Chưa đầy 10 tuổi nhưng 3 đứa trẻ nhà sao Việt đã nắm trong tay mảnh đất riêng, cách được bố mẹ dạy dỗ mới bất ngờ

Rate this post

2 con trai của Đăng Khôi – Thủy Anh

Đăng Khôi – Thủy Anh hiện là một trong những gia đình hạnh phúc bậc nhất showbiz Việt. Sau nhiều năm chung sống, cặp đôi hiện có 2 con trai tên Ken và Đăng Anh. Dù còn nhỏ tuổi nhưng 2 nhóc tỳ đã sở hữu tài sản riêng nhờ vào khoản thu nhập đóng quảng cáo, chụp hình.

Số tiền này, hot mom Thủy Anh quyết định mua 1 mảnh đất làm của để dành cho các con. Điều này được chính cô chia sẻ như sau: “Ken và Đăng Anh đều kiếm được không ít từ các hợp đồng quảng cáo. Vợ chồng mình để riêng khoản ấy, hoặc dùng để đầu tư nhà, đất – coi như của để dành cho các con sau này.

Mình đã mua 1 mảnh đất cách quận 1 hơn 10km với 1/2 số tiền do Ken kiếm ra. Khoảng 20 năm nữa, các con sẽ có được tài sản tích lũy từ chính tiền con làm ra. Thế là bố mẹ khoẻ, không phải lo cho con nữa”.

Chưa đầy 10 tuổi nhưng 3 đứa trẻ nhà sao Việt đã nắm trong tay mảnh đất riêng, cách được bố mẹ dạy dỗ mới bất ngờ - Ảnh 1.

Gia đình Đăng Khôi – Thủy Anh.

Được biết trong cuộc sống hàng ngày, Thủy Anh và Đăng Khôi luôn chú trọng dạy con về nhân cách, biết giúp đỡ người khó khăn hơn. Trong thời gian đồng bào miền Trung gặp lũ lụt, bé Ken đã tự làm thùng quyên góp, vận động được 100 triệu đồng tiền ủng hộ.

Thủy Anh kể lại: “Khi truyền hình đưa tin một bạn nhỏ ăn mặc phong phanh, đứng giữa dòng nước, Ken đã hỏi mẹ: ‘Bạn ấy bị làm sao vậy ạ? Tại sao không ai giúp?’. Lúc đó, tôi nghĩ ra ý tưởng cả nhà cùng nhau thực hiện một hành động gì đó để giúp đỡ bà con chịu ảnh hưởng nặng nề vì lũ lụt”.

Chưa đầy 10 tuổi nhưng 3 đứa trẻ nhà sao Việt đã nắm trong tay mảnh đất riêng, cách được bố mẹ dạy dỗ mới bất ngờ - Ảnh 2.

Sau đó, cô gợi ý con trai việc vận động các bạn trong lớp bỏ một bữa sáng để đóng góp ủng hộ cho đồng bào miền Trung. Bé Đăng Khang đã ngay lập tức vẽ một tấm biển với thông điệp “Bớt một bữa sáng – Ấm lòng miền Trung” và dán lên hộp.

Trong một ngày, các bạn cùng lớp của Đăng Khang đã ủng hộ được hơn 2 triệu đồng. Vợ chồng Đăng Khôi cũng giúp đỡ con trai trong việc kêu gọi người thân đóng góp, giúp đỡ bà con miền Trung.

Đến chiều 16/10/2020, số tiền quyên góp được là hơn 100 triệu đồng. Trong đó, vợ chồng Đăng Khôi – Thủy Anh ủng hộ 20 triệu đồng. Vợ chồng Đăng Khôi – Thủy Anh sau đó nhận được nhiều lời ngợi khen vì cách dạy con.

Con gái Trang Trần

Vào dịp sinh nhật 5 tuổi, Kiến đã được bố mẹ tặng một mảnh đất với diện tích 146,5m2 ở phường Phú Thạnh, quận Tân Phú, TP.HCM. Nữ người mẫu đăng tải bức ảnh đang cầm giấy tờ đất cùng dòng chia sẻ: “Sinh nhật con ba mẹ mua món quà nhỏ nhắn để làm vốn cho con đi học. Con an tâm cuộc đời mẹ nhiều đắng cay mới có hôm nay nhưng chắc chắn con mẹ sẽ luôn ngọt ngào. Ba mẹ luôn bảo vệ con trên cuộc đời này!

Ba con nói: Mọi thứ em cứ đứng tên hết xin đừng rút camera và chặn viber. Teng teng tháng này gửi rồi mà mẹ chưa có thời gian đi mua đất! Hôm qua đi xem mà miếng hơi nhỏ nên chưa ưng. Từ giờ đến cuối năm mẹ sẽ cố gắng mua miếng đất để con đi học. Ba con bảo: Cô làm gì cô làm. Chỉ cần chăm con tốt là cái gì cũng được”. 

Chia sẻ của Trang Trần khiến nhiều người không khỏi kinh ngạc và ngưỡng mộ bé Kiến vì có bố mẹ hết lòng yêu thương, đùm bọc. Nữ diễn viên Tăng Thanh Hà sau đó cũng vào “thả tim” trước món quà mà Trang Trần dành tặng con.

Chưa đầy 10 tuổi nhưng 3 đứa trẻ nhà sao Việt đã nắm trong tay mảnh đất riêng, cách được bố mẹ dạy dỗ mới bất ngờ - Ảnh 3.

Trang Trần tặng con món quà khủng.

Được biết trong cuộc sống hàng ngày, Trang Trần luôn tạo mọi điều kiện để con có được cuộc sống tốt nhất. Kiến hiện học tại trường quốc tế, ở chung cư cao cấp tiện nghi, có xe đưa đón,… Dù yêu thương nhưng Trang Trần không chiều hư con. Khi Kiến Lửa mắc lỗi, cựu người mẫu sẽ phạt ngay và không để ông bà can thiệp vào việc dạy dỗ.

Trang Trần cho biết, mẹ ruột và mẹ chồng xót cháu nên thường can ngăn mỗi lần cô định phạt Kiến Lửa. Bà mẹ nổi tiếng quan sát thấy con hay đưa mắt kiếm tìm sự bênh vực những lúc sắp “ăn đòn”. Hiểu rằng bé sẽ “nhờn” nếu được hai bà bao bọc, Trang Trần mời mẹ sang phòng khác để tập trung dạy con. “Lúc chỉ có một mình, Kiến mới biết, nếu bé làm sai, bé sẽ chẳng được ai bảo vệ”, cựu người mẫu chia sẻ.

Chưa đầy 10 tuổi nhưng 3 đứa trẻ nhà sao Việt đã nắm trong tay mảnh đất riêng, cách được bố mẹ dạy dỗ mới bất ngờ - Ảnh 4.

Trang Trần cho rằng việc đánh đòn khi con sai là hình phạt có thể cân nhắc sử dụng. Lúc đánh bé, phụ huynh nên giải thích lý do bé bị phạt và yêu cầu không tái phạm. Tuy nhiên, hình phạt này không nên áp dụng nhiều lần và khi thực hiện phải chú ý giúp bé “tâm phục khẩu phục”. “Ngoài ra bố mẹ nên vỗ về, xoa dịu con sau khi vấn đề được giải quyết để trẻ không cảm thấy đơn độc và bị tổn thương”, Trang Trần chia sẻ.


Source link

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *