photo1612093127431 16120931278281894768910

“21 ngày xa nhà, lại đúng dịp Tết, thương các con vô cùng”


Đêm qua 30/1, 67 học sinh tiểu học tại TX. Kinh Môn, Hải Dương đã được cơ quan y tế và nhà trường đưa vào khu cách ly tập trung trong 21 ngày. Các em đều là học sinh của lớp 2A Trường tiểu học Lê Ninh (xã Lê Ninh) và lớp 4B Trường tiểu học Hiến Thành (xã Hiến Thành, TX. Kinh Môn), thuộc diện F1 bởi trong mỗi lớp có 1 bạn được xác định dương tính với Covid-19.

Theo báo Tuổi Trẻ, để chăm sóc các em, Phòng Giáo dục và đào tạo thị xã Kinh Môn đã bố trí 4 giáo viên của Trường tiểu học Hiến Thành và 8 giáo viên ở Trường tiểu học Lê Ninh. Ngoài ra, phụ huynh nào muốn đi cùng để chăm sóc các em cũng sẽ được đưa vào khu cách ly.

67 học sinh tiểu học ở Hải Dương tự mang theo đồ dùng đi cách ly tập trung: 21 ngày xa nhà, lại đúng dịp Tết, thương các con vô cùng - Ảnh 1.

Lực lượng chức năng tại thị xã Kinh Môn, Hải Dương tổ chức đưa các học sinh thuộc diện F1 đi cách ly tập trung trong tối 30/1 (Ảnh: Tuổi Trẻ)

Còn theo báo Thanh Niên, khu cách ly của các em là một trường mầm non tại địa phương, cơ sở vật chất đã được chuẩn bị rất tốt. Tuy nhiên các em còn rất nhỏ tuổi, Tết đã sắp đến nhưng không được ở bên gia đình, chắc chắn các em sẽ rất tủi thân và gặp không ít khó khăn.

Bà Sái Thị Yến, Bí thư Thị ủy Kinh Môn chia sẻ với nguồn tin trên: “Cơ sở vật chất tại nơi cách ly các học sinh rất tốt. Tuy nhiên, do các con còn nhỏ quá nên rất đáng thương. Mong tất cả các con đều âm tính”.

67 học sinh tiểu học ở Hải Dương tự mang theo đồ dùng đi cách ly tập trung: 21 ngày xa nhà, lại đúng dịp Tết, thương các con vô cùng - Ảnh 2.

Học sinh lớp 2A Trường tiểu học Lê Ninh được đón vào khu cách ly tập trung ngay trong đêm 30/1 (Ảnh: Thanh Niên)

Trong đêm qua, hình ảnh 67 em học sinh người nhỏ thó nhưng phải tự mang theo chăn màn, quần áo lặng lẽ lên xe vào khu cách ly đã khiến rất nhiều người phải xúc động và thương cảm.

Trên mạng xã hội, rất nhiều phụ huynh đã phải nghẹn ngào khi thấy các em mới chỉ rất nhỏ nhưng đã phải xa nhà đến 21 ngày. Các em đi cách ly cùng bạn bè và thầy cô, được chăm sóc cẩn thận và cũng như một khoá học sớm cho sự tự lập. Tất cả đều mong các em khoẻ mạnh, xa nhà nhưng vẫn lạc quan và mạnh mẽ.

Tài khoản Facebook Thuy Anh Le chia sẻ: “Ôi nhìn thương quá, các con chỉ trạc tuổi bé nhà mình mà phải đi cách ly. Các con phải tự lập, sống trong khu cách ly 21 ngày vì trong lớp có 1 bạn dương tính với Covid-19.

Hồi mình đi cách ly tập trung 14 ngày mà thấy nhớ con đến quay quắt, không hiểu với 21 ngày xa bố mẹ các con sẽ chống chếnh như thế nào. Những bài học tự lập là vô cùng cần thiết vào lúc này. Mong rằng các con sẽ coi những ngày cách ly là trải nghiệm hữu ích, giống như 1 kỳ quân sự sớm”.

67 học sinh tiểu học ở Hải Dương tự mang theo đồ dùng đi cách ly tập trung: 21 ngày xa nhà, lại đúng dịp Tết, thương các con vô cùng - Ảnh 3.

Học sinh lớp 4B Trường tiểu học Hiến Thành đợi xe đến đón vào khu cách ly tập trung (Ảnh: Thanh Niên)

“Tết gần đến rồi đứa trẻ nào cũng mong ngóng mà các con phải xa nhà thế này. Nhưng hãy lạc quan nghĩ rằng các con sẽ được thầy cô chăm nom, đây sẽ là 1 khoá học về tự lập, sau này các con sẽ rất mạnh dạn” – anh Tran Quoc Trung bày tỏ trên MXH.

Hay một phụ huynh khác tên Trang Nguyen cũng viết: “Mình cho bé nhà mình xem ảnh của các bạn, nói là ‘con thấy các bạn giỏi chưa này, rất ý thức’. Xa nhà chắc chắn các bạn rất tủi thân, đến người lớn như chúng ta xa nhà 21 ngày còn thấy khổ sở. Nhưng các bạn sẽ học được cách tự lập, được tinh thần trách nhiệm với cộng đồng.

Các gia đình hãy cố lên, Hải Dương cố lên”.

Hiện tại, những hình ảnh về 67 học sinh đi cách ly trong đêm vẫn đang được đăng tải rầm rộ trên MXH và nhận được rất nhiều tình cảm, sự chia sẻ của cộng đồng.Source link

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *