Bão về, các chiến sĩ đu người bám lấy các thanh sắt để không bay chốt kiểm dịch làm dân mạng xót xa

Rate this post

Hoàn lưu của cơn bão số 2 đang quét qua một số tỉnh miền Bắc, miền Trung Việt Nam, tạo ra những trận mưa lớn và gió mạnh. Với nhiều người, mưa gió vào hai ngày cuối tuần chỉ khiến việc tự giãn cách xã hội trở nên dễ chịu hơn, mọi người sẽ ở trong nhà bên gia đình, quây quần vui vẻ. Ai đó có làm việc tại nhà thì cũng dễ chịu hơn vì không khí hạ nhiệt, mát mẻ hơn những ngày nắng nóng trước đây.

Nhưng với những lực lượng đang oằn mình chống dịch Covid-19 bên ngoài, thời tiết này lại khiến công việc của họ thêm vất vả. Những hình ảnh của các chiến sĩ công an tại một số chốt kiểm dịch ở Hà Tĩnh, vừa thức trắng đêm canh chốt, vừa phải đối phó với thời tiết bất lợi đêm qua được chia sẻ trên MXH đã khiến cộng đồng mạng rơi nước mắt.

Bão về, các chiến sĩ đu người bám lấy các thanh sắt để không bay chốt kiểm dịch làm dân mạng xót xa - Ảnh 1.

Hình ảnh được chụp lúc 23h đêm 12/6 tại Hà Tĩnh.

Các chiến sĩ cảnh sát giao thông dầm mình trong mưa tầm tã, đứng dưới chiếc ô quân dụng để canh chốt kiểm dịch.

Ở một chốt khác, hình ảnh những chiến sĩ áo xanh dùng mọi biện pháp gia cố, chèo chống để giữ vững lán trại trong đêm mưa, thậm chí phải đu người lên để thay cọc giữ đã làm nhiều người cảm phục. Một dân mạng còn cảm tác viết thơ:

Anh em tôi hãy vững vàng đêm nay

Mưa quăng gió quật không lay

Tinh thần người lính hiên ngang rạng ngời

Mai rồi mưa hết nắng lên

Chúng ta rồi sẽ lại về bên nhau

Và cỏn nữa, ảnh chụp bữa ăn vội vàng với mì tôm, cơm hộp, chân đi xép tổ ong, phía dưới là lõng bõng nước ngập trong lán kiểm dịch đã phần nào khắc họa nỗi vất vả của các anh.

– Cảm phục các anh chị nơi tuyến đầu chống dịch. Cầu mong gia đình và bản thân anh chị luôn mạnh khỏe và may mắn. Mong Hà tĩnh vượt qua mọi khó khăn nhanh chóng đẩy lùi dịch bệnh.

– Hà Tĩnh mưa to, ngập chốt. Thương các chiến sĩ Hà Tĩnh thức đêm trực vất vả. Các anh cố lên!

Bão về, các chiến sĩ đu người bám lấy các thanh sắt để không bay chốt kiểm dịch làm dân mạng xót xa - Ảnh 2.
Bão về, các chiến sĩ đu người bám lấy các thanh sắt để không bay chốt kiểm dịch làm dân mạng xót xa - Ảnh 3.

Do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới đã mạnh lên thành bão, từ chiều 11/6 tới đêm 12/6, khu vực Hà Tĩnh có mưa dông diện rộng kèm gió lớn. Tình hình mưa to, gió lớn đã ảnh hưởng không nhỏ tới các cán bộ, chiến sĩ thực hiện nhiệm vụ tại chốt kiểm soát, phong tỏa dịch COVID-19 ở TP Hà Tĩnh. Khi gặp mưa lớn kèm gió mạnh, nhiều lán dã chiến đã bị dột và ngập.


Source link

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *