Cách theo dõi trực tiếp tàu khổng lồ mắc kẹt tại kênh đào Suez

Rate this post

Một con tàu chở hàng khổng lồ đang mắc kẹt tại kênh đào Suez, thu hút sự chú ý của cả thế giới, không chỉ bởi nó gây ra ách tắc nghiêm trọng hướng giao thương quan trọng từ châu Á sang châu Âu mà còn bởi tư thế mắc kẹt quái lạ của nó.

Sự cố khiến hàng trăm con tàu khác phải bỏ neo đứng đợi “trong nhiều ngày hoặc nhiều tuần tới”, theo cập nhật mới nhất. Chuỗi cung ứng toàn cầu vốn đã gặp hàng loạt rặc rối gần đây sẽ tiếp tục căng thẳng.

Con tàu khổng lồ mang tên Ever Given đang trở thành “hiện tượng mạng”. Nếu bạn muốn theo dõi trực tiếp hành trình sắp tới của nó, bạn sẽ có vài lựa chọn. Hơi đáng tiếc khi không có luồng livestream nào, hoặc thậm chí là hình ảnh từ webcam nên bạn sẽ phải sáng tạo hơn một chút.

Trang web hoặc ứng dụng MyShip Tracking là một trong những lựa chọn tốt nhất. Bạn sẽ nhận được một bản đồ tương tác gần như theo thời gian thực để xem vị trí con tàu và cả các tàu kéo, tàu phụ trợ nhỏ đang nỗ lực bởi xung quanh Ever Given. Bạn cũng có thể xem những con tàu mắc kẹt khác ở gần đó để xem cuối cùng họ quyết định đợi hay chọn cách đi vòng qua châu Phi để tiếp tục hải trình.

VesselFinder là một lựa chọn khác với khả năng tương tự. Trang này thậm chí còn vẽ lại hành trình “ngoằn ngoèo” đến khó hiểu của Ever Given trước khi tiến vào kênh đào Suez cũng như khoảnh khắc nghiệt ngã khi nó mắc kẹt ở giữa kênh đào.

Bên cạnh đó, cũng có một số công ty vệ tinh, vốn thường tận dụng những cơ hội tương tự để chứng minh năng lực công nghệ của mình, như ảnh radar từ Capella Space hay ảnh chất lượng cao của Airbus Space.

Tham khảo nguồn: The Verge

Đức Nam

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thịSource link

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *