5 giờ sáng thật sự là thời gian ít bị phân tâm nhất, vinh quang nhất của con người? Câu trả lời có thể thay đổi toàn bộ thói quen của bạn

Rate this post

Chuyên gia nổi tiếng về nghệ thuật lãnh đạo – Robin Sharma – đã giới thiệu khái niệm “The 5 Am Club – Câu lạc bộ 5 giờ sáng” lần đầu tiên cách đây hơn 20 năm, với một loạt các thói quen lành mạnh nên thực hiện vào sáng sớm. Ông tin rằng những thói quen này sẽ giúp khách hàng của mình đạt được hiệu suất làm việc tối đa, đảm bảo sức khỏe luôn ở mức tốt nhất, và giữ gìn sự thanh thản của bản thân, đặc biệt là ở độ tuổi mà họ dễ phải đối mặt với nhiều vấn đề phức tạp quá mức.

Giờ đây, cuộc đời bạn sẽ bước sang trang mới, chỉ với một cuốn sách – kết quả của hơn 4 năm quan sát, ghi chép đầy cặn kẽ, tỉ mỉ của tác giả. Bạn sẽ khám phá thêm được những điều mới mẻ về thói quen dậy sớm – bí quyết đã giúp rất nhiều người đạt được hiệu quả không tưởng, đồng thời khiến họ cảm thấy hạnh phúc hơn, có ích hơn, và tràn đầy sức sống.

The 5 Am Club đặt ra câu hỏi: Buổi sáng sớm, bạn thức dậy lúc mấy giờ? Bạn có thấy khó chịu khi thức dậy vào giờ đó và sau đó lao vào công việc một cách vội vàng không?

Những bài học cuộc sống do The 5 AM Club đưa ra chính xác là động lực và kinh nghiệm bạn cần để thử thách sự tự mãn của mình. Trong cuộc chạy đua với thời gian, bạn có thể không có thời gian để đọc cuốn sách tuyệt vời này. 

Dưới đây là tổng hợp những điều cần lưu ý của cuốn sách để bạn tiện theo dõi.

1. Sức mạnh của việc thức dậy sớm

Đây là lời khuyên cơ bản nhất của cuốn sách dành cho mọi người. Thức dậy lúc 5 giờ sáng mỗi ngày có thể làm nên điều kỳ diệu để ngăn chặn thất bại và biến thành công trở thành một thói quen tự nhiên.

5 giờ sáng thật sự là thời gian ít bị phân tâm nhất, vinh quang nhất của con người? Câu trả lời có thể thay đổi toàn bộ thói quen của bạn - Ảnh 1.

Năng lượng mà bạn có khi thức dậy sớm vào buổi sáng là những nguyên liệu hoàn hảo để thành công.

Khi thức dậy lúc 5 giờ sáng, chúng ta có nhiều thời gian hơn những người khác. Bên cạnh đó, đây là lúc chúng ta có sự gián đoạn tối thiểu và sức mạnh tối đa của tâm trí.

Bạn có thể lên lịch cho những công việc quan trọng nhất trong ngày từ 5 giờ sáng đến 8 giờ sáng. Cuốn sách này dạy chúng ta cách đơn giản nhất, cách chúng ta có thể rèn luyện trí óc và củng cố nó để mang lại năng suất cao nhất bằng cách thức dậy sớm.

Năng lượng mà bạn có khi thức dậy sớm vào buổi sáng là những nguyên liệu hoàn hảo để thành công.

2. Sức mạnh của việc tìm kiếm sự cân bằng phù hợp trong cuộc sống

Cuốn sách dạy cho chúng ta bài học quý giá về việc tìm kiếm sự cân bằng bên trong. Chúng ta thường nói về sự cần thiết của chánh niệm và đạt được tư duy đúng đắn để nhận thức mọi thứ.

Nhưng cuốn sách này đi trước một vài bước so với cách tiếp cận cuộc sống thông thường của chúng ta. Nó làm nổi bật sức sống của tư duy và giới thiệu các khái niệm về tình yêu, sức khỏe và tâm hồn.

Triển vọng thành công có thể được nâng cao nhanh chóng bằng cách đạt được sự cân bằng phù hợp giữa tình yêu, sức khỏe và tâm hồn.

3. Phân bổ thời gian hợp lý

Điều đầu tiên bạn sẽ làm là gì nếu bắt đầu thức dậy lúc 5 giờ sáng mỗi ngày? Bạn có bao giờ nghĩ về nó không? Cuốn sách này có câu trả lời cho câu hỏi này, và bạn sẽ tin rằng đó là một cách tuyệt vời để bắt đầu một ngày của bạn. Tác giả gợi ý rằng bạn nên chia giờ đầu tiên trong ngày thành ba phần bằng nhau, mỗi phần 20 phút.

Trong 20 phút đầu ngày, bạn nên ưu tiên tập thể dục thể thao vừa sức. Trong 20 phút tới, bạn nên nạp năng lượng cho tâm hồn và tinh thần của mình bằng cách thiền định.

Điều này sẽ giúp bạn chuẩn bị cho thời gian còn lại trong ngày và giúp bạn củng cố sự cam kết và tập trung của mình. Trong 20 phút cuối cùng của giờ đầu tiên, bạn nên đọc và học. Nhưng bạn sẽ đọc gì trong 20 phút đó? Hãy đọc về những người thành công và cuộc hành trình đầy cảm hứng của họ đến đỉnh cao của thành công.

4. Ý nghĩa của việc ngủ đủ giấc

Trong cuốn sách này, có đề cập đến một cuộc suy thoái giấc ngủ toàn cầu. Nó ám chỉ tình trạng thiếu ngủ mà thế giới này đang chìm dần vào trong.

5 giờ sáng thật sự là thời gian ít bị phân tâm nhất, vinh quang nhất của con người? Câu trả lời có thể thay đổi toàn bộ thói quen của bạn - Ảnh 2.

Chúng ta thường liên kết thành công và sự chăm chỉ với quan niệm thức đêm và kiểm tra sức chịu đựng của mình vượt quá giới hạn. Nhưng đó không phải là cách tiếp cận đúng để đạt được thành công, hay đúng hơn, đó là một phương pháp luận thiếu sót.

Đôi khi, ngay cả khi chúng ta không có bất kỳ công việc quan trọng nào, chúng ta vẫn tiếp tục ném thời gian qua đêm của mình trên mạng xã hội hoặc truyền hình. Vậy chúng ta thu được lợi ích gì từ việc làm này?

Chúng ta hãy rút ra bài học từ cuốn sách này rằng điều quan trọng là phải chăm sóc chu kỳ giấc ngủ và bắt đầu ngày mới lúc 5 giờ sáng. Ngủ và nghỉ ngơi là điều không thể thiếu đối với tinh thần và thể chất, nếu không năng suất của bạn sẽ giảm sút.

5. Nghệ thuật phát triển

Cuốn sách làm sáng tỏ sự cần thiết phải có tinh thần và làm chủ sự tự mãn. Hãy tiếp tục học hỏi, tiếp tục phản ánh những sai lầm và giữ cho sự tiến hóa là một quá trình liên tục.

Bạn nên tiến bộ mỗi ngày và phấn đấu để trở thành một phiên bản tốt hơn của chính mình. Vì vậy, một trong những mục tiêu chính của bạn sau khi thức dậy là suy ngẫm về những hành động và cơ hội đã bỏ lỡ của bạn trong ngày hôm qua.

Tóm lại, The 5 AM Club là một cuốn sách phải đọc nếu bạn là một người đam mê đọc sách. Nó có sức mạnh và sự quyến rũ để tân trang lại toàn bộ nhận thức của bạn về cuộc sống. Ngay cả khi bạn không thể đọc cuốn sách vì một lý do nào đó, hãy đảm bảo rằng bạn kết hợp những điều quan trọng trên vào cuộc sống của mình.

Bằng cách bắt đầu ngày mới lúc 5 giờ sáng, bạn có thể tìm lại tâm hồn và sự nhiệt tình đã mất của mình và bạn sẽ không phải phàn nàn về việc thiếu thời gian. Nếu bạn có thể làm chủ buổi sáng của mình, bạn có thể đi đến những nơi trên nấc thang thành công, vì những lời bào chữa chỉ dành cho những người không cam kết với mục tiêu của họ.

*Tổng hợp 


Source link

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *