Bình Phước hủy bỏ chủ trương lập quy hoạch khu đô thị hơn 1.700 ha của FLC

Rate this post

Chủ tịch UBND tỉnh Bình Phước Trần Tuệ Hiền vừa ký công văn gửi các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp liên quan về hủy bỏ chủ trương lập quy hoạch dự án Khu đô thị mới, kết hợp khu du lịch nghỉ dưỡng hồ Suối Cam.

Giao UBND TP Đồng Xoài chỉ đạo các phòng, ban và UBND các phường có liên quan công khai, phổ biến để người dân trong khu vực biết. Các sở, ngành, địa phương liên quan tổ chức thực hiện theo đúng quy định.

Trước đó, ngày 8/4, Sở Kế hoạch và Đầu tư đề nghị  ban hành văn bản hủy bỏ chủ trương cho Công ty cổ phần Tập đoàn FLC lập quy hoạch.

Theo sở này, qua rà soát cho thấy từ khi được chấp thuận cho Tập đoàn FLC chủ trương lập dự án đến nay đã hơn 3 năm, doanh nghiệp này chưa triển khai thực hiện.

Từ đó, Sở Kế hoạch Đầu tư tỉnh Bình Phước đề nghị UBND tỉnh ban hành công văn hủy bỏ chủ trương trên.

Cụ thể, hủy bỏ Công văn số 3226/UBND-TH ngày 29/10/2018 của UBND tỉnh về việc thuận chủ trương cho Công ty cổ phần Tập đoàn FLC lập quy hoạch dự án với diện tích 986,5 ha và Công văn số 389/UBND-KT ngày 18/2/2019 về bổ sung ranh giới lập quy hoạch khu đô thị mới kết hợp nghỉ dưỡng hồ Suối Cam với diện tích 1.775 ha tại phường Tiến Thành và phường Tân Phú, thành phố Đồng Xoài.

Bình Phước hủy bỏ chủ trương lập quy hoạch khu đô thị hơn 1.700 ha của FLC - Ảnh 1.

(Ảnh: Baobinhphuoc.com)

Thời điểm FLC xin đầu tư dự án và được chấp thuận chủ trương, doanh nghiệp có phương án quy hoạch Khu đô thị mới kết hợp khu du lịch nghỉ dưỡng hồ Suối Cam có diện tích 1.756,85 ha, thuộc địa bàn các phường Tân Phú, Tiến Thành và xã Tân Thành. 

Trong đó, diện tích chủ yếu của dự án nằm trên địa bàn phường Tiến Thành và xã Tân Thành. Trong tổng diện tích quy hoạch dự án 1.756,85 ha có gần 600 ha là đất trồng cây cao su của Công ty cổ phần cao su Đồng Phú. Còn lại là đất trồng cây công nghiệp, cao su tiểu điền và đất ở dân cư hiện hữu. 

Về ý tưởng, sẽ quy hoạch khu đô thị và du lịch có điểm nhấn là tổ hợp trung tâm hội nghị quốc tế, khách sạn và resort 5 sao, kết hợp với sân golf 18 lỗ, cung cấp các dịch vụ lưu trú cao cấp, cùng những công viên chủ đề, công viên nước, thảo điền, làng văn hóa, bệnh viện nghỉ dưỡng tạo nên quần thể nghỉ dưỡng với đầy đủ tiện ích chăm sóc, vui chơi giải trí cao cấp cho du khách; không gian đô thị, không gian xanh được bố trí hợp lý. Đặc biệt, khu đô thị được thiết kế với nhiều sản phẩm bất động sản, như: shophouse, biệt thự, biệt thự view golf, nhà ở thấp tầng, nhà ở liên kế, trang viên, nhà ở phố thương mại với đầy đủ tiện ích và cơ sở hạ tầng.

https://cafef.vn/binh-phuoc-huy-bo-chu-truong-lap-quy-hoach-khu-do-thi-hon-1700-ha-cua-flc-20220416184121046.chnSource link

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *