Bắt chước các tỷ phú có thể không giúp bạn giàu lên nhanh chóng nhưng 2 điều mấu chốt để làm giàu này người có chí nhất định cần biết

[ad_1]

Khi nghiên cứu về sự thành công của những người siêu giàu, có những cách đúng và cũng có những sai lầm. Một trong những điều sai lầm là tôn thờ những người siêu giàu có và thành công. Bởi điều đó có nghĩa là, tư duy của bạn nghĩ rằng có một đường tắt dẫn đến sự giàu có và thành công. 

Còn cách đúng đắn là bạn tìm hiểu và nhận thấy những bài học quý giá từ những người giàu có và thành công. Nhưng đó sẽ chỉ là những gợi ý giúp bạn tự tìm ra con đường mình cần

Hiểu các ý tưởng và kết quả được hình thành như thế nào

Bắt chước các tỷ phú có thể không giúp bạn giàu lên nhanh chóng nhưng 2 điều mấu chốt để làm giàu này người có chí nhất định cần biết - Ảnh 1.


“Cách duy nhất để giành chiến thắng là học hỏi nhanh hơn mọi người khác” – Eric Reis

Bạn đừng chỉ nhìn vào kết quả mà những người thành công đang nắm giữ mà hãy nhìn vào quá trình họ làm ra nó. Hầu hết những doanh nhân đều không bắt đầu bằng những ý tưởng điên rồ một cách ngẫu nhiên. Facebook bắt đầu để sắp xếp thông tin về sinh viên tại một trường đại học. Google bắt đầu với mục đích sắp xếp các bài báo học thuật.

Khi bạn muốn khởi đầu một doanh nghiệp hoặc dự án của riêng mình, chỉ nghĩ đến việc làm giàu hoặc xây dựng một tập đoàn lớn mạnh sẽ không mang lại lợi ích gì cả. Hãy thử nghĩ tới các ý tưởng như cố gắng bán thứ gì đó, làm ra thứ gì đó, chia sẻ thứ gì đó? Doanh nhân thành đạt, Daymond John, đã xây dựng thương hiệu quần áo trị giá hàng triệu USD của mình từ việc bán áo phông trên đường phố. Bạn cũng vậy, hãy bắt đầu từ những ý tưởng nhỏ và phát triển nó.

Nếu bạn là người mới nảy ra các ý định kinh doanh của mình hoặc chưa có doanh nghiệp, mục tiêu của bạn nên rất nhỏ:

– Tìm ra nhu cầu thị trường

– Đặt một sản phẩm

– Có được một khách hàng

Hãy thử đặt mục tiêu cho 1.000 USD tháng đầu tiên của bạn. Sau đó, tiếp theo có thể là 50.000 USD trong một năm. Tại một thời điểm nhất định, bạn sẽ sẵn sàng cho doanh thu lớn tới sáu con số và hơn thế nữa.

Hiểu giá trị trong trò chơi của các tỷ phú

Warren Buffet không ngồi yên và đợi chờ cơ hội để trở thành tỷ phú cho đến khi 56 tuổi. Ông bắt đầu đầu tư ở tuổi… 11. Ông ấy đã đưa ra những quyết định khôn ngoan và đặt cược thông minh. Hầu hết các tỷ phú nổi tiếng thế giới đều đã mất hàng thập kỷ để kiếm được hàng tỷ USD đó.

Một lần nữa, hãy xem bạn có thể rút ra bài học gì từ những tỷ phú này – nỗ lực từ từ và bền bỉ gần như chắc chắn sẽ dẫn đến kết quả trong thời gian đủ dài. Nó giống như việc nếu bạn tích trữ một chút tiền vào quỹ chỉ số mỗi tháng một lần, cuối cùng bạn sẽ trở thành một triệu phú. 

Bây giờ, hãy tưởng tượng dành một giờ mỗi ngày cho công việc kinh doanh phụ, làm việc và tích cóp tiền. Sau đó, hãy tưởng tượng bạn có thể nghỉ việc một vài năm sau đó và vẫn tích góp tiền vào các khoản đầu tư. Cuối cùng, hãy tưởng tượng việc phát triển và mở rộng quy mô kinh doanh của bạn trong nhiều năm, đầu tư tiền và đa dạng hóa các khoản đầu tư.

Một ngày nào đó, bạn thức dậy giàu có. Bạn thức dậy với một hệ thống thiết lập cho bạn cuộc sống mà không cần phải trở thành một doanh nhân giỏi. Bạn có thể xây dựng con đường của mình đến một cuộc sống tuyệt vời một cách từ từ.

Hãy cố gắng trong 5 năm để thay đổi hoàn toàn cuộc sống của bạn nhưng cũng có người phải mất khoảng một thập kỷ để trở nên giàu có.

Nếu bạn ở độ tuổi 30, bạn có một thập kỷ làm việc để có một cuộc sống hoàn toàn tự do ở tuổi 40 trở lên. Nếu bạn lớn tuổi hơn, không còn thời gian để lãng phí, nhưng hãy nhớ bạn vẫn còn thời gian nếu bắt tay vào việc ngay hôm nay.

Bắt chước các tỷ phú có thể không giúp bạn giàu lên nhanh chóng nhưng 2 điều mấu chốt để làm giàu này người có chí nhất định cần biết - Ảnh 2.


Bạn sẽ không muốn trở thành tỷ phú nếu biết hết những điều cần phải đối mặt. Trong một cuộc phỏng vấn Elon Musk thừa nhận rằng ông không hạnh phúc dù đã có lúc trở thành người giàu nhất thế giới. Tiền không mua được hạnh phúc cho bạn. Sự giàu có vừa đủ mang lại cho bạn sự tự do. 

Như đã đề cập, bạn nên học hỏi các tỷ phú. Nhưng hãy nghiên cứu theo cách mà bạn có thể lấy những gì áp dụng cho cuộc sống của mình và loại bỏ những gì không phù hợp. Hãy học tập những bài học thành công và đừng quá tôn thờ nó.

Có hàng triệu người có doanh nghiệp thành công ở quy mô nhỏ hơn rất nhiều nhưng mang lại hạnh phúc thật sự – nhà thầu sửa ống nước, chủ tiệm giặt là, nhà điều hành cửa hàng thương mại điện tử, huấn luyện viên cá nhân, người kinh doanh nghệ thuật, người sáng tạo nội dung, nhà đầu tư bất động sản – những nghề nghiệp không khiến bạn có cuộc sống tốt hơn không kém việc trở thành người siêu giàu. Hãy chọn một trong số đó.

Theo Themakingofamillionaire

[ad_2]
Source link

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *