Ai cũng tưởng giàu có đi cùng hạnh phúc, nhưng 3 thứ này mới thực sự là cốt lõi của cuộc sống viên mãn, thiếu 1 điều đời cũng vô nghĩa

[ad_1]

William Penn – một nhà chính trị người Anh đã từng nói: “Thời gian là thứ chúng ta muốn có nhiều nhất, nhưng lại là thứ chúng ta lãng phí nhất”. Đúng vậy, thời gian là đơn vị tiền tệ quan trọng nhất mọi thời đại. Không giống như tiền bạc, thời gian không thể nhân lên, vay mượn hay lấy lại được sau khi bạn mất đi. Với suy nghĩ đó, nhiều người đã tận dụng thời gian của họ cho những hoạt động, trải nghiệm ý nghĩa để tận hưởng cuộc sống hạnh phúc hơn.

Khi bạn hạnh phúc, bạn có thể làm cho người xung quanh mình cùng có những cảm xúc tích cực ấy. Tuy nhiên, điều quan trọng là chỉ khi bạn hạnh phúc từ bên trong thì bạn mới có thể hoàn toàn tận hưởng những trải nghiệm và sự kiện mà bạn chia sẻ với những người thân yêu và những người thân thiết với bạn. Đây là 3 điều giúp bạn cảm thấy hạnh phúc hơn tiền bạc.

1. Có công việc đem lại ý nghĩa

Ai cũng tưởng giàu có đi cùng hạnh phúc, nhưng 3 thứ này mới thực sự là cốt lõi của cuộc sống viên mãn, thiếu 1 điều đời cũng vô nghĩa - Ảnh 1.


Ryan Robinson – một cây bút nổi tiếng của Buffer chia sẻ: “Nếu công việc của bạn xuất phát từ những điều bạn yêu thích, nó sẽ mang lại sự thay đổi tích cực và hạnh phúc cho mọi khía cạnh trong cuộc sống của bạn. Đặc biệt, nếu công việc của bạn đang làm mang những ý nghĩa to lớn và sâu sắc đối với bạn, bạn sẽ có nhiều khả năng gắn bó lâu dài với nó. Điều này có nghĩa là bạn có nhiều khả năng thành công hơn”. 

Công việc có ý nghĩa có thể là bất kỳ loại công việc nào mà bạn đang theo đuổi. Đó có thể là bất cứ điều gì như đơn giản là tạo ra điều gì đó mới mẻ và hữu ích, cải thiện sản phẩm hoặc dịch vụ hiện có, xây dựng thứ gì đó tuyệt vời, giúp đỡ người xung quanh, truyền cảm hứng cho mọi người, dthiết lập một điều gì đó sẽ làm cho thế giới trở nên tốt đẹp hơn,…. Đặc biệt, công việc đó cho phép bạn thể hiện hoàn toàn những kỹ năng của bản thân và giúp kết nối, đóng góp vào những lợi ích với những người khác.

Theo HB nói: “Nghiên cứu mới về ý nghĩa của công việc cho thấy hơn 9/ 10 nhân viên sẵn sàng đánh đổi 100% thu nhập suốt đời của họ để lấy ý nghĩa lớn hơn trong công việc”. Vì nếu bạn đang làm một công việc có ý nghĩa, công việc đó sẽ giúp tăng động lực, sự gắn bó, phát triển sự nghiệp,hài lòng trong công việc, hiệu suất cá nhân của bạn.

2. Có những mối quan hệ sâu sắc và tốt đẹp hơn

Có rất nhiều nghiên cứu cho rằng, kết nối xã hội giúp mọi người cảm thấy hạnh phúc, thậm chí làm cho sức khỏe, tuổi thọ được nâng cao. Mọi người luôn cố gắng để cảm thấy tốt hơn và hạnh phúc hơn trong bất kỳ hoàn cảnh hay tâm trạng nào. 

Khi chúng ta cảm thấy tồi tệ hay buồn chán, ai cũng mong muốn tìm ra một điều gì đó để lấy lại trạng thái vui vẻ trở lại. Đặc biệt, là khi kết nối với các mối quan hệ thân thiết bên cạnh mình sẽ khiến cho bạn cảm thấy được bảo vệ, an ủi. Các mối quan hệ tích cực thường khuyến khích những hành vi tốt, có lợi cho chúng ta như giúp cải thiện tâm trạng và sức khỏe. Vì vậy, những người bạn chọn để ở cùng mỗi lúc vui buồn có tác động lớn hơn đến hạnh phúc và sức khỏe toàn diện của bạn hơn bạn nghĩ.

3. Tự do với cuộc sống của bản thân

Ai cũng tưởng giàu có đi cùng hạnh phúc, nhưng 3 thứ này mới thực sự là cốt lõi của cuộc sống viên mãn, thiếu 1 điều đời cũng vô nghĩa - Ảnh 2.


Nhiều người đánh giá cao sự tự do vì điều đó giúp cho chúng ta có cơ hội theo đuổi những điều có ý nghĩa đối mà không bị tác động bởi những tác nhân xung quanh. Tự do có thể giúp tăng cường khả năng sáng tạo, tăng năng suất lao động và đem lại chất lượng cuộc sống cao.

Napoleon Hill – tác giả nổi tiếng người Mỹ với cuốn sách bán chạy nhất mọi thời đại mang tên “Nghĩ giàu và làm giàu” đã từng nói: “Hãy nhớ rằng sự giàu có thực sự của bạn có thể không đo lường được bằng những vật chất mà bạn có. Nó được đo bằng những gì con người bạn đang có”. Sự giàu có thực sự là sự dư dả về thời gian và tự do trở thành con người bạn muốn trở thành. Điều này sẽ tạo ra sự ảnh hưởng lớn trong cuộc sống của bạn cũng như đưa bạn đến những bước ngoặt thành công. Vì vậy, để tìm ra những điều giá trị có thể làm cho cuộc sống trở nên ý nghĩa, hãy đào sâu vào những trải nghiệm trong quá khứ của bạn và cải thiện bản thân mình tốt hơn trong hiện tại và tương lai.

Đừng đánh giá thấp sức mạnh của việc nhìn lại những câu trả lời có thể giúp bạn sống cuộc sống tốt nhất của hôm nay và ngày mai. Những người thành công luôn tò mò về con người thật của họ và làm những gì họ đánh giá cao nhất trong cuộc sống. 

Họ nói rằng, hãy luôn suy ngẫm về những trải nghiệm trong quá khứ của bạn với những câu hỏi như: “3 trải nghiệm trong quá khứ ảnh hưởng đến tôi nhất là gì?”, “Điều gì khiến cho tôi bị ảnh hưởng từ 3 trải nghiệm đó?”, “Chúng có điểm chung và có mối liên kết nào không?”. Khi hỏi những điều đó, bạn sẽ nhận ra vấn đề còn đang cảm thấy khó khăn, khúc mắc và có xu hướng tìm kiếm câu trả lời. Đó cũng chính là động lực giúp bạn xây dựng những ý tưởng và hành động tốt hơn trong cuộc sống hiện tại và tương lai. 

Tuy nhiên, quan trọng nhất, hãy đánh giá giá trị cốt lõi của bạn để có thể gắn kết hành động của bản thân với những gì khiến bạn cảm thấy vui vẻ, hạnh phúc. Đặc biệt, bạn có thể thay đổi cuộc sống của mình một cách vô hạn khi bạn nhận ra rằng thời gian là nguồn lực quý giá nhất.

Vì vậy, để có một cuộc sống hạnh phúc, hãy chọn một công việc có ý nghĩa, gắn kết các mối quan hệ trở nên sâu sắc hơn và tự do thể hiện bản thân, con người thật của bạn. Và hãy nhớ những gì Paulo Coelho đã từng nói: “Một ngày nào đó bạn sẽ thức dậy và không còn thời gian để làm những gì bạn hằng mong muốn. Vì vậy, hãy làm ngay bây giờ”.

Theo Medium

[ad_2]
Source link

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *