình ĐHĐCĐ thông qua phương án chuyển cổ phiếu đang niêm yết từ UPCoM lên niêm yết tại Sở Giao dịch Chứng khoán TP.HCM (HoSE). 

ĐHĐCĐ cũng đã bầu ra Ban lãnh đạo ICON4 mới gồm: Ông Đào Tiến Dương – Chủ tịch HĐQT, Ông Nguyễn Đức Lai – Tổng Giám đốc, Bà Phạm Thị Kiều Trang – Kế toán trưởng và bầu Ông Đặng Huy Khôi là thành viên HĐQT độc lập. 

https://cafef.vn/dhdcd-icon4-dat-muc-tieu-doanh-thu-tren-1000-ty-de-xuat-dau-tu-xay-dung-lai-chung-cu-cu-o-ha-noi-20220409103313431.chnSource link

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *