BĐS ven KCN Trung Hà, Phú Thọ tiếp tục đón đầu nhu cầu nhà ở

Rate this post

Tiềm năng thị trường BĐS nhà ở ven KCN Trung Hà còn rất lớn

Những năm qua, KCN Trung Hà (huyện Thanh Thủy, huyện Tam Nông, tỉnh Phú Thọ) đã khá thành công trong thu hút vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI), cũng như các doanh nghiệp trong nước. Với độ lấp đầy khoảng 50%, 9 dự án đã được cấp phép đầu tư, tính đến thời điểm cuối tháng 10/2021, tổng số lao động tại KCN Trung Hà vào khoảng 1.115 người.

Đáng chú ý, những con số trên được tổng hợp khi dự án KCN Trung Hà mới chỉ triển khai giai đoạn 1, tương đương 136ha. Điều đó đồng nghĩa, khi dự án hoàn thiện, đi vào vận hành trên tổng quy mô dự án 200ha sẽ thu hút một lượng lao động lớn đổ về đây.

Đây cũng là lý do, khi “Danh mục công trình, dự án trong quy hoạch sử dụng đất giai đoạn 2021 – 2030 huyện Thanh Thủy – tỉnh Phú Thọ” được công bố, với việc mở rộng KCN Trung Hà về phía xã Xuân Lộc (quy mô 96ha), thị trường BĐS ven KCN này đã nhanh chóng trở thành tâm điểm, đón nhận sự quan tâm của các nhà đầu tư trong và ngoài khu vực.

Dưới góc nhìn của Công ty Cổ phần Bất động sản Core Realty – một trong những đơn vị phân phối uy tín tại thị trường Phú Thọ, tốc độ tăng trưởng ổn định, lấy công nghiệp làm dịch vụ mũi nhọn, gia tăng hợp tác chiến lược, thu hút FDI, lực lượng lao động trẻ, chính sách ưu đãi đầu tư và vị trí chiến lược, KCN Trung Hà mở rộng sẽ tiếp tục trở thành điểm đến hấp dẫn của các nhà đầu tư BĐS.

Đồng tình với ý kiến trên, các chuyên gia BĐS cho rằng, việc mở rộng và phát triển các KCN Trung Hà là cần thiết và phù hợp với nhu cầu phát triển kinh tế tại huyện Thanh Thủy, huyện Tam Nông nói riêng và tỉnh Phú Thọ nói chung. Bởi, đây là một trong 7 KCN trọng điểm, hiện đại và hướng đến phát triển công nghệ cao của khu vực.

KCN Trung Hà sở hữu nhiều yếu tố “hữu xạ tự nhiên hương” tăng tỷ suất sinh lời cao

Có thể hình dung với những địa phương đang phát triển như huyện Thanh Thủy, huyện Tam Nông – Phú Thọ, KCN đóng vai trò như hạt nhân kinh tế của khu vực, tạo thêm cực mới để hình thành dân cư, kéo theo nhu cầu ở hoặc thương mại dịch vụ tăng lên. Từ hạt nhân này, cơ sở hạ tầng, các tiện ích như trường học, bệnh viện, trung tâm thương mại, giải trí, công viên… được hình thành, giúp nâng cao chất lượng sống cho lực lượng lao động hiện hữu và cư dân tương lai.

BĐS ven KCN Trung Hà, Phú Thọ tiếp tục đón đầu nhu cầu nhà ở - Ảnh 1.

Bên cạnh tiềm năng lớn, BĐS KCN Trung Hà còn “kích thích” yếu tố hạ tầng phát triển.

Bên cạnh đó, khu vực này thường có an ninh nghiêm ngặt và lối sống cư dân hiện đại hơn so với các khu vực hẻo lánh. Với vai trò là hạt nhân kinh tế, KCN thường được ưu tiên phát triển cảnh quan, hạ tầng, tạo điều kiện tối đa để phát triển kinh tế và nâng cao chất lượng sống. Nhờ những yếu tố kể trên, tính thanh khoản và sức tăng giá của nhà đất khu công nghiệp thường ở mức cao. Kéo theo đó, BĐS khu vực này cũng được xem là một trong những kênh an toàn cho dòng tiền của nhà đầu tư. Bởi, sản phẩm đáp ứng nhu cầu thật, tạo nên sự phát triển bền vững chứ không phải sốt ảo.

BĐS ven KCN Trung Hà, Phú Thọ tiếp tục đón đầu nhu cầu nhà ở - Ảnh 2.

BĐS nhà ở ven KCN Trung Hà cũng trở thành “miếng bánh ngon” sinh lời được nhiều nhà đầu tư hướng tới.

Bởi vậy, bên cạnh những yếu tố “hữu xạ tự nhiên hương” được coi là tiềm năng phát triển của khu vực, thị trường BĐS nhà ở ven KCN Trung Hà còn thu hút các nhà đầu tư bởi mức giá khá hấp dẫn so với các khu vực lân cận, chỉ từ 11 – 13 triệu/m2. Đây được coi là mức giá “khá hời” so với tiềm năng của khu vực.

Nhìn lợi thế phát triển ở hiện tại, cùng loạt tiềm năng trong tương lai, các nhà đầu tư giàu kinh nghiệm dự báo, thời gian tới BĐS ven KCN Trung Hà sẽ tiếp tục là tâm điểm của thị trường. Nơi đây sẽ trở thành một đô thị sầm uất không kém cạnh các khu vực phát triển năng động khác.

https://cafef.vn/bds-ven-kcn-trung-ha-phu-tho-tiep-tuc-don-dau-nhu-cau-nha-o-20220416110925058.chnSource link

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *