photo1628151141417 16281511415461746080204

Công ty con của Tập đoàn Ecopark tài trợ lập quy hoạch khu đô thị 207ha tại Lâm Đồng


Sở Xây dựng tỉnh Lâm Đồng văn bản số 1584 báo cáo hồ sơ nhiệm vụ và dự toán quy hoạch phân khu Khu đô thị đường Nguyễn Hoàng và hồ Vạn Kiếp, phường 7 và 8, TP. Đà Lạt.

Theo đó, liên quan tới hồ sơ đề nghị thẩm định và phê duyệt nhiệm vụ, dự toán quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/2.000 Khu đô thị đường Nguyễn Hoàng và hồ Vạn Kiếp, Sở Xây dựng đã dẫn ý kiến của Chủ tịch Hội Quy hoạch phát triển đô thị tỉnh Lâm Đồng. 

Cụ thể, về mục tiêu quy hoạch, Chủ tịch Hội Quy hoạch phát triển đô thị tỉnh cho rằng, việc hình thành một trung tâm thứ 2 của thành phố Đà Lạt cần được xem xét thấu đáo, vì ngoài hồ Vạn Kiếp được khôi phục giá trị như một hồ điều hoà, tạo cảnh quan, môi trường cho khu vực thì các công trình công cộng, dịch vụ thương mại, hệ thống không gian mở và các tiện ích đô thị gần với hồ cần được chỉnh trang và chiếm một tỷ lệ thích ứng. 

Về mật độ xây dựng gộp, định hướng tăng lên 20% so với 15% và tầng cao tối đa định hướng tăng lên 7 tầng so với 5 tầng theo quy hoạch chung. Tuy nhiên cần được xem xét đề xuất cụ thể trong giai đoạn lập quy hoạch. 

Trước đó, Sở Xây dựng đã có văn bản số 1459 gửi thành viên hội đồng thẩm định nhiệm vụ quy hoạch phân khu Khu đô thị đường Nguyễn Hoàng và hồ Vạn Kiếp. Trong văn bản nêu rõ, mục tiêu của Quy hoạch Khu đô thị đường Nguyễn Hoàng và hồ Vạn Kiếp là nhằm kết nối và phát triển đồng bộ khu vực dân cư Nguyễn Hoàng và Khu vực Xô Viết Nghệ Tĩnh – Thánh Mu – Vạn Kiếp giúp hình thành một trung tâm thứ 2 của thành phố Đà Lạt, đồng thời tăng cường kết nối giao thông thuận lợi giữa khu vực Nguyễn Hoàng – Thánh Mu – Vạn Kiếp và kết nối với các khu vực xung quanh, đ c biệt là với đô thị Lạc Dương. 

Bên cạnh đó, Quy hoạch Khu đô thị đường Nguyễn Hoàng và hồ Vạn Kiếp còn nhằm khôi phục khu vực hồ Vạn Kiếp nhằm tạo cảnh quan môi trường của khu vực, làm hồ điều hòa cho khu trung tâm thành phố và xây dựng hệ thống không gian mở và tiện ích cộng cộng gắn với hồ Vạn Kiếp; Bảo tồn các công trình công cộng có giá trị để gìn giữ di sản, đồng thời quy hoạch để kết nối với các không gian công cộng đô thị nhằm kích thích khai thác du lịch. 

Tổng diện tích nghiên cứu quy hoạch khoảng 207 ha. Diện tích lập đồ án quy hoạch phân khu khoảng 189 ha, không bao gồm khoảng 18ha diện tích một số công trình chức năng hiện trạng gồm: Bệnh viện Nhi Đà Lạt, Chủng viện Minh Hòa và Trung tâm Mục vụ Đà Lạt, Bảo hiểm xã hội tỉnh Lâm Đồng và Trung Tâm Đào Tạo Bồi Dưỡng Cán Bộ Dân Số Y Tế, Trường Đại học Yersin và THPS Yersin).  

Nguồn vốn lập quy hoạch do CTCP Đầu tư và Phát triển Đô thị TDH Ecoland (công ty con của Tập đoàn Ecopark) tài trợ.

Việt Khoa

Theo Nhịp sống kinh tếSource link

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *