photo1627814917731 16278149182522054304972

7 loại cây cảnh nhìn thì đẹp nhưng lại tiềm ẩn nguy hiểm, muốn trồng trong nhà phải cân nhắc kỹ


Có rất nhiều loại cây trồng trong nhà được ưa chuộng nhờ dáng vẻ và màu sắc của nó. Tuy nhiên, trước khi quyết định xem nên trồng cây gì, bạn cần hiểu rõ về một số rủi ro đi kèm với các loại cây này.

1. Cây bách bonsai

Trước khi chọn mua cây cảnh trong nhà, tốt nhất bạn nên để ý xem nên lựa chọn loại cây cảnh nào. Vì nếu định chọn cây bách bonsai, chúng có thể gây ra các triệu chứng dị ứng như nghẹt mũi hay chảy nước mắt cho những người sống trong nhà.

7 loại cây cảnh nhìn thì đẹp nhưng lại tiềm ẩn nguy hiểm, muốn trồng trong nhà phải cân nhắc kỹ - Ảnh 1.

2. Cây mọng nước

Những loại cây mọng nước ngày càng trở nên phổ biến vì 1 vài lý do như nó nhỏ xinh, chi phí không quá cao và dễ chăm sóc. Tuy nhiên có khả năng chúng bị lây nhiễm bởi những loài côn trùng nhỏ bé được gọi là rệp sáp. Nếu bạn không chú ý ngay, chúng sẽ dễ dàng lây lan sang các cây khác và vô cùng khó loại bỏ.

7 loại cây cảnh nhìn thì đẹp nhưng lại tiềm ẩn nguy hiểm, muốn trồng trong nhà phải cân nhắc kỹ - Ảnh 2.

3. Cây trúc đào

Bạn có thể bị hấp dẫn bởi những bông hoa của cây trúc đào nhưng thực chất nó lại vô cùng độc. Đây là lý do vì sao loại cây này chỉ nên được trồng ngoài trời.

7 loại cây cảnh nhìn thì đẹp nhưng lại tiềm ẩn nguy hiểm, muốn trồng trong nhà phải cân nhắc kỹ - Ảnh 3.

4. Vạn niên thanh

Vạn niên thanh là loại cây rất dễ trồng và dễ chăm sóc. Đây cũng là loại cây phổ biến dành cho những ai mới bắt đầu chơi cây cảnh. Tuy nhiên, nếu nhà bạn có nuôi thú cưng thì rất tiếc đây không phải là loại cây phù hợp. Cây có chứa canxi oxalat, chất cực độc và có dị ứng với chó, mèo.

7 loại cây cảnh nhìn thì đẹp nhưng lại tiềm ẩn nguy hiểm, muốn trồng trong nhà phải cân nhắc kỹ - Ảnh 4.

5. Cây môn kiểng

Loại cây không thích hợp trồng trong nhà. Nếu ăn phải lá cây sẽ gây ra hiện tượng tê cứng lưỡi, vô cùng độc hại đối với cả vật nuôi và con người.

7 loại cây cảnh nhìn thì đẹp nhưng lại tiềm ẩn nguy hiểm, muốn trồng trong nhà phải cân nhắc kỹ - Ảnh 5.

6. Cây si cảnh

Cây si cảnh được trồng phổ biến trong nhà nhưng vẫn có thể gây ra một số vấn đề, đặc biệt là với những người bị hen suyễn hoặc bị dị ứng với nhựa mủ. Những chiếc lá của chúng có thể bám nhiều bụi, và bởi vì loại cây này có hàm lượng cao su cao, nó có thể gây ra dị ứng khi tiếp xúc.

7 loại cây cảnh nhìn thì đẹp nhưng lại tiềm ẩn nguy hiểm, muốn trồng trong nhà phải cân nhắc kỹ - Ảnh 6.

7. Cây cọ cảnh

Cây cọ cảnh rất dễ bị các loài gây hại không mong muốn tấn công như bọ nhện, rệp sáp. Vì thế, hãy cân nhắc kỹ trước khi trồng để nó không gây rủi ro cho các loại cây khác và sức khoẻ của gia đình bạn.

7 loại cây cảnh nhìn thì đẹp nhưng lại tiềm ẩn nguy hiểm, muốn trồng trong nhà phải cân nhắc kỹ - Ảnh 7.

Nguồn: Bright Side

Theo Hà Bích Ngọc

Doanh nghiệp & Tiếp thịSource link

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *